14 ก.พ. 2563
3,442 ครั้ง

สุดเศร้า พิธีพระราชทานเพลิงศพเหยื่อกราดยิงโคราช - ฌาปนกิจศพ 'ผู้พันบี'

วานนี้ (13 ก.พ.63) มีพระราชทานเพลิงศพ ผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงที่ จ.นครราชสีมา รวมทั้งสิ้น 14 ศพ เฉพาะที่ จ.นครราชสีมา มีพิธีพระราชทานเพลิงศพ 11 ศพ

 

บรรยากาศที่วัดโพธิ์ ซึ่งได้มีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ดาบตำรวจชัชวาลย์ แท่งทอง อายุ 50 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจงานป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองนครราชสีมา ที่เสียชีวิตขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่สกัดคนร้าย ภายในวัดป่าศรัทธารวม บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีภรรยา ลูกสาว และเพื่อนข้าราชการ เดินทางร่วมงานเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ทางต้นสังกัดได้เสนอพิจารณาเลื่อนขั้น 7 ขั้น 5 ชั้นยศ เป็นพันตำรวจโท

 

ที่วัดหนองจิก ต.หนองโดน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ มีพิธีพระราชทานเพลิงศพ นายอธิวัฒน์ พรมสุข หรือน้องเดียร์ อายุ 18 ปี ที่เสียชีวิตบริเวณห้องเย็นชั้น LG ห้างเทอร์มินอล 21 นับเป็นอีก 1 ฮีโร่ที่ช่วยดันประตูห้องเย็นเพื่อให้ 8 ชีวิตได้อยู่รอด มีเพื่อนนักศึกษา ข้าราชการ และประชาชน เดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

 

จ.สกลนคร มีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ครูตุ๊ก-นางพัชรา จันทร์เพ็ง อายุ 54 ปี ข้าราชการครูโรงเรียนบ้านกกปลาซิวนาโด่ อ.ภูพาน ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายกราดยิงที่บริเวณวัดป่าศรัทธารวม โดยครูตุ๊กเสียชีวิตอยู่ภายในรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์

 

สมุทรสาคร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานดินในพิธีฝังศพนางจุฑารัตน์ พิมพ์ศิริวรรณ อายุ 61 ปี ณ สุสานวัดนักบุญอันนา ต.ท่าจีน อ.เมือง ซึ่งเสียชีวิตขณะขับรถผ่านไปในโซนคนร้ายกราดยิง ทำให้ถูกกระสุนยิงเข้าที่บริเวณลำคอเสียชีวิต

 

ส่วนที่ขอนแก่น มีพิธีฌาปนกิจศพ พันเอกอนันต์ฐโรจน์ กระแสร์ หรือผู้พันบี คู่กรณีของมือกราดยิง ที่วัดกลางเมืองเก่า ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น บรรยากาศเงียบเหงา มีพ่อ แม่ และญาติๆ ประมาณ 18 คน ร่วมกันเคลื่อนศพรอบเมรุ 3 รอบ ก่อนจะเคลื่อนไปตั้งศพบนเมรุ ทำพิธีฌาปนกิจในเวลา 16.00 น.

 

ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเดินทางมาร่วมในพิธีพระราชทานเพลิงศพ น.ส.อภิษณาภา ขันผักแว่น เมรุวัดหนองไผ่ ต.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ผู้เสียชีวิตได้พลีชีวิตโดยใช้ตัวบังกระสุนของคนร้ายเพื่อให้ลูกสาวปลอดภัยจากเหยื่อกราดยิง ที่เมรุวัดหนองไผ่ ตำบลโพธิ์กลาง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

 

ทั้งนี้มีนายทหารชั้นสัญญาบัตร และชั้นประทวน จากกองทัพภาคที่ 2 จำนวน 30 คน เข้าร่วมบรรพชาสามเณร บวชหน้าไฟอุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิตด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_kE5oe28IXg

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ