22 ก.พ. 2563
1,012 ครั้ง

รปภ.สายศิลป์ แต่งรถด้วยของเล่นหวังให้คนเห็นแล้วอารมณ์ดี

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 ก.พ. 2563 ที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดปทุมธานี ต.บางกะดี อ.เมือง จ.ปทุมธานี นายสุพจน์ เปลี่ยนผึ้ง อายุ 49 ปี ชาวจ.สกลนคร อาชีพรปภ.ประจำสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดปทุมธานี
 
เจ้าของรถเก๋งคู่ใจ หมายเลขทะเบียน กจ 9219 ปทุมธานี ที่นำมาปรุงแต่งทั้งภายนอกและภายใน สภาพบริเวณรอบคันประดับไปด้วยของเหลือใช้ เขาควาย หัวกะโหลกควาย ปีกนก พัดลม โมเดลตัวการ์ตูนเด็ก ภายในรถมีมวลสารวัตถุมงคลที่ผมเคารพบูชาและนับถือจากสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ ทั่วประเทศ มีชุดที่ประดับด้วยเหรียญต่าง ๆ มากมาย
 
นายสุพจน์ กล่าวว่า รถคันนี้เป็นรถเก่าปี 57 มือ 2 ซื้อต่อจากเพื่อนมาในราคา 30,000 บาท ตนเองมีแนวคิดอยากให้คนในสังคมมีรอยยิ้มมองโลกในแบวกให้มากขึ้น รู้จักอภัยให้ซึ่งกันและกัน จึงตกแต่งรถคันนี้ขึ้นมาเพื่อสร้างรอยยิ้มบนใบหน้าของคนอื่น และเป็นความสุขของเราที่ได้ทำ เราไม่ต้องไปเสียเงินไปดูตลกแล้วมีรอยยิ้มออกมา เพียงแค่ว่ารถขับผ่าน ท่านที่พบเห็นก็ยิ้มให้แล้ว ถือเป็นทางทำบุญรอยยิ้ม ยิ้มเข้าไว้ไม่เสียหายไม่เสียดาย ไม่เสียเงิน สร้างรอยยิ้ม 1 ครั้ง ท่านก็เหมือนมีพลังในใจ
 
...ประเทศของเรานี้จะได้มีความสุข คนที่เห็นรถผ่านขับผ่านมาก็จะยิ้ม ได้เห็นรอยยิ้มเป็นอันดับแรก หลายคนจะเรียกรถควายมาแล้ว อะไรแบบนี้ แต่ผมก็ภาคภูมิใจ ภายในรถยังมีเหรียญพระเกจิอาจารย์ชื่อดังทั่วประเทศนับพันองค์ เพื่อให้เด็กๆ หรือบุคคลทั่วได้ดูและเรียนรู้ถึงแหล่งที่มาของพระเหล่านี้
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Mji-4GYc4Co
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ