24 ก.พ. 2563
1,643 ครั้ง

เด็กชาย 8 ขวบ ลงเล่นน้ำกับพี่สาว ก่อนลอยไกลออกจากฝั่ง สุดท้ายจมน้ำดับ

อ่างทอง-เกิดเหตุมีเด็กชายวัย 8 ขวบลงไปเล่นน้ำแล้วเกิดจมหายลงไปในน้ำ เหตุเกิดบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา หลังโรงเจ ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง ที่เกิดเหตุบริเวณริมเขื่อนแม่น้ำเจ้าพระยา

 

ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย พร้อมด้วยชุดค้นหาผู้สูญหายภายในน้ำอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ทำการลงงมค้นหาร่างใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมงครึ่ง จึงพบร่าง ด.ช.ชาญณรงค์ พลายระหาร หรือ น้องแบงค์ อายุ 8 ปี ในสภาพนอนคว่ำหน้าติดอยู่ในซอกหินริมเขื่อนแม่น้ำเจ้าพระยา ห่างจากฝั่งออกไปประมาณ 10 เมตร

 

ด.ญ.เนตร อายุ 13 ปี ญาติรุ่นพี่ เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุระหว่างที่แม่ของน้องแบงค์ ผู้เสียชีวิตกำลังนั่งคุยอยู่กับเพื่อน ห่างจากจุดเกิดเหตุไม่ไกลมากนัก ตนเองพร้อมกับน้องชายซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน เห็นมีเด็กกำลังเล่นน้ำกันอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา จึงได้ชักชวนกันไปลงเล่นน้ำทั้งที่น้องแบงค์ว่ายน้ำไม่เป็น

 

ขณะที่เล่นน้ำอยู่น้องได้ลอยออกไปไกลห่างจากฝั่งและกำลังจะจมน้ำ จึงได้ตะโกนเรียกให้ตนเองว่ายน้ำไปช่วย โดยตนเองสามารถจับมือน้องเอาไว้ได้ แต่ด้วยแรงของน้องดึงให้ตนเองเกือบจะต้องจมน้ำไปอีกคน จึงได้ปล่อยมือที่จับน้องออกก่อนที่จะจมหายไปในน้ำ จากนั้นได้รีบขึ้นฝั่งวิ่งไปเรียกผู้ใหญ่ให้มาช่วย

 

ทางด้าน นางสาวจอมขวัญ ศรีสุพรรณ อายุ 21 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ลูกชายเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ก่อนเกิดเหตุตนเองกับลูกชายเดินทางมาบ้านเพื่อนที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ระหว่างที่นั่งคุยกับเพื่อนเห็นว่าลูกชายวิ่งเล่นอยู่กับพี่สาวซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน จนหลานสาววิ่งมาบอกว่าน้องจมหายลงไปในน้ำ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยค้นหาจนพบศพ ซึ่งปกติลูกชายของตนเองว่ายน้ำไม่เป็น เคยแต่ไปเล่นน้ำในสวนสาธารณะของทางเทศบาล แต่ครั้งนี้ตนเองก็ไม่ทราบว่าชวนกันไปเล่นน้ำจนทำให้จมน้ำเสียชีวิตได้อย่างไร

 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นได้เดินทางมาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมกับสอบสวนผู้ที่เห็นเหตุการณ์และแม่ของเด็กอย่างละเอียด โดยได้ทำการส่งศพของผู้เสียชีวิตไปทำการชันสูตรที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/gf8SUsB5_8Q

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ