20 ก.พ. 2563
1,963 ครั้ง

'สยามไบโอไซเอนซ์' ผู้ผลิตยาชีววัตถุผ่านเทคโนโลยีชั้นสูง มอบวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่าเพื่อสุขภาพคนไทย

สยามไบโอไซเอนซ์ บริษัทผู้ผลิตยาชีววัตถุผ่านเทคโนโลยีชั้นสูงตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ แห่งเดียวของคนไทย และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดโรงงานให้ทีมข่าวได้เห็นกระบวนการผลิตที่ทันสมัย และพร้อมแสดงศักยภาพสู่นานาประเทศ
 
 
บริษัท สยามไบโอไซเอนซ์ จำกัด โรงงานอันทันสมัย บนเนื้อที่กว่า 37 ไร่ ณ ตำบลบ้านใหม่ อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี เป็นทั้งศูนย์การวิจัย พัฒนาและผลิตยาอย่างครบวงจร ก่อตั้งขึ้นในพ.ศ.2552 เพื่อสานต่อพระราชปณิธานในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรที่ทรงริเริ่มเรื่องการดูแลสุขภาพและพัฒนาคุณภาพของคนไทย 
 
 
บริษัทจึงมีเจตนารมณ์อันแน่วแน่ที่จะให้ประชาชนชาวไทยได้รับยาที่มีคุณภาพ ในราคาที่ถูกลง ลดการพึ่งพาการนำเข้ายาจากต่างประเทศ เพื่อสร้างความมั่นคงทางยาแก่สาธารณสุขของไทย ที่น่าภูมิใจคือ เป็นผู้ผลิตยาบริษัทแรกของคนไทยที่ลงทุนพัฒนาและผลิตยาชีววัตถุ เพื่อเป็นทางเลือกในการรักษาที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยแก่ทุกคน
 
 
โดยยาตัวแรกที่ออกสู่ตลาด คือ ยาเพิ่มเม็ดเลือดแดงให้กับผู้ป่วยที่มีอาการไตวาย เนื่องจากร่างกายไม่สามารถผลิตเม็ดเลือดแดงได้เอง ยาตัวที่ 2 คือ ยาเพิ่มเม็ดเลือดขาว ให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งที่ได้รับเคมีบำบัด ซึ่งมีความเสี่ยงสูงในการติดเชื้อโดยยาทั้ง 2 ตัวผลิตด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง ซึ่งร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญนานาชาติ อย่างเยอรมนี และคิวบา จนสามารถบำบัดรักษาโรคต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีผลข้างเคียงต่ำ 
 
 
และในปีนี้เตรียมออกตัวยาระงับอาการปวดอย่างเฉียบพลันซึ่งมักใช้หลังการผ่าตัดอีกด้วย ล่าสุดส่งออกไปยังประเทศในอาเซียน เช่น เมียนมา และกัมพูชา ด้วยคุณภาพและมาตรฐานสากลอย่าง PIC/s GMP, ISO9001, ISO17025 รวมถึงได้รับการบรรจุเข้าบัญชียาของหน่วยงานด้านสุขภาพ เช่น สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ และสำนักงานประกันสังคม อีกทั้งได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ผลิตยาและชุดตรวจโรค ให้แก่ องค์กรต่างๆ ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ
 
 
สยามไบโอไซเอนซ์ ได้เขียนบันทึกหน้าใหม่ให้กับวงการยาของประเทศไทยมากมาย เป็นบริษัทเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ผลิตยาชีววัตถุตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ และมุ่งมั่นที่มอบวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่าให้แก่มวลมนุษยชาติ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ