14 พ.ค. 2557
4,333 ครั้ง

'นพดล' จวก 'สุเทพ' ไร้ชื่อในบัญชีคุย 'ทักษิณ' ที่สิงคโปร์

'นพดล' จวก 'สุเทพ' ไม่มีชื่อในบัญชีคุย 'ทักษิณ' ที่สิงคโปร์  เผยเห็นใจต่อสู้มาครึ่งปีแต่ยังไม่สำเร็จ เชื่อวุฒิสภาไม่ทำตามคำขู่ ตั้งนายกฯ มาตรา7

 

 

นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ค Noppadon Pattama ระบุว่า

 

 

"ตามที่นายสุเทพปราศรัยบนเวที กปปส. อย่างเกรี้ยวกราด และใช้ถ้อยคำหยาบคายพาดพิง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และบอกว่า พ.ต.ท.ทักษิณมาสิงคโปร์เพื่อมารอเจรจา และนายสุเทพบอกไม่ต้องการคุยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ นั้น

 

 

ตนเห็นกิริยาของนายสุเทพแล้วก็เห็นใจ เพราะคงจะเหนื่อยที่ต่อสู้มา 6 เดือนแล้วก็ยังไม่สำเร็จ เพราะแนวทางไม่ได้รับการสนับสนุนจากประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ และการใช้ข้ออ้างล้มระบอบทักษิณก็ไม่ได้มีอยู่จริง จะมีก็แต่ภาพหลอนที่อยู่ในใจแกนนำ กปปส. เท่านั้น ความจริง พ.ต.ท.ทักษิณ ก็ไม่เคยทำอะไรให้นายสุเทพเจ็บช้ำน้ำใจ นอกจากทำให้พรรคฝ่ายนายสุเทพแพ้การเลือกตั้งในรอบ 20 ปีที่ผ่านมา ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะประชาชนเลือกฝ่าย พ.ต.ท.ทักษิณ มากกว่าฝ่ายนายสุเทพ

 

 

“พ.ต.ท.ทักษิณมาสิงคโปร์ ท่านก็เดินทางไปธุระพบปะเพื่อนฝูงปกติ ไม่ได้มารอเจรจาพบปะกับใคร และโดยเฉพาะไม่ได้มารอเจรจากับนายสุเทพแน่นอน ท่านเลือกและมีวิจารณญาณว่าสมควรที่จะคุยกับใครในเรื่องอะไร แต่ดูเหมือนว่าชื่อนายสุเทพไม่ได้อยู่ในบัญชีที่จะคุยด้วย

 

 

ดังนั้นนายสุเทพไม่ต้องแสดงท่าทีอะไรมากกมายบนเวทีเพื่อเอาใจผู้ที่มาชุมนุม นอกจากนั้นท่าทีของนายสุเทพที่ไปข่มขู่วุฒิสภาว่าถ้าตั้งนายกฯ มาตรา 7 ไม่สำเร็จ ให้ขาดจากกันและประชาชนจะดำเนินการเองนั้น ตนเห็นว่าวุฒิสภา คงไม่ทำตามคำขู่ของนายสุเทพ เพราะวุฒิสภา ไม่สามารถตั้งนายกฯได้ วิธีเดียวที่จะมีนายกฯ คือโดยการเลือกตั้งของประชาชนเท่านั้น ดังนั้นนายกฯ มาตรา 7 จึงไม่อาจทำได้ตามรัฐธรรมนูญและมีอุปสรรค์มากมาย และไม่ง่ายเหมือนเดินเข้าร้านเซเว่นฯ”

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ