13 ก.พ. 2563
81,791 ครั้ง

ครอบครัว น้องเนย หนุ่มบิ๊กไบค์ เผยอาการดีขึ้นแล้ว พร้อมขอบคุณคนไทยทั้งประเทศที่ส่งกำลังใจให้

น้องชายเผยอาการล่าสุด พี่เนย หนุ่มบิ๊กไบค์พลเมืองดีช่วยเหยือจากเหตุคนร้ายกราดยิงประชาชนที่ โคราช ว่า อาการดีขึ้นเป็นลำดับ พร้อมฝากขอบคุณประชาชนที่ส่งกำลังใจมาให้
 
จากกรณีคนร้ายกราดยิงประชาชนที่ โคราช จนทำให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บจำนวนมาก โดยหนึ่งนั้น คือ นายจิรัฐิติกาล นอบไทย หรือ เนย หนุ่มบิ๊กไบค์พลเมืองดีที่เข้ามาช่วยผู้บาดเจ็บหน้าห้าง และจนตนเองถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนถูกนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล
 
ซึ่งต่อมา พ่อของน้องเนย ได้โพสต์เฟซบุ๊กอัพเดตอาการลูกชาย อาทิ "หมอได้ตัดไตไป 1 ข้าง อีก 1 ข้างไม่ทำงาน ม้ามเสีย กระดูกก็ถูกยิงเป็นรู ถ้าพ่อให้ลูกได้พ่อจะให้ทั้งหมดในตัวพ่อ" "ขอให้ปาฎิหาริย์มีจริง ลูกรักของพ่อ" "เนยลูกพ่อฟื้นเถอะลูก พ่อใจจะขาดแล้ว" "คุณหมอขอผ่าตัดฉุกเฉินอีกรอบ เลือดไม่หยุดไหล ขอปาฎิหาริย์มีจริง ให้น้องเนยปลอดภัย" โดยมีผู้เข้ามาให้กำลังใจ และขอให้มีปาฎิหาริย์ช่วยให้น้องเนยกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม
 
ผู้สื่อข่าวได้พบกับพ่อแม่ น้องเนย ที่โรงพยาบาลมหาราช บอกว่า อาการของน้องเนยขณะนี้ ไตดีขึ้น หัวใจดีขึ้น แขนข้างที่ผ่าตัดขยับได้ และรู้สึกตัวได้ดี พร้อมทั้งฝากขอบคุณคนไทยทุกคนที่ส่งกำลังใจมอบให้กับลูกชาย
 
ขณะที่ นายธเนศวร หรือ น็อต อายุ 17 ปี น้องชายของเนย บอกว่า ตนเองมีพี่น้อง 2 คน โดยพี่เนยเป็นคนโต ซึ่งพี่เนยเป็นคนอัธยาศัยดี และเป็นที่รักของทุกคนที่ได้รู้จัก ล่าสุดอาการของพี่เนยดีขึ้นเป็นลำดับ เมื่อวานนี้คุณหมอได้ทำการผ่าตัดอีกครั้ง ซึ่งขณะนี้ไต และหัวใจทำงานดีขึ้น แต่ก็ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ ส่วนอาการบาดเจ็บที่แขนก็ดีขึ้น เส้นประสาทที่แขนเชื่อมต่อกันได้ดี และยังไม่ได้มีการตัดแขนออกตามที่มีข่าวแต่อย่างใด ซึ่งขณะนี้พี่เนยรับรู้ และรู้สึกตัวดี คาดว่าเป็นเพราะได้กำลังใจจากทุกคน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ