14 ก.พ. 2563
13,740 ครั้ง

เสนอเพิ่มวันหยุดสงกรานต์ - ให้ฟรีวีซ่า นทท.จีน-อินเดีย กระตุ้นท่องเที่ยว - แชร์ภาพฟาร์มจระเข้ร้าง ไร้เงาคนดู

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึง การท่องเที่ยวได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด-19) และล่าสุดยังเกิดเหตุกราดยิงโคราช ซึ่งอาจกระทบต่อเศรษฐกิจไทย

 

จึงเตรียมที่จะเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้มีการเพิ่มวันหยุดยาวต่อเนื่องให้มีวันหยุดยาวมากขึ้น เช่น ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งคนจะมีการเดินทางกลับภูมิลำเนาและเดินทางท่องเที่ยวหากมีการขยายวันหยุดเพิ่มขึ้นก็จะเป็นการช่วยให้เกิดการท่องเที่ยวได้มากขึ้น

 

ทั้งนี้ ได้ประสานนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ไปพิจารณาเติมวันหยุดชดเชยของช่วงครึ่งปีหลังหรือปลายปีเอามาไว้ในไตรมาส 1 และไตรมาส 2 แทน แล้วปลายปีก็ไม่ต้องมีวันหยุดชดเชยอีก เพื่อส่งเสริมให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศในช่วงครึ่งปีแรกซึ่งการท่องเที่ยวได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโคโรนา

 

สำหรับมาตรการเรื่องการส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยเฉพาะมาตรการที่จะสนับสนุนการท่องเที่ยในประเทศได้เร่งรัดให้กระทรวงการคลังนำมาตรการชิม ช้อป ใช้ เฟส 4 เสนอเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี (ครม.) คาดว่าจะเข้าสู่การพิจารณาของ ครม.เร็วๆนี้ โดยให้สอดคล้องกับการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศซึ่งจะเป็นส่วนส่งเสริมการท่องเที่ยวได้มากขึ้นภายหลังจากที่ ครม.มีมาตรการสนับสนุนการอบรมสัมนาในประเทศแล้ว

 

ขณะที่นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา จะผลักดันมาตรการยกเว้นวีซ่าแก่นักท่องเที่ยวจีนกับอินเดียอีกครั้ง รวมทั้งการยืดเวลาปิดสถานบันเทิงไปจนถึง 04.00 น. เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว

 

ขณะที่โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพจากเพจเฟซบุ๊ก สมุทรปราการ ได้โพสต์ภาพจุดแสดงจระเข้ ที่ไร้นักท่องเที่ยวจีนเข้าชม เก้าอี้ที่นั่งว่าง รวมไปถึงจุดอื่นๆในพื้นที่สวนสัตว์ก็เงียบเหงา เนื่องจากผลกระทบของ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด-19) โดยทางเพจระบุข้อความว่า.....วันนี้วันที่ฟาร์มจระเข้ไร้ทัวร์จีน #มันแทบเหมือนสวนสัตว์ร้างเลยนะเนี่ย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/A0QKpeQI6ak

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ