14 ก.พ. 2563
9,570 ครั้ง

การบินไทย ยกเลิก 4 เที่ยวบินไปเกาหลี 2 เดือน! หลัง นทท.ลด หวั่นไวรัสโคโรนา

การบินไทย ยกเลิก 4 เที่ยวบินไปเกาหลี 2 เดือน หลังจากรัฐบาลเกาหลีประกาศเตือนประชาชนในประเทศให้ชะลอการเดินทางมายังไทย ส่งผลให้นักท่องเที่ยวลดลงถึง 30 %

รายงานข่าวจาก บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาขน) เปิดเผยว่าหลังจากรัฐบาลเกาหลีประกาศเตือนประชาชนในประเทศให้ชะลอการเดินทางมายังไทย และประเทศในกลุ่มเสี่ยงแพร่ระบาด ไวรัส COVID-19 ซึ่งได้แก่ สิงคโปร์ มาเลเซียเวียดนาม ฮ่องกง ไต้หวันและญี่ปุ่น

พบว่ายอดการจองตั๋วโดยสารเส้นทาง กรุงเทพ-โซล และโซล-กรุงเทพ ปรับลดลงมากถึง30% ดังนั้น การบินไทย จึงได้ตัดสินใจประกาศยกเลิกเที่ยวบินเส้นทางไปกลับ กรุงเทพ-โซล จำนวน 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เป็นเวลา 2 เดือน ระหว่างวันที่ 26 ก.พ.- 28 มี.ค. ส่งผลให้จำนวนเที่ยวบินเส้นทางไปกลับ กทม.-โซล ของการบินไทย ปรับลดลงจาก 25 เที่ยว/สัปดาห์ เป็น 21 เที่ยว/สัปดาห์ 

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวจากญี่ปุ่นก็ยังเริ่มชะลอการเดินทางมาประเทศไทย และต่างประเทศด้วย โดยการบินไทยอยู่ระหว่างการพิจารณา คาดว่าจะมีประกาศยกเลิกเที่ยวบินบางส่วน เนื่องจากยอดจองลดลงต่อเนื่องเช่นกัน

นาวาอากาศโท สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ได้ส่งผลกระทบต่อยอดนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านสนามบินสุวรรณภูมิ โดยในเดือน ก.พ. นี้ จำนวนผู้โดยสารมีแนวโน้มจะปรับลดงลงเหลือเดือนละ1.4 แสนคน หรือปรับลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนมากถึง 30% หรือลดลงเดือนละ 6หมื่นคน

เนื่องจากนักท่องเที่ยวในภูมิภาค อาทิเช่น จีน เกาหลี ญี่ปุ่น เริ่มชะลอการเดินทาง โดยเฉพาะญี่ปุ่นที่มีการนำเสนอข่าวว่ามีผู้เสียชีวิจากการติดเชื้อแล้ว ทั้งนี้หากปัญหาดังกล่าวยื้อเยื้อไปจนถึงเดือน เม.ย.คาดว่าอัตราการเติบโตของผู้โดยสารจะโตเท่ากับปีก่อนประมาณ 3%

 

นอกจากการบินไทยจะประกาศยกเลิกเที่ยวบินไทย-โซลแล้ว และสายการบินสัญชาติเกาหลีหลายสายการบิน ที่ทำการบินในไทย ยังเริ่มยกเลิกเที่ยวบิน เส้นทางกรุงเทพ-เกาหลีแล้ว ซึ่งประกอบด้วย สายการบิน Eastar Jet , สายการบิน jeju เป็นต้น

 

ข้อมูล : ข่าวสด

 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ