20 ก.พ. 2563
1,381 ครั้ง

อาจารย์ม.ดัง เมาแล้วขับชนตร. น้องสาวปรี่ขวางไม่ยอมให้เป่าแอลกอฮอล์ สุดท้ายวัดได้ค่าพุ่งปรี๊ด

สมุทรปราการ-เกิดอุบัติเหตุรถยนต์นั่งส่วนบุคคลพุ่งชนรถจักรยานยนต์สายตรวจ สถานีตำรวจภูธรพระประแดง และเสียหลักพุ่งชนรถข้างทาง จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ซึ่งเป็นนายตำรวจ 2 นาย และเจ้าของร้านข้าวต้มหญิงสูงอายุ 1 ราย เหตุเกิดบริเวณถนนสุขสวัสดิ์ ใกล้ถึงสุขสวัสดิ์ 47 มุ่งหน้าอำเภอพระสมุทรเจดีย์

 

ตรวจสอบพบเจ้าของรถยนต์เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยชื่อดังย่านดุสิต หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เชิญคนขับรถยนต์คันเกิดเหตุ ให้ลงมาจากรถเพื่อจะสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่คนขับรถคันดังกล่าวไม่ยอมลงมา และมีอาการคล้ายเหมือนคนเมาสุราพูดจาไม่รู้เรื่อง ทางเจ้าหน้าที่ต้องเกลี่ยกล่อมถึงจะลงมาจากรถและลงสู่บริเวณที่เกิดเหตุ

 

แต่คนขับรถบอกขอรอน้องสาวก่อนกำลังเดินทางมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรอน้องสาวเพื่อมาที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงได้สอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่ทางตำรวจจะควบคุมตัวเพื่อไปวัดปริมาณแอลกอฮอล์ แต่ทางคนขับรถพยายามจะขับรถยนต์น้องสาวที่ขับมา เพื่อจะออกไปจากจุดเกิดเหตุ

 

ขณะนั้นเจ้าหน้าที่ พ.ต.ต.อดุลย์ มงคลเจริญ สารวัตรป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรพระประแดง ได้เห็นจึงเข้าไปเพื่อจะควบคุมตัวชายดังกล่าวลงในรถ เพราะยังมีอาการมึนเมาและจังหวัดนั้น ทางน้องสาวได้เข้าขัดขวางและมีปากเสียงกับตำรวจจนชุลมุน ในขณะที่มีชาวบ้านที่ผ่านไปผ่านมายืนดูเป็นจำนวนมาก

 

ด้านตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บเล่าให้ฟังว่า ตนกับนายตำรวจคู่กันได้รับแจ้งเหตุและตนกำลังขับรถจักรยานยนต์สายตรวจเพื่อไปตรวจสอบเหตุที่ได้รับแจ้ง เมื่อถึงจุดเกิดเหตุก็มีรถยนต์คันดังกล่าวมาพุ่งชนท้ายรถอย่างจัง จนรถตนกระเด็นไปประมาณเกือบ 20 เมตรจนได้รับบาดเจ็บ

 

ทั้งนี้ ผลการตรวจแอลกอฮอล์ของอาจารย์มหาวิทยาลัย 161 มิลลิกรัม ซึ่งเกินกว่ากฎหมายกำหนด ส่วนทางด้านน้องสาวได้ไปลงประจำวันแจ้งความกับตำรวจในคลิปว่าถูกทำรายร่างกาย แล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็แจ้งความเช่นเดียวกัน แต่คงแยกเป็น 2 เรื่อง เรื่อง1. ขับรถขณะเมาสุราจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย 2.เกิดเหตุชุลมุนในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัวชายที่ขับรถคันดังกล่าวไปตรวจวัดแอลกอฮอล์

 

ด้านพนักงานร้านนมสดที่เห็นเหตุการณ์ได้เล่าให้ฟังว่า รถเก๋งคันดังกล่าวมาจากเลนขวา และเสียหลักเข้ามาพุ่งชนรถร้านในขณะเดียวกันก็มีป้าเจ้าของร้านขายข้าวต้มได้นั่งอยู่บริเวณริมฟุตบาท และต้องพุ่งหลบ แต่ถ้าหลบไม่พ้นก็คงจะเจ็บหนักกว่านี้ ถึงอย่างไรทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและสอบถามพยานแวดล้อมถึงสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้

 

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ขับขี่ 1.ขับรถขณะเมาสุรา 2.ชนผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย 3.ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานโดยใช้กำลังประทุษร้าย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้บันทึกจับกุมผู้ต้องหาและมีการคัดค้านการประกันตัวไปเป็นวงเงินด้วยกัน 70,000 บาท

 

ส่วนน้องสาวของผู้ต้องหาเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้าวกล่าวหาใดๆ เนื่องจากอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและสอบถามพยานที่เกิดเหตุเพิ่มเติมและจะแจ้งข้อกล่าวหาในภายหลังอีกครั้งต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/54tBB8Sr0M4

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ