21 ก.พ. 2563
612 ครั้ง

ตร.ปัดใช้กระบองฟาด-ถีบ จยย.หนุ่มเมาขี่ย้อนศร ล้มหัวฟาดดับ ปู่โต้เดือด “หลานตายทั้งคน ผมไม่ยอม"

กรณีหนุ่มพร้อมเพื่อนขี่รถจักรยานยนต์ 3 คัน กลับจากดื่มเหล้าจากร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านถนน บางกรวย-ไทรน้อย จ.นนทบุรี เห็นตำรวจ สภ.บางบัวทอง ตั้งด่านจึงพากันหันหัวรถกลับย้อนศร ซึ่งมีตำรวจดักไว้แล้วใช้กระบองฟาดไปที่หัวชายคนหนึ่งแต่หลบได้ทัน

 

จากนั้นมีตำรวจอีกนายหนึ่งใช้เท้าถีบแขนซ้ายของชายคนดังกล่าวจนรถล้มลง ศีรษะไปฟาดกับ เสาป้ายบอกทางเสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดบริเวณจุดกลับรถใต้สะพานต่างระดับข้ามเเยก ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ขาออกตรงข้ามห้างโลตัส หมู่ที่ 2 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เมื่อ เวลา 03.00 น. ของวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา

 

นายศศินะ ทองอ่อน เพื่อนผู้ตายซึ่งเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด เผยว่า ตนพร้อมเพื่อนอีก 3 คน นั่งดื่มกินกันที่ร้านอาหารดังกล่าว เมื่อร้านปิดตนพร้อมเพื่อนได้ออกจากร้านดังกล่าวประมาณ 02.00 น. จากนั้นก็ขี่รถจักรยานยนต์ตามกันมารวมทั้งสิ้น 3 คัน ซึ่งคันของผู้ตายเเละคันของเพื่อนมากันเพียงคันละ 1 คน ส่วนตนมีแฟนนั่งซ้อนท้ายมาด้วย

 

เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุซึ่งเป็นจุดกลับรถใต้สะพาน พวกตนสังเกตเห็นตำรวจ สภ.บางบัวทอง ตั้งด่านจึงรีบหันหัวรถกลับ ตอนนั้นไม่ทันได้สังเกตว่ามีตำรวจยืนอยู่ตรงจุดที่ตนกำลังจะย้อนศรจำนวน 4 นาย ซึ่งหนึ่งในนั้นได้วิ่งเข้ามาหาพวกตน และใช้ไม้กระบองฟาดมาที่หัวของผู้ตาย 1 ครั้ง แต่ผู้ตายหลบได้ทัน จากนั้นตำรวจอีก 1 นาย ได้วิ่งมาดักรอตรงจุดเกิดเหตุ และได้ใช้เท้าถีบไปที่บริเวณแขนข้างซ้ายของผู้ตาย ทำให้รถของผู้ตายเสียหลักล้มลง ศีรษะไปฟาดกับเสาป้ายบอกทางเสียชีวิต 

 

“ผมคิดว่าตำรวจกระทำที่เกินกว่าเหตุ ผมยอมรับว่าผิดที่ดื่มแอลกอฮอล์แล้วขับรถ อีกทั้งยังขับรถ ย้อนศรอีก แต่ครั้งนี้ตำรวจทำเกินไปจริง ๆ พวกผมรับไม่ได้ หลังจากเกิดเหตุไม่เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจคนที่ถีบเพื่อนผมแล้วอยากเรียกร้องให้ผู้บังคับบัญชาออกมาเเสดงความรับผิดชอบกับการ กระทำของลูกน้องด้วยผ ผมและญาติของผู้ตายจะเรียกร้องขอความเป็นธรรม และจะเอาเรื่องกับตำรวจทั้งสองนายให้ถึงที่สุด”  

 

ด้าน พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผู้กำกับการ สภ.บางบัวทอง ชี้แจงว่า คืนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่สายตรวจ 4-5 นาย ได้ไปตั้งด่านสกัดทั่วไป โดยกลุ่มผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์มา 3 คัน พอเห็นด่านตรวจได้ขี่รถย้อนศรบริเวณจุดกลับรถใต้สะพาน  1 คัน ออกไปทางถนนตลิ่งชัน-สุพรรณ  อีก 2 คัน ย้อนศรกลับไปทางไทรน้อย จากนั้นมีตำรวจ 1 นาย วิ่งไปสกัดให้รถของผู้ตายจอดซึ่งพยายามขี่หนี โดยความเร็วรถจักรยานยนต์ของผู้ตายเสียหลักชนกับขอบฟุตบาทไถลไปกว่า 10 เมตร ศีรษะฟาดกับเสาป้ายบอกทาง

 

เบื้องต้นได้สอบถามผู้ใต้บังคับบัญชาแล้ว ยืนยัน ไม่ได้กระโดดถีบแขนนายพิษณุ จนเป็นเหตุให้รถจักรยานยนต์ของผู้ตายล้มแค่วิ่งมาดักหน้า และไม่ได้ใช้กระบองฟาดแต่อย่างใด แค่ถือกระบองเท่านั้น ทั้งนี้ได้เชิญญาติของผู้ตายมาพบเพื่ออธิบายทำความเข้าใจกับเหตุที่เกิดขึ้น ซึ่งญาติไม่ได้ติดใจอะไร ขณะที่พนักงานสอบสวนจะเรียกเพื่อนของผู้ตายมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง 

 

ขณะที่นายธงไชย โผนสู้ศึก อายุ 81 ปี ปู่ของนายพิษณุ โผนสู้ศึก อายุ 28 ปี ผู้ตาย กล่าวว่าทางญาติยังไม่ได้ไปพูดคุยกับตำรวจแม้แต่คนเดียว ไม่ได้พูดว่าไม่ติดใจกับเหตุที่เกิดขึ้น ตำรวจอย่ามโนขอให้พูดความจริง รถล้มเองเป็นไปไม่ได้ ตำรวจคนไหนจะกล้าออกมายอมรับ ยังไงก็ต้องปฏิเสธ มีอะไรให้มาคุยกับญาติไม่ใช่ไปพูดเข้าข้างตำรวจด้วยกันเอง

 

 “ผมขอประณามคนที่ทำ ผมสอบถามเพื่อนที่ไปด้วยกันยืนยันว่าตำรวจใช้กระบองฟาดและถีบ รถมอเตอร์ไซค์จริง  อย่าอ้างหรือมายัดเหยียดข้อหาอะไรให้หลานผม  ผมจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ผมเป็นนายทหารเก่าเลือดร้อน แต่หลานตายทั้งคนผมไม่ยอมมันเกินเหตุมาก คุณต้องรับผิดชอบไม่ใช่แค่ขอโทษ ชีวิตคนไม่ใช่ชีวิตหมูหมา จะมาขอโทษแล้วเรื่องจบไม่มีทาง” 

 

ขณะที่ญาติของผู้ตายคนหนึ่ง ระบุว่า เข้าใจการทำงานของตำรวจแต่อยากรู้ข้อเท็จจริง คนตายพูดอะไรไม่ได้ จะหาหลักฐานมาให้ได้ เพื่อยืนยันว่ารถมอเตอร์ไซต์ไม่ได้ล้มเอง ใครมีกล้องวงจรปิดหรือกล้องหน้ารถรบกวนส่งให้ด้วย ยืนยันหลานไม่ใช่กลุ่มเด็กแว้น 

 

ด้านนายกัมพล โผนสู้ศึก อายุ 50 ปี พ่อของผู้ตาย กล่าวว่า ตนกับลูกชายไม่ได้พักอาศัยอยู่ด้วยกัน ไม่ทราบว่าเหตุการณ์ทั้งหมดเป็นอย่างไร จึงไม่สามารถให้ข่าวอะไรได้มากนัก ทราบรายละเอียดจากคำบอกเล่าของเพื่อนที่ไปกับลูกชายเท่านั้น อย่างไรก็ตามอยากให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง หากเป็นไปตามที่เพื่อนของลูกชายเล่าถือว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุแน่นอน เมาแล้วขับรถหนีด่านรู้ว่าผิดแต่ตำรวจไม่ควรมาทำแบบนี้

 

ส่วนนางสาวจันทร์จิรา โผนสู้ศึก อายุ 28 ปี ภรรยาของผู้ตาย กล่าวว่า  หลังทราบข่าวตนไปที่จุดเกิดเหตุก็ไม่พบกลุ่มตำรวจที่ตั้งด่าน คิดว่าน่าจะเก็บด่านไปแล้ว สอบถามเพื่อนของแฟนหนุ่มก็ยืนยันว่า ตำรวจได้ใช้กระบองฟาดและกระโดดถีบรถจักรยานยนต์จริง ทำแบบนี้มันเกินไปเพราะเขาไม่ได้ไปฆ่าใครตาย ไม่น่าจะทำกันขนาดนี้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/HnuwEHCAmxM

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ