20 ก.พ. 2563
415,872 ครั้ง

อุทาหรณ์ สาวจัดฟันแฟชั่น 5 ปี หมอตรวจสภาพช่องปากสุดสยอง

โลกออนไลน์แชร์ภาพอุทาหรณ์ของผู้จัดฟันแฟชั่น ที่เผยให้เห็นสภาพช่องปากที่น่าสยดสยอง โดยฟันทั้งหมดกลายเป็นสีเหลืองและตำแหน่งของฟันบิดเบี้ยวไปจากเดิม ซ้ำยังมีคราบหินปูนเกาะที่ฟันจำนวนมากอีกด้วย บริเวณเหงือกคล้ายกับกำลังเน่าและมีหนอง จนถูกวิจารณ์ถึงสุขภาพในช่องปาก

 

จากการสอบถามทันตแพทย์หญิง พรพุทธิ ภัทรวุฒิพร ทันตแพทย์เฉพาะทางด้านจัดฟัน รพ.บุรีรัมย์ กล่าวให้ข้อมูลว่า คนไข้อายุราว 23 ปี สวมหน้ากากมิดชิดเข้ามารักษาเนื่องจากต้องการนำลวดและอุปกรณ์จัดฟันออก ซึ่งจัดมาแล้ว 5 ปี ที่ร้านจัดฟันแฟชั่นแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

 

เมื่อตรวจช่องปากก็พบว่าเป็นเครื่องมือไม่ได้มาตรฐาน ส่งผลให้เกิดคราบสีขาว ซึ่งเป็นเชื้อราเกาะอยู่บริเวณเหงือกทั่วทั้งปาก จึงได้ทำความสะอาดและขุดหินปูนพร้อมกับสอนวิธีแปรงฟันอย่างถูกต้อง ทั้งนี้หมอพบว่าฟันหน้า 2 ซี่มีเชื้อแบคทีเรียลามลึกลงไปทะลุโพรงประสาทฟัน ทำให้มีหนอง จึงต้องรักษาด้วยการถอนฟัน 2 ซี่ดังกล่าวทิ้ง และทดแทนด้วยการทำฟันปลอมขึ้นมาให้กับคนไข้

 

ทางทันตแพทย์จึงได้ฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ให้ผู้ที่คิดจะจัดฟันแฟชั่น ซึ่งหากอยากจัดฟันจริง ๆ ควรปรึกษาทันตแพทย์โดยตรง เพื่อประเมินความเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/x4Go5C2pFIA

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ