14 ก.พ. 2563
2,320 ครั้ง

ด.ช.วัย 14 ปัดตีเด็กรุนแรง แจงแค่แอคติ้งประชดแม่เด็กไม่ดูแลลูก

กำแพงเพชร-ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Phitsanu Jamras  โพสต์คลิปวัยรุ่นชายคนหนึ่งลงมือทำร้ายเด็ก ประชดแม่ของเด็ก ด้วยการการถีบ เตะ และตบ หลังจากคลิปนี้เผยแพร่บนโลกโซเชียล ชาวเน็ตเข้ามารุมจวกยับ ทั้งมีการแชร์คลิปนี้ออกไปเป็นจำนวนมาก พร้อมประกาศล่าตัวหนุ่มรายนี้ที่มีอายุ 14 ปีเท่านั้น และมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องของแม่เด็ก

 

จากการสอบถาม น.ส.เอ็ม อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นแม่ของเด็กชายวัยขวบเศษ ที่ถูกน้าชายชื่อว่า ด.ช.โอ๊ต อายุ 14 ปี ทำร้ายร่างกาย กล่าวว่า ตนเป็นแม่ของเด็กที่อยู่ในคลิปจริง ภาพดังกล่าวเป็นคลิปวีดีโอที่ ด.ช.โอ๊ตถ่ายแล้วส่งมาในช่องแชทเฟซบุ๊กส่วนตัวของตน จากนั้นสามีใหม่ของตนได้นำไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก เนื่องจากไม่พอใจที่ทำรุนแรงกับเด็กแบบนี้

 

โดยตนทำงานที่ร้านคาราโอเกะในจังหวัดชลบุรี ฝากลูกไว้กับพ่อของตนซึ่งเป็นตาของเด็ก และมี ด.ช.โอ๊ตซึ่งเป็นน้าคอยดูแลอยู่ด้วย ตนเองไม่มีเวลาที่จะกลับมาดูแลลูก พอตนเห็นคลิปที่น้องชายส่งไปก็รู้สึกโกรธและไม่พอใจ จึงได้รีบเดินทางมาดูลูกและจะขอรับลูกกลับไปเลี้ยงเอง

 

ด้าน ด.ช.โอ๊ต วัย 14 ปี  บอกว่าตนเองเป็นคนอัดคลิปทำร้ายเด็กจริง แต่เป็นการทำเพื่อประชดพี่สาวของตนที่ไม่เคยมาดูแลหรือส่งเสียลูกเลย มีแต่พ่อแม่ และตนเป็นคนเลี้ยง โดยก่อนที่จะอัดคลิป หลานของตนตื่นขึ้นมาส่งเสียงร้องทำให้ตนรำคาญ บอกให้หยุดไม่ยอมหยุด ตนจึงใช้มุมผ้าห่มตีไปเบาๆ 1 ครั้ง แต่หลานชายกลับเดินไปเอาไม้มาตีถูกที่หน้าของตน ตนจึงโมโหทำเหตุดังกล่าวไป

 

แต่ยืนยันว่าการทำร้ายไม่ได้รุนแรงมาก เพราะตนเป็นคนเลี้ยงหลานมาตั้งแต่ตัวน้อยๆ ก็รักมากเหมือนกัน แต่ที่เห็นว่าเหมือนรุนแรงนั้น เป็นการแสดงเพื่อให้พี่สาวดูว่ารุนแรง จากนั้นก็ส่งคลิปไปให้แม่เด็กดูเป็นประชดที่ไม่ยอมมาดูแลลูก ทิ้งลูกไว้แล้วนานๆ จะกลับมาดูสักครั้ง โทรไปก็บอกไม่ว่างไม่ยอมมา ให้ตนเลี้ยงอยู่คนเดียว ต้องไปโรงเรียนสายเกือบทุกวัน การบ้านก็แทบทำไม่ทัน ยืนยันว่าส่งไปแค่ในช่องแชทเท่านั้น ไม่ได้นำไปโพสแต่อย่างใด

 

ด้านนายสุทัศน์ จินตเวชศาสตร์ นายอำเภอคลองลาน เปิดเผยว่า หลังจากที่ทราบข่าวก็มาดู พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องจริง และจากการตรวจสอบเบื้องต้นแล้ว ไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้ายแต่อย่างใด จึงให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.กำแพงเพชร ไปสอบสวนรายละเอียดก่อน เนื่องจากทั้งแม่เด็กและน้าของเด็กที่ทำร้ายยังเป็นเยาวชนอายุน้อย

 

ส่วนเด็กที่ถูกทำร้ายชาวบ้านในละแวกนั้นเห็นว่าควรนำมาเลี้ยงที่บ้านเหมือนเดิม เพราะปกติทั้งตาและน้าต่างก็รักเด็กมากไม่เคยทำร้าย เพิ่งมีครั้งนี้เท่านั้น เพราะเด็กงอแงจนน้าชายทนความรำคาญไม่ไหว ส่วนแม่ของเด็กก็จะนำไปเลี้ยงเอง แต่ในเรื่องนี้ต้องขึ้นอยู่กับทางบ้านพักเด็กว่าจะเห็นอย่างไร เพราะแม่เด็กอายุก็ยังน้อย ต้องออกไปทำงานและมีครอบครัวใหม่แล้วด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/LDvhEgCaAQI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ