14 ก.พ. 2563
2,367 ครั้ง

รวบหนุ่มยิงสนั่น 40 นัด กลางจุฬาซอย10 ญาติเผยเครียดปัญหาครอบครัว

ตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา เสี่ยเจ้าของร้านขายอุปกรณ์กีฬายิงปืนขึ้นฟ้ากว่า 40 นัด ภายในซอยจุฬา 10 ส่วนสาเหตุมาจากปัญหาครอบครัว ธุรกิจ และสุขภาพ
 
 
กว่า 6 ชั่วโมงที่ตำรวจนครบาลปทุมวันพยายามเกลี้ยกล่อมให้ นาย เอกชัย วัย 48 ปี เจ้าของร้านขายอุปกรณ์กีฬาวางอาวุธและเข้ามอบตัว แต่ไม่เป็นผล สุดท้ายต้องเรียกชุดอรินทราช 26 เข้ามาจบภารกิจ โดยใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ก็ควบคุมตัว นายเอกชัยลงมาจากอาคารได้ ก่อนนำตัวไปที่ สน.ปทุมวัน เพื่อแจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะและยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร1 ในวัยรุ่นที่โดนไล่ยิง พาทีมข่าวไปชี้จุดที่เขาซ่อนตัวตอนโดนยิง ยังคงเห็นรอยกระสุนตามเสาและที่กระจกอยู่
 
 
ต่อมาตำรวจพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบวิถีกระสุนจากบ้านผู้ก่อเหตุ เป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ภายในซอยจุฬา 10 พบว่า นาย เอกชัย ยิงมาจากหน้าต่างห้องที่ชั้น 2 เพราะพบปลอกกระสุน 50 ปลอก ส่วนวิถีของกระสุนไปตกอยู่ที่อาคารฝั่งตรงข้าม ซึ่งห่างไปราว 200 เมตร พบรูกระสุน 2 รอย ทะลุกระจกเข้าไปด้านใน โชคดีที่อาคารอยู่ระหว่างการก่อสร้างจึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุที่ลงมือหลานชายผู้ก่อเหตุ ระบุว่า น่าจะมาจากความเครียดหลายเรื่อง ทั้งเศรษฐกิจ หนี้สิน และสุขภาพ 
 
 
ล่าสุดตำรวจคุมตัวไปตรวจหาสารเสพติดแล้ว และมีผู้เสียหายจากเหตุยิงครั้งนี้แจ้งความแล้ว 2 คน
 
 
สำหรับเหตุระทึกกลางกรุง 8 ชั่วโมง เริ่มขึ้นเมื่อเวลา 3.30น. เสียงปืนดังขึ้นหลายนัดในอาคารพาณิชย์ จากนั้น 4.00 น. เสียงปืนดังขึ้นอีก บริเวณลานจอดรถของอาคารพาณิชย์ แม้ตำรวจสน.ปทุมวันจะไปถึงที่เกิดเหตุในเวลา 5.00 น. แต่จากนั้นอีก 1 ชั่วโมง 6 .00น.ผู้ก่อเหตุก็ได้กราดยิงกลุ่มวัยรุ่นละแวกนั้น ก่อนที่ตำรวจจะปิดล้อมพื้นที่ และทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุ 40 ปี กระทั่ง 9.30 น. ตำรวจและญาติเกลี้ยกล่อมแต่ไม่สำเร็จ จนเวลา 10.00น. ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลมาถึงบัญชาการเหตุด้วยตนเองเป็นจังหวะเดียวกับหน่วยอรินทราช 26 มาถึงและเริ่มปฏิบัติการในเวลา 10.30 น. 
 
 
กระทั่งควบคุมสถานการณ์ได้ในเวลา 10.40น. นำตัวหนุ่มเครียดสอบสวนที่สน.ปทุมวัน หลังจากนั้นพฐ.เข้าตรวจที่เกิดเหตุ และในเวลา 12.30 น.เปิดพื้นที่ให้สัญจรปกติได้
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ