23 ก.พ. 2563
429 ครั้ง

ช่อง 3 ร่วมกับกรมสุขภาพจิต จัดคอนเสิร์ต ‘Team Korat’ เพื่อเยียวยาจิตใจชาวโคราช

กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยช่อง 3 ร่วมจัดกิจกรรมคอนเสิร์ต Team Korat ที่ห้างสรรพสินค้าเทอมินอล 21 โคราช เพื่อเยียวยาจิตใจชาวโคราช

หลังพบว่าก่อนหน้านี้ มีประชาชนที่ประสบภาวะความเครียดจากเหตุการณ์สูง ขณะที่ทุกภาคส่วนน่วมเสวนาให้กำลังใจชาวโคราชเดินหน้าต่อที่ลานกิจกรรมหน้าลานเทอมินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา

กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข ได้จัดการแสดงดนตรี มินิคอนเสิร์ต ในงาน team Korat เพื่อช่วยเยียวยาจิตใจให้กับชาวโคราช หลังเพิ่งผ่านพ้นเหตุการณ์ร้ายมาได้ 2 สัปดาห์

โดยร่วมกับภาคส่วนต่างๆ รวมถึงสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ที่นำศิลปิน ดารา และผู้ประกาศข่าวมาร่วมกิจกรรม ทั้งนายอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บีอีซี เวิร์ด จำกัด (มหาชน) คุณหนุ่ม กรรชัย  คุณปอ ปุณยวีร์  คุณแคน อติรุจ หมอก้อง สรวิชญ์ และ เกรซ นรินทร มิสไทยแลนด์เวิลด์ ซึ่งก็สร้างรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะให้กับชาวนครราชสีมาที่มาร่วมกิจกรรมเต็มพื้นที่ลานกิจกรรม

นอกจากนี้ ยังมีการออกบูธ เล่นเกมส์รับของรางวัล รวมถึงเขียนข้อความให้กำลังใจชาวโคราช -ก่อนที่จะมีการเสวนาในหัวข้อ การสร้างความเชื่อมั่น และการยืนหยัดเคียงข้างชาวโคราช โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พลตำรวจตรี อภิศักดิ์ เดชะคำภู รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค3 และ นายอริยะ

ซึ่งในเวทีเสวนา เป็นการให้กำลังใจชาวโคราช ให้ผ่านวิกฤตในครั้งนี้ และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าคนไทยได้รวมดวงใจ และส่งกำลังใจให้ชาวโคราช และอยากให้รับรู้ว่าคนไทยไม่ทิ้งกัน  

นอกจากนี้ยังมีการให้ความรู้ด้านสุขภาพจิตและจิตเวช จากกรมสุขภาพจิต เพื่อเป็นเกราะป้องกันดูแลจิตใจทั้งตัวเอง และคนรอบข้างด้วย เนื่องจากก่อนหน้านี้ หลังเหตุการณ์เพิ่งเกิดไม่นาน พบว่ามีประชาชนที่สำรวจกลุ่มตัวอย่าง ที่ประสบกับความเครียดสูงมากถึงร้อยละ 36 และปัจจุบันพบว่ามีแนวโน้มลดลง แต่หลังจากนี้ยังต้องให้ผู้ประสบเหตุ สังเกตตัวเอง รวมถึงทางกรมสุขภาพจิตจะส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ไปสำรวจ

 

 

ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/8AtWYJlT4Ps

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ