23 ก.พ. 2563
7,058 ครั้ง

จับแล้ว! ทอมแสบหัวหมอ สั่งของโอนสลิปปลอมหลอกเหยื่อเพียบ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 ก.พ. 63 พล. ต. ต. ไพศาลวงศวัชรมงคล ผบก. ภจว. นนทบุรี, พ. ต. อ. โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รองผบก. ภจว. นนทบุรี, พ. ต. อ. สิรภพ อนุศิริผกก. สภ. บางบัวทอง, พ. ต. ท. วรรณศิล พูลเดช รองผกก. ป. สภ. บางบัวทองได้ร่วมกันจับกุมตัว นางสาวศตนันท์ กุลมา อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี โดยกล่าวหาว่า นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลออมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน, ฉ้อโกง 
 
เหตุเกิดภายในร้าน DJ Time ภายในห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัสพลัสมอลล์บางใหญ่ ต. บางคูเวียง อ. บางกรวย จ. นนทบุรี โดยจับกุมตัวได้ที่ร้านขายโทรศัพท์มือถือภายในห้างสรรพสินค้าแม็คแวลู่ สาขาซอยวัดลาดปลาดุก ต. บางคูรัด อ. บางบัวทอง จ. นนทบุรี เนื่องจากทางร้านจำได้ว่านางสาวศตนันท์ เคยมีข่าวว่าหลอกคนขับรถสาธารณะและร้านค้าต่าง ๆ จึงไม่หลงกล โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัวไว้ได้
 
ต่อมาทางนายภูวดล โพนสงคราม อายุ 43 ปี เจ้าของร้านนาฬิกา DJ Time โลตัสพลาสมอล์บางใหญ่ ถูกนางสาวศตนันท์ หลอกซื้อนาฬิกา 4 เรือน เสียหาย 21,280 บาท เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา ส่วนผูhเสียหายอีก 1 ราย คือ นางระหงษ์ แข็งฤทธิ์ อายุ 54 ปี เจ้าของร้าชำโดนหลอกซื้อเหล้าเบียร์ ผ่านแอพสูญเงิน 1,700 บาท วันที่ 16 ก.พ ส่วนนายวิเชียร นาคสุวรรณ อายุ 36 ปี เจ้าของร้านถุงเงินถุงทอง บนห้างพันธุ์ทิพย์ถูกหลอกซื้อ Macbook Pro โน๊ตบุ๊ค 2 เครื่อง เสียหาย 11,900 บาท วันที่ 19 ก.พ อีกรายน.ส.วาสนา ทองมี อายุ 41 ปี ร้านโทรศัพท์บนห้างเซ็นทรัลรัตนาธิเบศน์ I phone xs ราคา 22,000 บาท เมื่อวันที่ 13 ก.พ ส่วนรายสุดท้ายคือนายภูวดล โพนสงคราม อายุ 43 ปี เจ้าของร้าน DJ TIME ตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าพลัสมอล์บางใหญ่ถูกสาวทอมหลอกซื้อนาฬิกายี่ห้อ CASIO รุ่นอีฟิกซ์จำนวน 3 เรือน นาฬิกายี่ห้อ CASIO รุ่น G-Shock จำนวน 1 เรือน รวมราคา 21,800 บาท ถูกหลอกด้วยเช่นกัน
 
ทั้งนี้ผู้เสียหายทั้ง 4 รายได้กล่าวขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยติดตามจับกุมสาวทอมได้อย่างรวดเร็วถ้าไม่ได้ของคืนขอให้ไปชดใช้กรรมในเรือนจำแล้วกัน ส่วนนางสาวศตนันท์ ผู้ต้องหา กล่าวว่า ไม่รู้จะสู้คดีไปทำไมต้องอยู่แบบนี้ตามสภาพ ยอมรับสารภาพ และเคสนี้เป็นเคสสุดท้ายจบแล้ว ซึ่งการโอนเงิน คือเป็นการโอนเงินเข้าไปจริง ๆ แล้วกดยกเลิกทีหลัง
 
พ.ต.อ โชติวัฒน์ กล่าวว่า ฝากประชาสัมพันธ์ว่า นางสาวศตนันท์ ผู้ต้องหาคนนี้ก่อคดีทั้งคดีเล็กคดีน้อยขอให้ผู้เสียหายที่ถูกทางสาวทอมหลอกเข้ามาแจ้งความส่วนในระบบการโอนเงินแบบนี้ ต้องเช็คให้ดีอย่าหลงเชื่อต้องดูจากข้อความของเราและดูในบัญชีว่าเงินเข้าหรือยัง ถ้าดูไม่รอบคอบอาจจะเสียทรัพย์ ต้องใช้คำว่ามืออาชีพไม่เข็ดหลาบไม่หลาบจำ ล่าสุดได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ศตนันท์ กุลมา
 
เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา พรบ.คอมพิวเตอร์และฉ้อโกงสำหรับนางสาวศตนันท์ เคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วนและเคยถูกจับกุมที่สภ.บางกรวยโดยถูกสารสั่งปรับเป็นจำนวนเงิน 4,000 บาท หลังจากพ้นโทษยังคงออกตระเวนก่อเหตุมาตลอดจนมาถูกจับกุมตัวได้ในครั้งนี้
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/fMfcomF2_tk
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ