20 ก.พ. 2563
8,997 ครั้ง

จับเจ้าของบัญชี #หลานของผม แอบถ่ายหวิวแฟน แล้วอ้างเป็นหลาน หนุ่มเปิดทวิตเลียนแบบโดนโทษด้วย

พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์เด็กสตรีครอบครัวและป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศพดส.ตร.)หรือไทแคค แถลงจับกุมนายชัยวัฒน์ สงวนนามสกุล อายุ 31 ปี ชาว จ.จันทบุรี พนักงานวางระบบคอมพิวเตอร์บริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้อัพโหลดวีดีโอภาพที่ตนเองแอบถ่ายลงบนโซเชียลมีเดีย บัญชีทวิตเตอร์ หลานของผม (@LovePhrik) โดยอ้างว่าบุคคลในคลิปดังกล่าวเป็นหลานสาวของตน

 

จากการสอบสวนนายชัยวัฒน์อ้างว่า คลิปดังกล่าวได้ถ่ายเล่นกับแฟนสาวซึ่งอายุ 20 ปี โดยแฟนสาวไม่ทราบเรื่อง ที่ทำไปเพราะอยากให้มีคนติดตามทวิตเตอร์ ไม่คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่โต เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

นอกจากนี้ยังจับกุมนายเอกกมล สงวนนามสกุล อายุ 23 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร อาชีพขับแกร็บคาร์  ผู้ก็อปปี้คลิปวิดีโอจากทวิตเตอร์หลานของผม ตัวจริง ก่อนสวมรอยนำคลิปและข้อความต้นฉบับมาเผยแพร่ต่อในแอคเค้าท์ @Larnkhongpom โดยสารภาพว่ารู้สึกชื่นชอบเนื้อหา ทั้งนี้จากการตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่านายเอกกมล ยังครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กอีกเป็นจำนวนมาก และเปิดทวิตเตอร์ชื่อ PornKUB_Dekdee63 ที่มีลักษณะประกาศขายสื่อลามกอนาจารเด็กอีกด้วย รวมถึงยังเปิดกลุ่มไลน์ชื่อว่า เอาไว้ดู ทำการชักชวนให้สมาชิกเข้าไลน์กลุ่ม โดยเสียค่าสมัคร 300 บาท

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหา ครอบครอง,ค้าหรือประสงค์แห่งการค้าสื่อลามกอนาจารเด็ก ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 287/2 ระหว่างโทษจำคุก 3-10 ปี ปรับ 6หมื่น-2แสนบาท และข้อหาซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.หลักสองดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/vhJGKf5iTK4

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ