17 ก.พ. 2563
18,553 ครั้ง

ย้อนเส้นทางผลงานสุดปัง! โอปป้าชวนฝัน 'ฮยอนบิน' หรือ 'สหายผู้กอง' จาก 'Crash Landing on You' สู่เรตติ้งที่ดีที่สุดของ tvN

ลาจอไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับซีรีส์รักข้ามชาติ ‘Crash Landing on You’ ทำเอาสาว ๆ อดคิดถึงสามีแห่งชาติ ‘ฮยอนบิน’ หรือ สหายผู้กอง ‘รีจองฮยอก’ ไม่ได้ ซึ่งหากพูดถึงหนุ่ม ฮยอนบิน แล้วทั้งในวงการบันเทิงเกาหลี และคอซีรีส์ไทยคงรู้จักกันดี เพราะเค้าถือเป็นพระเอกตัวเต็งตลอดกาล ด้วยความสามารถ การแสดงที่เฉิดฉายจนมีผลงานโดดเด่นหลากหลาย ทั้งรูปร่างหน้าตา และบุคลิกส่วนตัว ทำให้ใครหลายคนต่างตกหลุมรักโอปป้าคนนี้อย่างจัง

ฮยอนบิน มีชื่อจริง ๆ ว่า 'คิม แทพยอง' เกิดที่โซล เมื่อวันที่ 25 กันยายน พ.ศ. 1982 จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยจุงอังการละครศึกษา ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงเกาหลี ในปี พ.ศ. 2545 มีผลงานเรื่องแรก Bodyguard เมื่อปี 2546 และนอกจากนี้ หนุ่มฮยอนบินมีผลงานโดดเด่นอีกมากมาย ซึ่งทางเราได้ตามเก็บมาให้แฟน ๆ ได้ย้อนรอยตามไปดู ให้คลายความคิดถึงกัน

 

 My Name is Kim Sam Soon ฉันนี่แหละ...คิมซัมซุน

 

ถือว่าเป็นผลงานสร้างชื่อของคุณเค้าเลย เรื่องราวของ คิม ซัมซุน สาววัย 29 ที่ดวงซวยทั้งถูกคนรักทิ้ง และยังถูกไล่ออกจากงาน เมื่อมาเจอกับ ฮยอน จินฮอน คู่กัดที่ขอยุติสงคราม มาเซ็นสัญญาจ้างให้เป็นคู่รักปลอม ๆ และจากคู่รักปลอมก็กลายมาเป็นรักจริง ๆ ซะงั้น คิดก็ฟินแล้วจ้า

 

Snow Queen ลิขิตรักละลายใจ

 

เตรียมทิชชูไว้ได้เลยจ้ะ เพราะเรื่องเป็นละครแนวรักโรแมนติก-ดราม่า เรื่องราวของ ฮัน แทวุง หนุ่มที่ฉลาดและเก่งด้านคณิตศาสตร์จนถูกเรียกว่าอัจฉริยะ แต่เขาต้องหนีออกจากโรงเรียนเพราะถูกกล่าวหาว่าลอกงานของคนอื่น  นั้นทำให้เขาได้พบผู้หญิงคนหนึ่งที่หนีออกจากบ้าน และต้องการเดินทางไป Lapland ดินแดนที่เธอรู้จักจากเทพนิยายสมัยเด็ก ด้วยความหวังว่าจะได้พบกับแม่ของเธอ ด้วยความช่วยเหลือและมิตรภาพของ ฮัน แทวุง ที่มีให้แก่หญิงสาว เธอจึงตกหลุมรักแทวุงเข้าให้ ฟังดูเหมือนจะอบอุ่นหัวใจ แต่กลับมีเหตุที่ทำให้ต้องเสียน้ำตากันอย่างแน่นอน

 

Secret Garden เสกฉันให้เป็นเธอ

ผลงานที่สุดแห่งปี 2010 ที่ครองใจชาวเกาหลี รวมถึงแฟน ๆ ต่างประเทศอีกมากมาย ทั้งเคมีพระ-นาง ฉากสุดประทับใจหลายฉากที่หลายรายการต้องหยิบยกมาพูด เรื่องราวของ คิม จูวอน ผู้บริหารหนุ่มที่สมบูรณ์แบบทั้งฐานะ รูปร่างหน้าตา และ กิล ราอิม สตั้นแมนสาว ที่หลงเข้าไปในป่าแห่งเวทย์มนตร์ และได้เจอกับคุณป้าจอมขมังเวทย์ เธอมอบขวดน้ำวิเศษให้กับทั้งคู่ เมื่อทั้งคู่ดื่มน้ำวิเศษนั้นเข้าไปก็เกิดสลับร่างกัน จนเกิดเรื่องราววุ่นวายตามมาอีกมากมาย

 

Worlds Within รักนี้ไม่ต้องมีบท

 

เป็นการประกบคู่กันครั้งแรกกับนางเอกอันดับต้นของเกาหลี  ซองเฮเคียว จนกลายเป็นคู่รักนอกจอ ก่อนจะเลิกรากันไป จู จุนยอง ผู้กำกับสาวรุ่นใหม่ไฟแรงที่มุ่งมั่นในการทำงาน ต้องเลิกรากับ จอง จีโฮ ผู้กำกับหนุ่มฝีมือดี และคงสถานภาพไว้เพียงเพื่อนร่วมงานเท่านั้น และด้วยที่ทั้งคู่ก็ยังคงทำงานที่เดียวกันทำให้ไฟเก่าลุกขึ้นมาอีกครั้งไหมนะ?

 

Hyde, Jekyll and I

 

ซีรีส์ รักสามเส้า เรา 2 คน (Hyde, Jekyll and I) เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ ที่สร้างขึ้นจากเว็บการ์ตูนยอดนิยม เรื่องราวรักสามเส้าที่สดใส และแสนหวานของ จาง ฮานา หญิงสาวที่เป็นผู้ฝึกสอน และนักแสดงละครสัตว์ ของคณะละครสัตว์ ในสวนสนุกวันเดอร์แลนด์ ที่ไปตกหลุมรักกับ กู ซอจิน กูชายหนุ่มทายาทบริษัทยักษ์ใหญ่รุ่นที่สาม ซึ่งเป็นเจ้าของสวนสนุกแห่งนี้ และเขาป่วยเป็นโรคหลายบุคลิก ทั้งบุคลิกที่เย็นชา ไร้น้ำใจ กับอีกหนึ่งบุคลิกที่เป็นชายหนุ่มจิตใจดี อ่อนโยน

 

Memories Of The Alhambra

 

เป็นอีกเรื่องที่ต้องเตรียมหัวใจให้แข็งแรง เพราะมันจะอ่อน มันจะทรุด มันจะออโมะ ออต๊กเค๊ มากทั้งพระเอกของเรา ฮยอนบิน นางเอกในดวงในทั้งชาย หญิง ปาร์ค ชินฮเย ในบทบาท และไอดอลหนุ่มขวัญใจแม่ยก EXO-L ชาน ยอล EXO แต่เผยชื่อนักแสดงก็น่าดูแล้ว เนื้อเรื่องก็สนุกไม่แพ้กัน

เรื่องราวของ ยู จินอู เจ้าของบริษัทจัดการการลงทุนที่กำลังพัฒนาโปรเจกต์ผลิตคอนแทคเลนส์ที่ออกแบบขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับการใช้คู่กับเทคโนโลยี AR โดยเขาได้เดินทางมายังประเทศสเปน เพื่อที่จะตามหาตัว จอง เซจู โปรแกรมเมอร์อัจฉริยะที่เป็นนักพัฒนาเกม AR ที่ใช้ในการต่อสู้ในยุคกลาง โดยนัดหมายให้ จินอูมาพบที่โฮสเทลแห่งหนึ่งในเมืองกรานาดา ประเทศสเปน จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาได้พบกับ จอง ฮีจู พี่สาวของเซจูผู้เป็นเจ้าของโฮสเทลแห่งนี้ แต่แล้วเซจูกลับหายตัวไปอย่างปริศนา

 

Confidential Asssignment คู่จารชน คนอึนมึน

 

บอกก่อนว่าหนุ่มฮยอนบินสวมบททหารเกาหลีเหนือในเรื่องนี้มาก่อนนะเธอ โดยเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงเป็นอันดับต้น ๆ อีกเรื่องหนึ่งในปี 2017 มาในแนวสืบสวน แอคชั่น และคอมเมดี้ แถมความเท่ ความสมาร์ท ความมาดเข้มของฮยอนบิน รวมถึงยังมีไอดอลนักแสดงคนสวย ยุนอา SNSD ร่วมแสดงในเรื่องนี้อีกด้วย โดยเรื่องนี้ได้เข้าฉายในไทยเมื่อช่วงต้นปี 2017 ที่ผ่านมา ใช้ชื่อไทยว่า “คู่จารชน คนอึนมึน”

นายทหารเกาหลีเหนือ อิม ชองรยอง ได้ไปขวางทางการปล้นแม่พิมพ์ธนบัตรปลอม ที่เรียกกันว่า ‘Super Note’ ของนายทหารฝีมือดี ชา กีซอง แต่กลับไม่สำเร็จ นอกจากตัวเองบาดเจ็บปางตายแล้ว ลูกทีม และทหารแฟนสาวของตน ยังโดนฆ่าตายในการต่อสู้คืนนั้น ยิ่งไปกว่านั้น เขามารู้ภายหลังว่าเธอกำลังท้องอีกด้วย เหตุการณ์นั้นสร้างความเจ็บแค้นใจให้เขาอย่างสาหัส การรอดตายคนเดียวของเขากลับกลายเป็นข้อหาสมรู้ร่วมคิด  เขาจึงขอพิสูจน์ความบริสุทธิ์โดยอาสาตามทวงคืนแม่พิมพ์ให้อย่างเงียบๆ

 

 

The Swindlers

 

เป็นภาพยนตร์แนวบล็อกบัสเตอร์ แนวไล่ล่าผู้ร้าย แอคชั่น และคอมเมดี้อีกเรื่อง โดยเรื่องราวของเหตุการณ์อดีต ปี 2008 ซึ่งมีการหลอกเงินประชาชนไปลงทุนธุรกิจแชร์ลูกโซ่ครั้งใหญ่ วงเงินสูงถึง 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ  จนทำให้เหยื่อฆ่าตัวตายไปเป็นจำนวนมาก นำไปสู่การนำเอานักตุ๋น เข้ามาร่วมทีมจับวายร้ายที่เป็นสุดยอดนักลวงโลกเช่นกัน  มีการหักเหลี่ยมกันเอง พลิกเกมกันแบบสนุกสนานให้ลุ้นกันแบบนั่งไม่ติดเก้าอี้แน่นอน

 

Rampant

 

ภาพยนตร์แนวพีเรียส การเล่าถึงสิ่งที่อาละวาดพล่านในยุคโชซอน รัชสมัยพระเจ้าอีโจ ผู้ยึดกับอำนาจของตน ปกครองบ้านเมืองจากบนบัลลังก์สูงดุจนั่งหอคอย ฟังความแต่จากขุนนาง  มีเสนาบดีกลาโหมคิมจาจุน เป็นคนสนิท มีนางสนมโจ เป็นสนมคนโปรด ที่มีความสามารถทำนายทายทักพยากรณ์  และอีชอง โอรสของกษัตริย์ และนักสู้ที่ฝีมือฉกาจที่สุดของอาณาจักรโชซอน ได้ตกเป็นนักโทษการเมืองภายใต้การดูแลของราชวงศ์ชิงมาตั้งแต่วัยเยาว์ถูก อียัง พี่ชาย และผู้สืบทอดบัลลังก์เรียกตัวกลับแผ่นดินเกิด เพื่อช่วยต่อสู้กับฝูงซอมบี้คลั่ง สองพี่น้องร่วมมือกับคิมจาจุน ในการต่อสู้เพื่อปกป้องโชซอนให้รอดพ้นจากเหล่าซอมบี้กระหายเลือด

 

The Negotiation

 

 

เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ดีอีกเรื่องหนึ่งของปี 2018 ที่ผ่านมา และยังเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของ ฮยอนบิน และ ซน เยจิน แม่สาวยุน เซรีของเรา เรื่องราวของ ฮา แชยุน ที่ถูกเรียกตัวไปยังที่เกิดเหตุ ซึ่งหัวหน้างานของเธอถูกจับเป็นตัวประกัน ผ่านหน้าจอห้องควบคุมเธอต้องเผชิญหน้ากับ มิน แทกู คนร้ายที่จับตัวประกันไว้ในกรุงเทพฯ ประเทศไทย ซึ่งเป็นการกระทำที่ตีความยาก จนในที่สุดความจริงที่น่าตกใจก็เริ่มเปิดเผย

 

Crash Landing on You

 

สำหรับซีรีส์ Crash Landing on You เป็นเรื่องราวของ ยุนเซรี ทายาทตระกูลร่ำรวยที่ระหว่างเล่นร่มร่อน (Paragliding) เกิดกระแสลมแรง จนพลัดมาตกในเขตพื้นที่ประเทศเกาหลีเหนือ ทำให้เธอได้พบกับ รีจองฮยอก เจ้าหน้าที่ทหารเกาหลีเหนือที่พยายามช่วยซ่อนตัวเธอไว้ แต่นี่กลับเป็นโชคชะตา ฟ้าลิขิตนำพาพวกเขามาเจอกัน

การออกอากาศตอนสุดท้ายของ Crash Landing on You  ในคืนวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 สามารถทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศสูงถึง 21.683% และระหว่างการออกอากาศเรตติ้งพุ่งขึ้นสูงสุดถึง 24.1% ขึ้นแท่นสร้างสถิติเรตติ้งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ช่อง tvN  ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ไม่เพียงแค่สามารถทะลายกรอบกำแพงการนำเสนอเรื่องราวที่ละเอียดอ่อนระหว่างเกาหลีเหนือ และ เกาหลีใต้ แต่ยังคว้าใจของหลายคนสำหรับบทบาทตัวละคร และเรื่องการข้ามผ่านอุปสรรค์ความรักของทั้งคู่อีกด้วย

 

และนี่คือผลงานเด่นของโอปป้าฮยอนบินของเรา (เราที่แปลว่าฉัน) จะเห็นได้ว่าบทบาทการแสดงแต่ละเรื่องนั้นมีทั้ง คอมมาดี้ โรแมนติก ดราม่า แอคชั่น ครบรส ครบทุกอารมณ์กันเลยทีเดียว สำหรับใครที่คิดถึงสหายผู้กองแทบขาดใจเหมือนทางเรา ก็สามารถตามไปย้อนชมกันได้เลยจ้า


 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ