14 ก.พ. 2563
113,162 ครั้ง

เปิดคลิป ผบ.ตร. กินโดนัทแก้หิว ขณะสยบเหตุกราดยิงโคราช ไม่ลืมวางเงิน 1 พันให้ร้าน

จากปฏิบัติการณ์ที่เจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุกราดยิงภายในห้างเทอร์มินอล 21 โคราช นำโดยพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ซึ่งจากการที่ใช้เวลาปฏิบัติภารกิจนานหลายชั่วโมง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องหาของกินภายในห้างประทังชีวิต ซึ่งก็มีการวางเงินไว้ให้กับร้านค้าเพื่อเป็นการตอบแทน

 

ล่าสุดเฟซบุ๊กของ พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบช.ก. ได้โพสต์คลิปวิดีโอระหว่างปฎิบัติการภายในห้างเทอร์มินอล 21 ซึ่งเป็นภาพประทับใจที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. หยิบโดนัทมากินประทังหิว พร้อมทั้งวางเงินไว้ 1,000 บาทด้วย โดยระบุข้อความว่า "อยากทราบไหมว่าใครจ่ายค่าโดนัทไว้ 1000฿ ชั้น LG เทอมินอล21 โคราชครับ นายที่ไม่เคยทิ้งลูกน้อง ของแท้ของเทียม มันดูกันตอนนี้ครับ"

 

ทั้งนี้ในคลิปยังมีภาพของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.สปพ. นั่งพักผ่อนอยู่บนพื้น และร่วมในปฎิบัติการครั้งนี้ด้วย

 

นอกจากนี้ในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปที่นายสรรพสิทธิ์ ถือพุดซา หรือ หมิงร้อยเสียง ศิลปินหนุ่ม อายุ 28 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา ที่พิการทางสายตาแต่กำเนิด ได้แต่งเพลงให้กำลังใจชาวโคราช และผู้ได้รับผลกระทบทุกคน ในบทเพลงชื่อว่า จากใจคนโคราช

 

โดยเนื้อเพลงได้เล่าถึงเหตุการณ์โศกนาฎกรรมเหตุกราดยิงสุดสะเทือนขวัญใจกลางเมืองโคราช ทำให้ผู้คนบาดเจ็บ และเสียชีวิตจำนวนมาก จนเรียกได้ว่าน้ำตาชาวโคราชไหลอาบทั่วแผ่นดิน ไปจนถึงจุดจบของคนร้ายที่ได้ก่อเหตุ จนถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญในที่สุด นอกจากนี้ในเนื้อเพลงที่แต่ง ยังได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน และผู้กล้าที่ได้ช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/8Q8gXf-JmBc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ