19 ก.พ. 2563
14,423 ครั้ง

จับแล้ว! อดีตผัวหึงโหด ยิงเมียกลางห้างหลังเลิกรา เขียน จม.ระบาย อ้างทำไปเพราะรัก

ตำรวจ สน. พญาไท รับแจ้งเหตุชายใช้อาวุธปืนบุกยิงพนักงานสาวของภายในดิไอคอนคลินิกเวชกรรม(เสริมความงาม) เสียชีวิต 1 ราย บริเวณชั้น 4 ห้างเซ็นจูรี่มูฟวี่พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพฯ

 

ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อนางสาวปิยานุช ฉัตรไทย อายุ 28 ปี พนักงานต้อนรับของคลินิกฯ ถูกยิงเข้าที่ศีรษะ 3-4 นัด และลำตัวนอนเสียชีวิตจมกองเลือดบริเวณเคาน์เตอร์ภายในคลินิกดังกล่าว และมีเพื่อนพนักงานได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย คือ นางสาววิลาสินี  ทีปั่น อายุ 31 ปี โดนลูกหลงมือซ้าย 1 คน เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลพญาไท 2  จากตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืน .45 จำนวน 7 ปลอก

 

ก่อนเกิดเหตุกล้องวงจรปิดภายในคลินิกฯ จับภาพขณะเกิดเหตุได้ โดยผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือนายดณุสรณ์  นุ่มเจริญ อดีตสามีของผู้เสียชีวิต ได้สวมเสื้อผ้าชุดสูทสีดำ นำอาวุธปืนเหน็บไว้ที่กางเกง เดินเปิดประตูปรี่เข้ามาภายในคลินิกคนเดียว ช่วงเวลาประมาณ 15.15 น.ตรงไปหาผู้ตายซึ่งนั่งอยู่ที่เคาน์เตอร์

 

จากนั้นได้ชักปืนออกมา ซึ่งเพื่อนพนักงานและผู้ตายที่นั่งอยู่บริเวณเคาน์เตอร์ด้วยกันเห็นปืนได้ส่งเสียงกรีดร้อง ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะลั่นไกใส่อดีตภรรยาเดินไปกระหน่ำยิงซ้ำรวม 7 นัด ฟุบลงจมกองเลือด ขณะที่เพื่อนของผู้ตายพยายามหนีหลบเข้าไปอยู่ใต้เคาน์เตอร์ ผู้ที่มาใช้บริการคลินิกต่างพากันตกใจเสียงปืนวิ่งหลบหนีตาย ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะถือปืนเดินออกจากคลินิกหลบหนีไป

 

สอบถามพนักงานพี่ทำงานในคลินิกเดียวกันกับเสียชีวิต เล่าว่า  ก่อนเกิดเหตุตนทำงานอยู่ ได้ยินเสียงปืนแล้วออกมาดู พบผู้ตายถูกยิงนอนคว่ำหน้าอยู่ตอนนั้นไม่มีสติแล้ว ส่วนพนักงานอีกคนบาดเจ็บที่ข้อมือ ก่อนเกิดเหตุไม่ได้ยินเสียงทะเลาะกันและไม่เห็นคนก่อเหตุเพราะตนทำงานอยู่ด้านใน โดยช่วงเช้าที่ผ่านมาผู้ตายมีสีหน้าปกติและก็ไม่ได้เล่าอะไรให้ฟัง

 

โดยผู้ตายเป็นคนอัธยาศัยดี ตนเองไม่เคยสอบถามเรื่องส่วนตัว และผู้ตายไม่เคยมาเล่าเรื่องส่วนตัวให้ฟัง แต่คาดว่าน่าจะเป็นปัญหาเกี่ยวกับแฟนเก่า ก่อนจะเกิดเหตุสลดขึ้นทั้งคู่เคยยืนทะเลาะกันบริเวณด้านหน้าคลินิก 3-4 ครั้ง ทราบว่าผู้ตายเคยไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ เพราะถูกอดีตสามีขู่ทำร้าย

 

ขณะที่คนขับรถจักรยานยนต์ขึ้นไปช่วยที่เกิดเหตุ เล่าว่า ตนได้รับการประสานให้เข้าไปช่วยเหลือผู้เสียชีวิต เนื่องจากมีความรู้ได้รับการอบรมด้านอาสาสมัครกู้ภัย พบนางสาวปิยะนุช ถูกยิงที่ศีรษะนอนแน่นิ่งอยู่กับพื้นเลือดไหลเยอะ เจ้าหน้าที่กู้ชีพพยายามให้การช่วยเหลือ หลังเกิดเหตุมีคนเห็นชายรูปร่างสันทัด ใส่เสื้อคลุมแจ็คเก็ตสีดำวิ่งลงมาจากห้าง แล้วใช้รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

 

ด้าน พล. ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เปิดเผยว่า ยืนยัน ผู้ก่อเหตุเป็นอดีตสามีอยู่ระหว่างหลบหนี หากใครพบเห็นให้ประสานหรือติดต่อขอมอบตัวกับตำรวจ  สำหรับผู้ก่อเหตุทำงานเป็นลูกจ้างอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านปทุมวัน ได้คบหากับผู้ตายมานานกว่า 10 ปี และเพิ่งเลิกรากันไป ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนขนาด 11 มม.  ตรวจสอบวงจรปิดพบว่าคนร้ายได้นั่งรถจักรยานยนต์มา ก่อนจะเข้าไปภายในคลินิกพอไปถึงมีเจตนายิงทันที 

 

ทั้งนี้จากการตรวจสอบเฟซบุ๊กของนายดนุสรณ์ นุ่มเจริญ ผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นอดีตสามี ยังพบว่าได้โพสต์ข้อความก่อนบุกไปยิง 2 ช.ม.ตัดพ้อถึงชีวิตรักตลอด 10 ปีที่ผ่านมา จากนั้นยังโพสต์ด้วยว่า “คิวต่อไปชู้”

 

ขณะเดียวกัน พบว่าก่อนเกิดเหตุนายดนุสรณ์ ได้โพสต์ภาพขณะกำลังซ้อมยิงปืน ซึ่งมีการโชว์เป้าซ้อมที่ถูกยิงจำนวนหลายนัด โดยมีเพื่อนเข้ามาคอมเมนต์ว่า "ตายตั้งแต่นัดแรกแล้วเจ" ก่อนที่ผู้โพสต์จะเข้ามาตอบว่า "ซ้ำเดี๋ยวไม่ตาย" นอกจากนี้ ยังพบว่า ผู้ก่อเหตุยังโพสต์ข้อความถึงแฟนเก่าอีกหลายข้อความด้วย

 

โดยหลังก่อเหตุนายดนุสรณ์ นุ่มเจริญ ได้เขียนจดหมายด้วยดินสอระบายถึงสาเหตุและแรงจูงใจลงในกระดาษ 4 แผ่น แผ่นหนึ่งระบุว่า “ฝากตำรวจครับผมไม่ต้องตามผม ผมสัญญา ผมจะไม่ยิงใครนอกจากตัวเองครับ แต่ผมจะขอไปเอาอีกคน(ชู้) ผมขอโทษนะครับ ผมสัญญา 2 วันผมปิดชีวิตตัว ผมฝากดูแม่ผมด้วยนะครับ(ผมขอเวลา)”

 

อีกแผ่นไม่แน่ใจเขียนถึงใครระบุว่า “ ดูแลตัวเองด้วยนะ กินข้าวเยอะๆ รักเป็นห่วง หาคนดี ๆ สักคนเข้ามาอยู่ด้วยนะ เจทำไปเจรักเขา”

 

อีกแผ่นเขียนว่า “กราบขอโทษทุกคนด้วยครับ ผมรักเขามากจริงๆ สิ่งที่ผมทำไปผมรู้ว่ามันผิดและการที่ผมตัดสินใจ....และทำไปต้องยิงคนอื่นด้วย ผมมีเหตุผลเขามายุ่งเรื่องของผม อยากให้ผมกะเมียเลิก ผมขอโทษด้วยนะ พี่ ๆ น้า ๆ และพี่ตำรวจผมขอโทษครับผม”

 

นอกจากนี้เขียนถึงแม่ว่า "แม่ผมขอโทษนะ เจเหนื่อยแล้ว เจลุกไม่ไหวแล้ว เจท้อ ขอบคุณแม่มากนะที่ไม่เคยโกรธเจเลยทุก ๆ เรื่อง แบ่งให้มันด้วย ลูกเจแม่ไม่ต้องห่วงมัน ตายายมันเลี้ยงเขาบอกเขามีปัญญาเลี้ยง แต่แม่ก็อย่าทิ้งมัน ต้ามันลูกเจ ของที่ห้องให้วรรณมันนะ รถมอเตอร์ไซค์ขายเอาเงินใช้กันนะ รักแม่ แม่เลี้ยงเจมาดีแล้วไม่ต้องขอโทษด้วยรู้มั้ย ทุกอย่างเจมันกำหนดเอง เจสัญญากับมัน เจกระมันเลิกอีก เจขอตายกะมัน รักแม่มากนะ”

 

อย่างไรก็ตาม ตำรวจชุดสืบสวนได้เดินทางไปที่ จ.พะเยา ซึ่งเป็นจังหวัดบ้านเกิดของชายที่ผู้ก่อเหตุอ้างว่าเป็นชู้กับอดีตภรรยา เนื่องจากเกรงว่าชายคนดังกล่าวจะอยู่ในพื้นที่ จ.พะเยา และถูกผู้ก่อเหตุตามไปทำร้าย

 

ล่าสุดมีรายงานจาก พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาได้เเล้ว ขณะหลบหนีอยู่ในพื้นที่ จ.เพชรบุรี

 

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวเเล้ว โดยฝากชื่นชม และขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกท่านที่สามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อเรียกความเชื่อมั่นจากพี่น้องประชาชน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : https://youtu.be/DGPOrtI9kzs

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ