14 ก.พ. 2563
5,375 ครั้ง

สอบมือยิงจุฬา ซ.10 อ้างเครียดปัญหาครอบครัว ยันไม่เลียนแบบกราดยิงโคราช

จากเหตุเสียงปืนดังลั่นกว่า 20 นัด บริเวณจุฬา ซอย 10 เขตพื้นที่รับชอบ สน.ปทุมวัน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะควบคุมสถานการณ์ได้ ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือนายเอกชัย จารึกศิลป์ อายุ 48 ปี ทั้งนี้ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

ในเวลาต่อมา พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. เผยว่า ขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ให้พี่ชายผู้ต้องหา เข้าไปที่เกลี่ยกล่อม เป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ผู้ต้องหาจึงสงบอารมณ์และยอมมอบตัวกับตำรวจ เมื่อเข้าตรวจสอบพบว่า นายเอกชัย ครอบครองอาวุธปืนที่จดทะเบียนทั้งหมด 4 กระบอก ใช้ก่อเหตุ 2 กระบอกคือปืนชนิดโคลท์ .45 และปืนกล็อก 9 มม.โดยยิงแบบไร้ทิศทางประมาณ 30-40 นัด

 

จากนี้จะเสนอขอเพิกถอนใบอนุญาตถือครองอาวุธปืนของผู้ต้องหาทั้งหมด  เนื่องจากเป็นพฤติกรรมที่อันตรายต่อประชาชน โดยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุอีกครั้ง เบื้องต้นจากการพูดคุยกับผู้ต้องหาพบว่า มีอาการปกติและอารมณ์เย็นลง

 

ก่อนเผยว่าสาเหตุที่ยิงนั้นเป็นเพราะมีปัญหาส่วนตัว ปัญหาครอบครัวและปัญหาจากการค้า จากนี้จะส่งตัวผู้ต้องหาไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตำรวจเพิ่มเติม โดยเจ้าหน้าที่เตรียมแจ้งข้อหา ความผิดตาม พรบ.อาวุธปืน  ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างตรวจสอบ เพราะไม่ทราบว่ากระสุนปืนออกไปนั้นไปตกกระทบทรัพย์สินผู้ใดหรือไม่

 

สำหรับพฤติกรรมของผู้ต้องหาในที่ยิงปืนในวันนี้ ยืนยัน ไม่ใช่การเลียนแบบจากเหตุกราดยิงที่เทอร์มินอล 21 โคราช เพราะ จากการสอบถามผู้ต้องหาระบุว่า ยิงปืนไปเพื่อระบายความเครียดเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาก่อเหตุยิงผู้ใด จึงฝากขอโทษสังคมด้วย

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ