23 ก.พ. 2563
1,419 ครั้ง

อีกแล้ว! วินจยย.ถูกสายเคเบิลเกี่ยวคอจนรถล้ม ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จนท.เร่งตรวจสอบ

ปทุมธานี - วานนี้ 22 ก.พ. 63 เมื่อเวลา 17.30 น. สารวัตรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต ได้รับแจ้งเหตุว่ามีรถจักรยานยนต์โดนสายไฟสื่อสารเกี่ยวคอได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณ หน้าร้านวัสดุก่อสร้าง A.HAFELE ซอยร่วมสุข ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ้ง

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ wave 125i สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กกข 968 นนทบุรี ล้มในที่เกิดเหตุนอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครนำผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายส่งโรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอส ทราบชื่อต่อมาคือ นายสุวิทย์ อบมาลี อายุ 53 ปี พัก และ นางสาว แก้ว แก้วระวัง อายุ 60 ปี ใกล้จักรยานยนต์พบสายไฟสีดำคล้ายกับสายสื่อสารบางอย่างขาดห้อยจากเสาไฟฝากถนนอีกฝั่งมายังเสาไฟฟ้าอีกฝั่ง โดยถูกวางไว้อยู่ข้างถนน

จากการสอบถาม น.ส.หญิงนุช จิตราภิรมย์อายุ 39 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเห็นรถจักรยานยนต์เลยวิ่งมาดู เห็นสายไฟกองอยูข้างๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเคยเห็นสายไฟเส้นนี้ช็อตด้วย ก่อนหน้านี้สายไฟห้อยอยู่กลางถนน จนรอบนี้เกี่ยวคอคนที่ผ่านไปแล้วมากองอยู่ด้านข้าง ช่วงก่อนเที่ยงของวันนี้ก็เห็นมีเจ้าหน้าที่เข้ามาทำสายไฟ แต่ไม่รู้ว่าสายไฟเส้นไหน ไม่รู้ว่าเป็นสายไฟของหน่วยงานไหน

ด้าน นายสุวิทย์ อบมาลี ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า ตนขับรถเพื่อที่จะไปส่งผู้โดยสาร ขับรถมาปกติไม่ได้สังเกตอะไร พอถึงจุดเกิดเหตุก็โดนสายไฟสีดำเกี่ยวคอจนล้มลงได้รับบาดเจ็บโชคดีที่ตัวเองใส่หมวกกันน็อคมิฉะนั้นอาจเสียชีวิตได้

เบื้องต้นสารวัตรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต ได้เปิดเผยว่า สายไฟสื่อสารที่เกี่ยวคอข้องผู้ที่ได้รับบาดเจ็บนั้นเป็นของค่ายโทรศัพท์แห่งหนึ่งซึ่งได้โทรแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ของบริษัทนั้นได้รับทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้วเนื่องจากวันนี้เป็นวันหยุดราชการจึงได้ประสานมาว่าในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ ก็ให้พนักงานสอบสวนเรียกเจ้าหน้าที่ทางบริษัท ให้มาพบที่ สภ.ปากคลองรังสิต เพื่อเยียวยาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและให้รีบตรวจสอบแก้ไขเร่งด่วนเพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน

 

 

ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/oFRALK-kh60

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ