18 ก.พ. 2563
498 ครั้ง

เตือนภัย! ชายแต่งตัวภูมิฐาน หลอกขายเครื่องใช้ไฟฟ้า นัดรับของที่รพ. ก่อนได้เงินแล้วชิ่งหนี

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ คุณครู สุรชัย ศรีอังกูร หัวหน้ายานยนต์และวิทยุสื่อสาร ศูนย์วิทยุกู้ชีพโรงพยาบาลบางปะกอก 8 ได้โพสต์ภาพวงจรปิดของชายคนหนึ่ง อายุประมาณ 50-60 ปี แต่งกายภูมิฐาน สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาว กางเกงสีดำ สวมแว่นตา เดินอยู่ภายในโรงพยาบาล

 

โดยชายคนดังกล่าว มักแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล เสนอขายเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จับฉลากได้ในราคาถูก และนัดผู้เสียหายให้มารับของที่โรงพยาบาล เมื่อได้รับเงินก็ฉวยโอกาสหลบหนีไป จึงฝากเตือนโรงพยาบาลต่างๆ และประชาชน ระมัดระวังชายคนดังกล่าว

 

ด้านนายแพทย์ ชาลี บุษยาพร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางปะกอก กล่าวว่า เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายเป็นหญิงอายุประมาณ 55-60 ปี ถูกมิจฉาชีพหลอกเอาเงินไป โดยผู้ก่อเหตุได้เข้าไปหาที่บ้านย่านเอกมัย ก่อนแอบอ้างว่าเป็นพนักงานโรงพยาบาลบางปะกอก 8 และจับฉลากได้รางวัลเป็นเครื่องซักผ้าตอนงานเลี้ยงปีใหม่ เก็บไว้ที่แผนกซักรีดของโรงพยาบาล เสนอขายต่อให้ผู้เสียหายในราคา 6,000 บาท

 

เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อ ผู้ก่อเหตุได้นัดให้ผู้เสียหายมารับของที่โรงพยาบาลบางปะกอก 8 และรับเงินจากผู้เสียหายโดยอ้างว่าจะเอาเงินไปให้แผนกการเงินเพื่อออกใบเสร็จ ให้ผู้เสียหายนั่งรอเจ้าหน้าที่ยกเครื่องซักผ้ามาให้ แต่ 30 นาทีผ่านไป ก็ไม่มีใครยกของมาให้ จึงสอบถามกับเจ้าหน้าที่ เมื่อมั่นใจว่าถูกหลอกจึงได้เข้าแจ้งความกับตำรวจสน.บางขุนเทียน

 

ทั้งนี้ ทางโรงพยาบาลได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบผู้ก่อเหตุเข้ามาในอาคารพร้อมกับผู้เสียหายโดยให้นั่งรอหน้าห้องปฏิบัติการ เมื่อได้รับเงินแล้วได้หลบหนีเข้าไปในห้องผ่าตัด ทะลุออกด้านหลังไปทางประตูหนีไฟด้านหลังตึก มุ่งหน้าถนนพระราม 2

 

ซึ่งพบว่าเป็นคนเดียวกันกับที่ก่อเหตุที่โรงพยาบาลบางปะกอกสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. 2562 โดยได้แอบอ้างเป็นพนักงานอยู่แผนกเอกซเรย์ของโรงพยาบาลบางปะกอกสมุทรปราการ หลอกขายโทรทัศน์ที่จับฉลากได้ในราคา 6,000 บาท และนัดรับที่โรงพยาบาล เมื่อได้รับเงินก็หลบหนีออกจากโรงพยาบาลทางห้องฉุกเฉิน จากนี้ก็จะตรวจสอบกล้องวงจรปิดรอบโรงพยาบาลเพื่อให้ได้ข้อมูลของผู้ก่อเหตุเพิ่มเติม เพื่อส่งเป็นหลักฐานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

 

สำหรับโรงพยาบาลบางปะกอก 8 และโรงพยาบาลในเครือ ได้เผยแพร่ข้อมูลประชาสัมพันธ์ภาพและพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุ ให้ประชาชนที่มาใช้บริการรับทราบ รวมถึงได้เพิ่มมาตรการป้องกัน เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจตราบุคคลที่เข้าออกโรงพยาบาลของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และจะติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมให้ครอบคลุมพื้นที่ต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/F2NA8YN-i5E

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ