17 ก.พ. 2563
1,306 ครั้ง

บุกจับแก๊งโดเรมอน ลักลอบขนยาบ้าล็อตใหญ่ 1.2 ล้านเม็ด ซุกลังผลไม้เตรียมส่งลงภาคใต้

ตำรวจกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) นำกำลังบุกจับกุมนายอดิศักดิ์ อักษรกลั่น อายุ 33 ปี  ชาวนครศรธีรรมราช และนายนายอดลุย์ วงษ์อนุ  อายุ 47 ปี ชาวนครพนม หนึ่งในสมาชิกแก๊งโดเรม่อน โดยเจ้าหน้าสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองได้บริเวณลานจอดรถ ตลาดผลไม้แห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี

 

โดยสามารถตรวจยึดของกลางยาเสพติดประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) จำนวน 1,200,000 เม็ด โว้เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ,รถยนต์กระยะวีโก้ ใช้ลำเลียงยาเสพติดไปพื้นที่ภาคใต้ , รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าที่ใช้ลำเลียงยาเสพติดและรับส่งผู้ต้องหา,โทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหา จำนวน 6 เครื่อง ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

 

พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด  เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนสอบสวน จนทราบว่ามีการลักลอบลำเลียงขนยาเสพติดจากกรุงเทพมหานคร ไปจำหน่ายในพื้นที่ตอนในและภาคใต้ตอนล่าง กระทั่งสืบทราบว่านายอดิศักดิ์ ได้ทำการลำเลียงยาเสพติดอำพรางไปกับผลไม้โดยใช้รถยนต์กระบะ เจ้าหน้าที่จึงติดตามพฤติกรรมเรื่อยมา

 

กระทั่งวันที่ 15 ก.พ.63 นายอดิศักดิ์ ได้เดินทางขึ้นมารับยาเสพติดอีกครั้ง จึงเฝ้าติดตามพบรถยนต์คันดังกล่าว และพบนายอดิศักดิ์ ซื้อผลไม้เตรียมอำพรางเพื่อลักลอบขนยาเสพติดจำนวนดังกล่าว โดยนายอดิศักดิ์ ได้จอดรถคอยรับยาบ้าที่ลานจอดรถตลาดผลไม้ย่านปทุมธานี พื้นที่ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง

 

จนเมื่อวานนี้ (16 ก.พ.) เวลา 11.20 น. ตำรวจพบรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน 5กผ 904 กรุงเทพฯ มาจอดเทียบ จากนั้นได้เปิดท้ายรถและยกกล่องมะม่วงมาวางบริเวณท้ายรถกระบะ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม โดยแบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด ชุดแรกทำการตรวจสอบรถยนต์กระบะต้องสงสัย และชุดที่ 2 ติดตามรถยนต์ ฮอนด้า ที่นำของมาส่ง

 

ผลการตรวจค้นพบยาบ้าซุกซ่อนในลังผลไม้มะม่วง ลำไยจำนวน 6 ลัง ประมาณ 1,200,000 เม็ด และได้จับตัวนายอดุลย์ ผู้นำยาเสพติดมาส่ง  ขณะที่นายอดิศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่าตัวเองขับรถมารับยาเสพติด โดยทำมาแล้วทั้งหมด 5 ครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละ 400,000-600,000 บาท

 

ด้าน พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เผยแนวทางการสืบสวนการจับกุม เนื่องจากได้ขยายผลมาจากการจับกุมยาเสพติดในหลาย ๆ คดี ที่ผ่านมา กระทั่งพบว่าแก๊งดังกล่าวลักลอบขนยาเสพติดส่วนใหญ่ มักจะใช้ จ.ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา สมุทรปราการ และปริมณฑล เป็นจุดพักยา โดยแก๊งโดเรม่อนนี้จะรับยามาจากทางภาภเหนือที่ จ.เชียงราย และนำมาพักยาที่ จ.ปทุมธานี เตรียมส่งลงภาคใต้

 

ทั้งนี้จากการขยายผลยังพบว่ามีผู้ต้องหาอีก 1 ราย ซึ่งเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ทหาร ทำหน้าที่ดูลาดเลาและเส้นทางให้กับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ทางตำรวจได้ควบคุมตัวไว้ทำการขยายผลต่อไป จากการตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ต้องหารายนี้เคยต้องคดีอุ้มรีดไถ่อีกด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/cK_I0yzYJA8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ