18 ก.พ. 2563
726 ครั้ง

รู้ตัวแล้วมารับด่วน! แม่ค้าร้านส้มตำ เร่งตามหาเจ้าของลอตเตอรี่ หลังตกจากแผง แถมถูกเลขท้าย 2 ตัว

นครปฐม – ที่ร้านเจ๊อ๋อยส้มตำยำปู ซึ่งอยู่ริมทาง ทางเข้าตลาดนครชัยศรีได้เข้าพบ เฮ้ย นางสาว รตนพร เปี่ยมตะโก หรือปู ได้เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 12 เวลา 17:00 น.ทางร้านได้เปิดขายของและยังมีแขกเข้ามารับประทานอาหารช่วงจังหวะนั้นได้มีแม่ค้าขายลอตเตอรี่เดินเข้ามาเพื่อขายให้แก่แขกที่มานั่งกินอาหาร จากกล้องวงจรปิดจับภาพได้ แม่ค้าขายลอตเตอรี่คนดังกล่าว เดินเข้ามาที่โต๊ะแขกภายในร้าน และเปิดแผงลอตเตอรี่เพื่อที่จะขาย แต่ก็ทำลอตเตอรี่หล่นภายในร้าน เจ๊หอย จน เด็กไทยในร้าน เก็บลอตเตอรี่ได้ จึงนำมาคืนให้กับนางสาวรตนพร ลูกสาวเจ้าของร้านและได้เก็บลอตเตอรี่ ดังกล่าว

 

ตั้งแต่วันที่ 12 เดือนกุมภาพันธ์ 2563 จากนั้นเมื่อวันที่ 16 ซึ่งเป็นวัน สลากกินแบ่งรัฐบาล ได้ออก รางวัลผลปรากฏ ลอตเตอรี่ ที่เก็บ ได้ภายในร้านเจ้หอยถูกรางวัลขึ้นมาจึงได้เปิดกล้องวงจรปิดดูว่า เป็นของผู้ใดทำตกอยู่แต่ปรากฏว่าเป็นของแม่ค้าขายลอตเตอรี่ที่เข้ามาขายภายในร้าน ต้นจึงประกาศ หาเจ้าของลอตเตอรี่ เพื่อที่จะนำคืน ให้เจ้าของ ต่อมานางสาวตน ลูกสาวเจ้าของร้านได้กล่าวว่าพ่อแม่ ได้สั่งสอนไว้ว่า ถ้าเก็บของของคนอื่นได้ควรจะคืนเจ้าของเขา เพราะคนที่ทำตกแม้แต่เงินทอง ก็มีความเดือดร้อน และยังกล่าวต่อไปว่าสมัยคุณพ่อ ขับรถแท็กซี่ ภายในกรุงเทพฯเจอเงินตกภายในรถจำนวน 50,000 บาท คุณพ่อยังตามหาเจ้าของเงินดังกล่าวจนพบ และนำเงิน 50,000 บาทคืนให้กับเจ้าของไป และยังบอกว่าไม่ใช่ของเราอย่าไปเอาของเขา

 

ส่วนคุณแม่ อํอย ยังเคยสั่งสอนลูกว่าถ้าคนมาทำของตกภายในร้านต้องเก็บไว้ให้เขาเพราะเขาอาจจะเดือดร้อนและยังสั่งลูกน้องภายในร้านว่าถ้าลูกค้ามารับประทานอาหารที่ร้านถ้าทำลืมของไว้ ให้เก็บไว้ จนกว่าเจ้าของ เขาจะมาเอาคืน นางสาว รัตนาพร ได้เปิดกล้องวงจรปิดให้ดูตอนที่ แม่ค้า ลอตเตอรี่เดินเข้ามาและเปิดแผงให้ลูกค้าที่รับประทานอาหาร ดู จังหวะนั้น ลอตเตอรี่ภายในแผงได้หล่นลงมา จนแม่ค้าขายลอตเตอรี่ ไม่ทราบเลย ว่าลอตเตอรี่หล่น จัดแผงของตน และจะรอจน เจ้าของลอตเตอรี่มารับ ถ้าไม่ใช่เจ้าของอย่ามารับ แอบอ้าง เพราะทางร้านมีกล้องวงจรปิด ขอให้เจ้าของตัวจริงมารับไป

 

ซึ่งลอตเตอรี่ 3 ใบนี้ดันถูกมีจำนวน 3 ฉบับ ฉบับที่ 1 หมายเลข 1 9 6 2 9 4 และอีก 2 ฉบับคือหมายเลข 2 3 2 4 9 4 เป็นเลขที่ถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลเลขท้าย2 ตัว 94 ที่สามารถขึ้นเงินรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลได้ ในงวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ