21 ก.พ. 2563
543 ครั้ง

หนุ่มบำบัดยาเสพติด หนีจากสถาบันธัญญารักษ์ โดดลงคลองจมน้ำตาย

ปทุมธานี-ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งเหตุมีคนทำมาบำบัดยาเสพติด ภายในสถาบันธัญญารักษ์และหนีออกมากระโดดลงคลองรังสิตประยูรศักดิ์จมน้ำเสียชีวิต บริเวณใต้สะพานข้ามคลองรังสิต(สะพานแก้ว) ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี 

 

โดยมีผู้หลบหนีออกมาจากสถาบันธัญญารักษ์จำนวน 2 คน ควบคุมตัวกลับไปได้ 1 คนเป็นชายอายุประมาณ 20-25 ปี ส่วนอีกคนอายุไล่เลี่ยกันซึ่งว่ายลงไปภายในคลอง ก่อนจมน้ำสูญหายไปต่อหน้าต่อตาเจ้าหน้าที่ที่วิ่งไล่ตามมา

 

ต่อมาชุดประดาน้ำอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้ลงค้นหานาน 3 ชม.จึงพบร่างของนายศุรวุธ อายุ 23 ปี จมอยู่ก้นคลองความลึกประมาณ 2.50 เมตร ห่างจากจุดที่จมลงไปประมาณ 20 เมตร

 

จากการสอบถามนายแสงสุรีย์ การปัญญา เจ้าหน้าที่ รปภ.บอกว่า ผู้ป่วยได้วิ่งหลบหนีออกมาจากสถาบันจำนวน 2 คนเจ้าหน้าที่จึงวิ่งไล่ตามจนสามารถนำตัวกลับไปได้1คนส่วนอีกคนจมน้ำหายไปจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประสานกู้ภัย

 

ด้านร.ต.อ.นันธวัฒน์ องอาจ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เปิดเผยว่า ได้ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและจะได้สอบปากคำพยานบุคคลเจ้าหน้าที่เพื่อใช้เป็นหลักฐานประกอบคดี และให้อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำร่างผู้เสียชีวิตส่ง รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเพื่อรอญาติรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/zuAQtBN5qYk

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ