21 ก.พ. 2563
8,960 ครั้ง

ฟังอีกมุม! คลิปเสียงเพื่อนคุยกัย ตร. กรณีหนุ่มขับย้อนศรล้มชนเสาไฟฟ้าดับ - ปู่ผู้ตายรับหลานผิด แต่ทำเกินกว่าเหตุหรือไม่

ปู่หนุ่มถูกตำรวจถีบรถล้ม ศีรษะฟาดเสาเสียชีวิต ยันเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ยอมรับหลานทำผิด แต่ตำรวจก็ทำเกินกว่าเหตุ ด้าน ผู้กำกับการ สภ.บางบัวทอง ยันไม่มีใครถีบผู้เสียชีวิต ส่วนความคืบหน้าทางคดี รอญาติมาให้ปากคำ
 
โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณจุดกลับรถใต้สะพานข้ามแยก ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ตรงข้ามห้างโลตัส อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี วันเกิดเหตุนายพิษณุ โผนสู้ศึก ผู้เสียชีวิต พร้อมเพื่อนรวม 3 คน ได้ไปดื่มกินกันที่ร้านอาหาร ย่านถนนบางกรวย-ไทรน้อย หลังร้านปิดตอนตี 2 ได้ขี่รถตามกันมา 3 คัน ก่อนจะมาเกิดเหตุสลดขึ้น
 
 ซึ่งนายศศินะ ทองอ่อน อายุ 33 ปี เพื่อนของผู้ตาย ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า หลังขี่รถออกจากร้าน ไปถึงจุดเกิดเหตุ เห็นตำรวจตั้งด่านอยู่ จึงรีบกลับรถหนี ปรากฏว่า หลังกลับรถหนีแล้วก็มีตำรวจยืนดักอยู่ 4 นาย ซึ่งหนึ่งในนั้นวิ่งเข้ามา ใช้กระบองฟาดหัวผู้ตาย 1 ครั้ง แต่เพื่อนหลบทัน จากนั้นตำรวจอีก 1 นาย ใช้เท้าถีบไปที่แขนซ้ายของผู้ตาย ทำให้รถล้ม หัวไปฟาดกับโคนเสาป้ายบอกทางเสียชีวิตคาที่
 
 เรื่องที่เกิดขึ้น ตนยอมรับว่าผิด ที่ดื่มแอลกอฮอล์แล้วขับรถ อีกทั้งยังขับรถย้อนศรอีก แต่ครั้งนี้ตำรวจทำเกินไปจริง ๆ หลังจากเกิดเหตุ ตำรวจคนที่ถีบเพื่อนก็หายไป ทิ้งให้เพื่อนนอนจมกองเลือด ไม่มาดูดำดูดี ตำรวจบอกแต่ว่า "ทำผิดต้องจับ" แต่ตนเห็นว่า ถ้าจะจับ ถีบแล้วต้องรอจับ ไม่ใช่ถีบแล้วหนีไป จึงอยากเรียกร้องให้ผู้บังคับบัญชา ออกมาเเสดงความรับผิดชอบกับการกระทำของลูกน้องด้วย 
 
ทีมข่าวมีคลิปเสียงที่เพื่อนผู้เสียชีวิต คุยกับตำรวจที่ด่าน หลังจากเกิดเหตุแล้ว ซึ่งเพื่อน ๆ พยายามเรียกหาให้ตำรวจคนที่ถีบ และคนที่เอากระบองตี มารับผิดชอบ แต่ทั้ง 2 คน หายไปจากจุดเกิดเหตุแล้ว ไปฟังเสียงบางช่วงบางตอน
 
พันตำรวจเอกสิรภพ อนุศิริ ผู้กำกับการ สภ.บางบัวทอง เผยว่า จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ ยืนยันว่าไม่มีใครโดดถีบรถผู้ตาย ตำรวจเห็นผู้ตายกำลังเลี้ยวรถย้อนศร จึงวิ่งมาดักหน้ารถเท่านั้น แต่ด้วยความเร็วทำให้ รถเสียหลักชนฟุตบาท และไถลไปกว่า 10 เมตร 
 
ด้านนายธงไชย โผนสู้ศึก อายุ 81 ปี ปู่ผู้เสียชีวิต บอกว่า ยอมรับหลานผิดที่เมา และขี่รถหนีด่านตรวจ แต่ตำรวจก็ทำเกินกว่าเหตุ ทั้งเอากระบองตี ก่อนใช้เท้าถีบ จนรถล้มเสียชีวิต ผู้กำกับอยู่ในโรงพักไม่เห็นเหตุการณ์ อย่าช่วยเหลือลูกน้อง หลานเป็นเสาหลักของครอบครัว แต่ต้องมาจบชีวิตลง วันนี้แค่อยากขอความเป็นธรรม ให้ตำรวจที่ทำผิดต้องได้รับโทษ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ