14 พ.ค. 2557
20,977 ครั้ง

สนใจไหม! รับสมัครพี่เลี้ยงแพนด้า ได้ค่าเหนื่อยปีละล้าน

ศูนย์วิจัยดูแลแพนด้ายักษ์ในจีนเปิดรับสมัครงานในตำแหน่งผู้ดูแลลูกแพนด้า โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับเงินค่าจ้างปีละ2แสนหยวน พร้อมอาหารและที่อยู่ครบครัน

สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า ศูนย์อนุรักษ์แพนด้าเสฉวนได้เปิดรับสมัครพี่เลี้ยงแพนด้า ด้วยค่าจ้างปีละ 2แสนหยวน หรือราว 1,041,041 บาท ทั้งนี้เงื่อนไขง่ายๆเพียงข้อเดียวสำหรับตำแหน่งงานนี้คือ การดูแลและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับเจ้าแพนด้าตลอดทั้ง 365 วัน ทั้งนี้ศูนย์อนุรักษ์แพนด้าได้เชิญชวนผู้สมัครว่าเป็นงานที่สนุกและน่ารักที่สุดในโลก

โดยคุณสมบัติของผู้สมัครคือ จะต้องมีอายุอย่างต่ำ 22 ปี มีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับแพนด้า มีทักษะการเขียนและการถ่ายภาพได้ในระดับหนึ่ง 

"เราต้องการเพื่อนร่วมงานที่เพิ่มขึ้นในการดูแล ใส่ใจบรรดาแพนด้าและศูนย์อนุรักษ์แพนด้าของเราแห่งนี้ ทั้งนี้ 80 ของอาสาสมัครในศูนย์ของเรามักมาจากญี่ปุ่น ยุโรปและอเมริกา" เหิง อี้ เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ของศูนย์วิจัยดูแลแพนด้ายักษ์ในจีนกล่าว

สำหรับใครที่สนใจร่วมงานกับบรรดาเจ้าหมีแพนด้า  สามารถสมัครได้ที่ fun.sohu.com พร้อมทั้งมีการโรดโชว์ในเมืองใหญ่ อาทิ เซี่ยงไฮ้ เฉิงตู และกวางโจว จนถึงวันที่ 15 กรกฎาคม 2557 นี้

ข้อมูลจาก http://usa.chinadaily.com.cn/china/2014-05/12/content_17500464.htm

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ