19 ก.พ. 2563
2,282 ครั้ง

เหตุระทึกไฟไหม้หอพัก หลังหนุ่มเปิดเครื่องซักผ้าทิ้งไว้ คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ปทุมธานี-ระทึกกลางหอพัก หนุ่มซักผ้าในเครื่องทิ้งไว้และลงไปข้างล่าง แล้วเกิดไฟไหม้ขึ้นในห้องพัก เครื่องซักผ้าถูกไฟไหม้พังเสียหาย คาดไฟฟ้าลัดวงจร
 
เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 18 ก.พ.63 พ.ต.ท.พิศิษฐ์ บุญมีสุข สารวัตรสอบสวนสภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งเหตุมีไฟไหม้หอพักภายในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร ม.19 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 
 
ที่เกิดเหตุ เป็นหอพักที่ถูกไฟไหม้ชื่อบ้านจันทร์จิรา มีทั้งหมด 100 ห้อง ต้นเพลิงอยู่ที่ชั้น 6 ห้องเลขที่ 616 พบว่ามีแสงเพลิงออกมาจากระเบียงห้อง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงช่วยกันลากสายดับเพลิงขึ้นไปทางบันไดและใช้น้ำฉีดเพื่อไม่ให้ไฟลุกลามไปห้องข้างเคียง ใช้เวลากว่า 10 นาทีไฟจึงดับลง 
 
จากการสอบถามเจ้าของห้อง บอกว่าตนเองได้ซักผ้าทิ้งไว้ในเครื่องและลงไปด้านล่าง จากนั้นก็ได้มีคนตะโกนว่าไฟไหม้ตนจึงได้รู้ว่าไฟได้ไหม้ห้องของตนเองจึงรีบขึ้นมาดู ซึ่งเครื่องซักผ้านี้ได้ปลั๊กไฟต่อพ่วงกับตู้เย็นและอุปกรณ์ไฟฟ้าหลายอย่าง คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจนทำให้เกิดไฟไหม้
 
หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าเครื่องซักผ้าที่อยู่ระเบียงห้องถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจึงบันทึกภาพไว้เป็นเพื่อที่จะตรวจสอบให้แน่ชัดว่าสาเหตุของไฟไหม้ในครั้งนี้คืออะไร
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/n8X7QEaAWQQ
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ