14 ก.พ. 2563
199 ครั้ง

เช็คราคาดอกกุหลาบรับวาเลนไทน์ - ตร.คุมเข้มม่านรูด สกัดโจ๋มั่วสุม

บรรยากาศวันวาเลนไทน์ 14 ก.พ. 2563 ซึ่งจะมีประชาชนหนุ่มสาวหรือเด็กและเยาวชน นิยมออกมาเที่ยวในสถานที่ต่างๆทั้งศูนย์การค้า สถานบริการ สถานบันเทิง แหล่งท่องเที่ยวเวลากลางคืน หรือสวนสาธารณะนั้น

 

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มีความห่วงใยในความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน จึงได้กำชับไปยังทุกกองบัญชาการ เพิ่มมาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

 

จะมีการจัดให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบในการออกตรวจตรา ร่วมกับภาคส่วนต่างๆ หน่วยร่วมปฎิบัติในพื้นที่ และเน้นย้ำให้ดำเนินการเชิงรุกในการเข้มงวดกวดขันต่อพื้นที่ล่อแหลม สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่อาจเกิดอาชญากรรมและภัยคุกคามทางเพศ ได้แก่ สถานบริการ สถานบันเทิง โรงแรมม่านรูด สวนสาธารณะ แหล่งมั่วสุมหรือที่ชุมนุมของเด็กและเยาวชน ตลอดจนจัดชุดสายตรวจตั้งจุดตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายและตรวจวัดแอลกอฮอล์ โดยหากพบการกระทำความผิดให้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดและเด็ดขาด

 

ขณะที่บรรยากาศร้านขายดอกไม้ในช่วงเทศกาลวันแห่งความรัก ที่ จ.สตูล แม่ค้าระบุ ดอกกุหลาบสีแดงปกติจะขายอยู่ดอกละ 8-9 บาท หากช่วงวาเลนไทน์ก็จะอยู่ที่ 10-15 บาท หากเป็นกุหลาบนอกดอกใหญ่ดอกละ 100 บาท

 

ด้านผู้ปลูกดอกกุหลาบในพื้นที่ อ.พบพระ จ.ตาก แหล่งเพาะปลูกดอกกุหลาบใหญ่สุด ปีนี้มีออเดอร์จำนวนมากที่สั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จนยอดสั่งจองเต็มเป็นคิวยาว นับตั้งแต่ต้นเดือนก.พ.ที่ผ่านมา

 

ทำให้ราคาดอกกุหลาบพุ่งขึ้นรายวันและยิ่งช่วงใก้ลวันวาเลนไทน์ราคาจะพุ่งสูงขึ้นวันละ 3-4 บาท คาดว่าในช่วงวันที่ 13 และ 14 ก.พ. ราคาจะทะลุไปกว่าดอกละ 25-30 บาท ส่งผลให้มีเงินสะพัดจากรายได้ที่เจ้าของสวนกุหลาบจะได้รับจากการจำหน่ายดอกกุหลาบ ระหว่างวันที่ 1 - 14 ก.พ. คาดว่าสูงถึง 10-15 ล้านบาท แต่คาดการณ์ว่าราคารถมากกว่าเมื่อปีที่เเล้วหลายเท่าตัว สืบเนื่องมากจากไวรัสโคโรน่าระบาด ส่งผลทำให้ตลาดซบเซา

 

แต่ที่ริมถนนชวนชื่น ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นย่านการค้าที่สำคัญในการจำหน่ายดอกไม้สด และดอกไม้ทุกชนิด โดยพบว่าบรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา คาดว่าอาจจะเป็นเพราะเศรษฐกิจ และประชาชนยังคงร่วมไว้อาลัยกับเหตุการณ์ในการกราดยิงที่ จ.นครราชสีมา อีกทั้งยังคงพบว่าปีนี้ร้านดอกไม้ในเขตขอนแก่นงดนำเข้าดอกไม้จากประเทศจีนเพราะกลัวเรื่องไวรัสโคโรนาอีกด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/wQyXto671XQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ