22 ก.พ. 2563
11,515 ครั้ง

พ่อเสี่ยเต็นท์รถคาใจ ลูกชายกินยา-รมควัน ตัวเองและครอบครัวเสียชีวิต 5 ศพ พร้อมสุนัข 6 ตัว ไม่เชื่อจะฆ่าตัวตายเพราะปัญหาหนี้สิน

พิษณุโลก - เกิดเหตุเจ้าของเต็นท์รถ กินยาพิษและรมควันตัวเองและครอบครัวเสียชีวิต รวม 5 ศพ ภายในบ้านพักตำบลจอมทองอำเภอเมืองจังหวัดพิษณุโลก พร้อมสุนัขคู่ใจ 6 ตัว
 
เบื้องต้นทราบว่าสาเหตุการเสียชีวิตน่าจะเป็นเรื่องปัญหาหนี้สิน เนื่องจากได้กู้เงินนอกระบบเฉพาะกลุ่มเพื่อนรายเดียวกว่า 10 ล้านบาท และกู้นอกระบบจากคนรู้จักอีกรายละนับล้านบาท เพื่อทำธุรกิจเต็นท์รถ ตรวจสภาพรถ ร้านกาแฟและโรงน้ำแข็ง 
 
ทั้งนี้พบโน้ตบันทึกข้อความในโทรศัพท์ของ 1 ในผู้เสียชีวิต ลงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 มีข้อความว่า.."เกือบแล้วสินะชีวิต เกือบได้ไปอยู่พร้อมพร้อมกัน 11 ชีวิตในที่สงบ ไม่รู้จะต้องสู้ไปอีกนานแค่ไหน ไม่รู้ว่าสู้ได้ถึงวันไหน หมดหนทางแล้วจริงๆสินะ อุปกรณ์พร้อมทุกๆคนในครอบครัว ยกเว้น Winner (ลูกชาย) ที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย ก่อนจะเป็นไรไปฉุดคิดถึงพี่สาว เขาจะมาหมดสิ้นทุกสิ่งทุกอย่างเพราะเราไม่ได้ ต้องหาเงินสักก้อนให้เขาได้เดินต่อได้พรุ่งนี้เริ่มดิ้นรนใหม่แต่ไม่รู้ว่าจะดิ้นได้ถึงวันไหนนะ"
 
และอีก 1 ข้อความลงวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 ใจความว่า "เขาคงไม่อยากให้เรา 11 ชีวิตอยู่ต่อไปแล้วจริงๆหมดทุกหนทางแล้วสินะเมื่อมันอยู่ต่อไม่ได้เราก็ขอจากไปพร้อมกันเลยละกันทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่ออยู่รอดแต่ทุกอย่างมันตันไปหมดแล้วริบหรี่ทุกวันแล้วนะชีวิต"
 
โดยญาติผู้เสียชีวิตเล่าให้ฟังว่าติดต่อกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและครั้งสุดท้ายในวันพุธ(19 ก.พ.63)ช่วงเวลา 23.00น.หลังจากนั้นไม่สามารถติดต่อได้เลยจนกระทั่งวันนี้มาที่บ้านที่เกิดเหตุ โดยมีพี่สาว ไปรับมาก็พบว่าประตูบ้านปิด จึงให้หลานปีนหน้าต่างเข้าไปปลดล็อคประตูหน้า ก็พบว่าทุกห้องเปิดอยู่ ยกเว้นประตูห้องน้องของแม่เฮียตี๋ที่ล็อคอยู่จึงตัดสินใจถีบประตูเข้าไป ก็พบผู้เสียชีวิตทั้ง 5 รายอยู่ในนั้น โดยมีเลือดออกจากปาก คาดว่า กินยาฆ่าตัวตาย และยังมีอั้งโล่ เพื่อเป็นการรมควันซ้ำอีก
 
ขณะที่หลานสาวซึ่งดูแล หน้าร้านเต็นท์รถ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เฮียเป็นคนรักสุนัขมาก เรียกว่า รักเหมือนลูก จึงเอาชีวิตไปทั้ง 6 ตัวด้วย พร้อมกัน และก่อนตาย เฮียได้สั่งปิดกล้องวงจรปิด ก่อน 2 วันก่อนเกิดเหตุ จึงคาดว่า ผู้ตายได้เสียชีวิตมาแล้วจำนวน 2 วันแล้ว โดยที่ไม่มีใครรู้เนื่องจาก พื้นที่จุดเกิดเหตุทั้งร้านเต้นท์รถและบ้านอยู่ในรั้วเดียวกันไม่ต่ำกว่า 5 ไร่
 
ด้านพ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไม่มีพบร่องรอยการต่อสู้หรือทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด ทำให้เชื่อได้ว่าสาเหตุมาจากการกินยานอนหลับและรมควัน ต้องสอบสวนญาติพี่น้องอีกครั้งว่าแรงจูงใจมาจากสาเหตุอะไรกันแน่ แต่จากการสอบสอบสวนเบื้องต้นคาดว่าน่าจะหนีปัญหาหนี้สินจำนวนมาก เบื้องต้นแพทย์ได้ชันสูตรศพแล้วว่า สาเหตุการตาย มีกาซคาบอนไดออคไซด์ ที่ปอดทำให้ขาดอากาศหายใจ ส่วนการกินยาพิษ นั้นต้องผ่าชันสูตรอีกครั้ง
 
ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ไปพูดคุยกับเพื่อนสนิทของเสี่ยเต็นท์รถ เปิดเผยว่า  ติดต่อกับเฮียตี๋ครั้งล่าสุดเมื่อกลางดึกวันพุธ ก็ไม่มีท่าทีจะคิดสั้นหรือเครียดใดๆ ทุกอย่างเป็นปกติ ยังพาแม่และครอบครัวไปกินอาหารญี่ปุ่น  แต่พอเช้าวันต่อมา ก็ปิดเต็นท์เงียบ สั่งให้ลูกน้องหยุดงาน จนมาเช้าวันศุกร์ ทั้งลูกน้องและคนสนิท เห็นผิดปกติ จึงเข้าไปตรวจสอบที่บ้านก็ปิดเงียบจึงเปิดเข้าบ้านและพังประตูห้องน้อง ก็พบภาพสลดหดหู่ ทุกคนเสียชีวิตแล้ว
 
ส่วนปมสาเหตุเชื่อว่ามาจากหนี้สิน การก่อเหตุครั้งนี้ จากจดหมายข้อความระบายต่างๆ เชื่อว่าน่าจะมาจากปัญหาธุรกิจและหนี้สิน โดยเฮียตี๋ ทำธุรกิจหลายอย่างทั้งเต็นท์รถ รับรีไฟแนนท์ และพึ่งเปิดรับตรวจสภาพรถ ตรอ.ไปไม่นาน รายได้หลักมาจากการทำรีไฟแนนท์แล้วได้กำไรส่วนต่าง เฮียตี๋ก็ไปหยิบยืมเพื่อนสนิท นำเงินมาลงทุนธุรกิจนี้
 
พอได้ก็คืนเงินให้พร้อมเปอร์เซ็น เป็นเหมือนการลงขันทำธุรกิจแล้วแบ่งเปอร์เซ็นต์กัน  โดยช่วงต้นปีที่ผ่านมา ระบบไฟแนนท์มีการจ่ายเงินล่าช้าทำให้ยอดคืนเงินสะสม และเกิดปัญหาแต่ ไม่มีใครทวงเงินหรือกดดันใดๆ เพราะทุกคนที่เฮียตี๋ไปยืมเงินมานั้นสนิทกันมาก และไม่มีใครรู้ว่าประสบปัญหาทางการเงิน  เพราะพึ่งเปิดธุรกิจตรวตสภาพรถ ตรอ.ไปได้ไม่นาน บ้านก็ก่อสร้างใหม่ได้ไม่นานใช้เงินสดก่อสร้างบ้าน และตกแต่งไปกว่า2ล้านบาท 
 
ทำให้รายได้ที่มีอยู่ไม่เพียงพอ พอถึงเวลาชำระตามนัด เฮียตี๋ก็หาคืนไม่ได้ตามกำหนด ก็เกิดความเครียดสะสม และเป็นคนซื่อสัตย์ มีสัจจะ ไม่เคยผิดคำพูด แต่เมื่อถึงทางตัน ก็เลยคิดสั้น ซึ่งทั้งบ้านนี้รักกันมาก เมื่อเลือกจบชีวิตก็ไปพร้อมกันและสุนัขที่รักเหมือนลูกอีก 6 ตัว 
 
เรื่องที่เกิดขึ้นส่วนหนึ่งมาจากสภาพเศรษฐกิจที่ตกต่ำ เฮียตี๋และครอบครัวขยัน ประหยัด พยายามทำทุกทาง ช่องทางไหนมีรายได้เพิ่มก็จะทำ แต่มันไปไม่ได้ ไม่ว่าแต่เฮียตี๋ หลายครอบครัวหลายธุรกิจปัจจุบัน เจอปัญหากันหมด เมท่อเขาทำทุกอย่าง เพื่อหาเลี้ยงครอบครัว แล้วยประสบปัญหา เลยต้องคิดสั้น ส่วนหนี้สินที่หยิบยืมมานั้น โดยรวมแล้วมีหนี้สินเกือบ 20 ล้าน 
 
 
ด้านพ่อเสี่ยเต็นท์รถคาใจ ไม่เชื่อลูกชายจะฆ่าตัวตายเพราะหนี้สิน ทรัพย์สินที่มี มากกว่าหนี้หลายเท่า หวั่นถูกโกงการทำธุรกิจ สุดงงกล้องววจรปิดถูกถอด พอเสียชีวิตเจ้าหนี้ส่งโพยหนี้สินทันที 
 
พ่อเสี่ยเต็นท์รถ เปิดใจ ไม่เชื่อว่าลูกชายจะฆ่าตัวตายเพราะหนี้สิน เพราะทรัพย์สินที่มีอยู่มูลค่าเกินกว่าที่ลูกเป็นหนี้ หากลูกเป็นหนี้จริง ขายทรัพย์สินขายที่ดินที่อยู่ มูลค่ากว่า30ล้านก็ได้แล้ว ทรัพย์สินในบ้านแค่ชุดเครื่องเสียง ก็เกือบล้าน ห้องฟิตเนส อุกรณ์ต่างๆ และทรัพย์สินที่มี หากมีหนี้ทำไมเจ้าหนี้ไม่มายึดไป 
 
ผมก็สงสัยหลายสิ่งว่าที่บอกลูกผมเป็นหนี้ หรือลูกผมโดนโกง หรือทำอะไรกันแน่ ที่ผ่านมาแม้จะแยกกันอยู่กับลูกมานาน แต่ก็ติดต่อกับลูกมาตลอด จนลูกสาวคนโตก็มาขอยืมเงินจำนวน 7 แสนบาท แต่พ่อบอกมีเงินสดแค่ 4 แสน อีก 3 แสนมาเอาอีกครั้งได้  ซึ่งไม่เคยรับรู้ว่าลูกมีปัญหาขนาดนี้ และพอลูกตาย เจ้าหนี้มากันเพียบ และมีคนมายื่นจดหมายว่าลูกเป็นหนี้ใครบ้าง ลูกผมตายยังไม่ถึง 24 ชม. เจ้าหนี้มาเพียบ
 
และอีกเรื่องที่คาใจ กล้องวงจรปิด ที่บ้านและร้าน ทำไมถูกปิดก่อนจะเกิดเหตุ ทั้งที่หากจะฆ่าตัวตายก็ตายในบ้าน แต่ทำไมต้องถอดวงจรปิดทั้งหมด และคนที่ถอดกล้องก็ให้การไม่ตรงกัน ผมสงสัย อยากฝากให้ช่วยกันคิด
 
จากนี้พ่อจะเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้ข้อมูลส่วนที่คาใจ เพื่อหาสาเหตุว่าลูกชายและครอบครัวเสียชีวิต เพราะฆ่าตัวตายหรือใครมาทำให้ตาย
 
ด้านลูกน้องคนที่ถอดกล้องวงจรปิด เปิดเผยว่า ตนเป็นคนถอดปลั๊กกล้องวงจรปิด ออกเอง เมื่อวันที่ 19 ก.พ.ตามคำสั่งของหลานเฮีย  ซึ่งหลานก็บอกว่าได้รับคำสั่งจากเฮีย ตอนแรกก็คิดในใจว่าทำไมทำแบบนี้ เพราะเป็นคำสั่งเด็ดขาดของเฮียห้ามถอดปลั๊กกล้องเด็ดขาด  
 
และวันที่19 ก.พ. ช่วงเย็น แม่ของเฮีย ก็บอกให้แม่บ้านไปซื้อถ่านมาให้ โดยส่วนตัวที่อยู่ในจุดเกิดเหตุตลอดไม่พบพิรุธใดๆ หรือมีบุคคลต้องสงสัยเข้ามาในพื้นที่ ทั้งบ้านเฮียคุยกันหมดแล้ว
 
ขณะที่เมรุสัตว์เลี้ยงแสนรัก วัดเขื่อนขันธ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ศพสุนัขจำนวน 6 ตัว ทางญาติของผู้เสียชีวิตได้ขอให้นายนพกัญจน์ ใจอารีย์ กู้ภัยหมาแมวบางแก้วเมตราธรรม พร้อมด้วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถานพิษณุโลก นำร่างมาทำการเผา
 
 
รับชมผ่านทูยูบได้ที่ : https://youtu.be/6UuyKcnNB9M
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ