14 ก.พ. 2563
4,127 ครั้ง

ช้างป่าละอู โชว์ความเป็นเจ้าถิ่น ไล่ชนกันบนถนน ให้คนขับรถผ่านระทึกใจ

ประจวบคีรีขันธ์-นายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เปิดเผยว่า พบช้างป่าขนาดใหญ่จำนวน 2 ตัวกำลังใช้หัวดันกันอย่างเมามันไปมาบนถนนเพื่อแสดงความเป็นเจ้าถิ่น บนถนนสายป่าละอู - หัวหิน ช่วงพุไทร-ไทรเอน และเส้นทางสายเข้าไปน้ำตกป่าละอู แหล่งท่องเที่ยวดังใน ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน

 

ทำให้รถทุกชนิดต้องจอดรอดูอยู่ห่างนานกว่า 20 นาทีสร้างความระทึกใจให้กับนักท่องเที่ยวที่พบเห็น ก่อนเจ้าหน้าที่อุทยานจะผลักดันให้ช้างกลับเข้าป่าไป

 

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบโขลงช้างลงเล่นน้ำบริเวณเส้นทางสายเข้าไปน้ำตกป่าละอู 2 จุด จุดแรกบริเวณฝายยกระดับน้ำห้วยป่าเลา จำนวน 27 ตัว แยกเป็นช้างใหญ่มีงา 1 ตัว, ช้างใหญ่ 13 ตัว, ช้างรุ่นไม่มีงา 8 ตัว, ช้างเด็ก 3 ตัว, ช้างแรกเกิด 2 ตัว

 

จุดที่ 2 บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยแห้ง(หน้าหน่วยป้องกันไฟป่า) จำนวน 7 ตัว แยกเป็นช้างใหญ่มีงาด้านขวา ปลายหางขาด (พลายบุญมี) 1 ตัว เป็นช้างใหญ่ไม่ทราบเพศ 3 ตัว, ช้างรุ่นไม่มีงา 2 ตัว และช้างเด็ก 1 ตัว

 

สำหรับผู้ใช้เส้นทางดังกล่าวเจ้าหน้าที่ขอให้ระมัดระวังการใช้ความเร็วและปฏิบัติตามป้ายเตือนอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะห้ามบีบแตรไล่ช้าง ห้ามนำอาหารไปกองให้ช้างป่ากินริมถนนและไม่ลงจากรถไปถ่ายภาพช้างป่าอย่างเด็ดขาดเพื่อความปลอดภัย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Yfka8pCCzlQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ