24 ก.พ. 2563
57,652 ครั้ง

ให้วัยทำงาน มีสุขภาพดี ง่ายๆ แค่รู้จัก “ดื่มเครื่องดื่มที่เป็นประโยชน์” ก็แข็งแรงฟิตเปรี๊ยะไปได้อีกนาน

         ร่างกายคนเราก็เหมือนเครื่องจักร ที่เมื่อใช้งานไปนานวันเข้า ส่วนต่าง ๆ ย่อมชำรุดทรุดโทรมลงตามกาลเวลา ยิ่งใช้งานหนักเท่าไร อาการเสื่อมก็ยิ่งมาเร็วเท่านั้น โรคภัยไข้เจ็บก็เรียกหา ถ้าอย่างนั้นแล้วจะทำอย่างไร ให้มีร่างกายที่แข็งแรง สามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างที่ต้องการ ออกไปเที่ยวได้อย่างสนุกสนาน ออกกำลังกายได้อย่างที่ใจอยาก เดินทางและเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว กระฉับกระเฉงเช่นเคย เพราะทุกวันนี้กิจกรรมที่เคยทำได้ก็ทำได้แบบไม่เต็มที่ รู้สึกไม่กระปรี้กระเปร่า แล้วเราจะยอมให้ร่างกายมาเป็นอุปสรรคในการทำสิ่งที่เรารักอย่างนั้นหรือ?

 

         ถ้ายืดระยะเวลาความต้องการเหล่านี้ให้นานขึ้นได้ ด้วยการหันมาดูแลตัวเองตั้งแต่เนิ่น ๆ เลือกรับประทานแต่ของที่ดีต่อสุขภาพในที่ตอนร่างกายยังเต็มที่ได้กับทุกสถานการณ์ ก็คงจะดีกว่าต้องมานั่งรักษาในตอนที่สายไป...

 

          จากข้อมูลขององค์การอนามัยโลก เปิดเผยสถิติว่า ทุกวันนี้มีจำนวนผู้ป่วยโรคกระดูกพรุนทั่วโลกเพิ่มขึ้น จนกลายเป็นปัญหาสุขภาพอันดับ 2 รองจากโรคหัวใจและโรคหลอดเลือด นอกจากนี้อายุเฉลี่ยของผู้ที่เป็นโรคนี้ยังลดลงเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในผู้หญิง ที่มีสถิติทั่วโลกมากถึง 200 ล้านคน เลยทีเดียว

 

          นอกจากกระดูกแล้ว ข้อต่อและกล้ามเนื้อ ก็มีความสำคัญอย่างมากในการเคลื่อนไหว โดยข้อต่อ ก็คือบริเวณกระดูกตั้งแต่ 2 ชิ้นขึ้นไปที่ต่อกัน ทำให้กระดูกมีการทำงานร่วมกัน ส่วนกล้ามเนื้อก็เป็นเสมือนขุมพลังของร่างกาย แต่ทั้งสามสิ่งนี้ก็เป็นส่วนที่เสื่อมถอยได้ง่ายตามอายุที่มากขึ้น ซึ่งส่งผลให้ความคล่องตัวในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ก็จะน้อยลงตามนั่นเอง

 

 

          การดื่มนม จึงเป็นวิธีอันดับต้น ๆ ที่แพทย์แนะนำ เพราะนมอุดมไปด้วยแคลเซียมที่สูง ซึ่งแคลเซียมนี้เอง เป็นส่วนสำคัญในการเสริมสร้างความหนาแน่นของกระดูก จึงมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงจากโรคกระดูกพรุน รวมถึงเป็นแหล่งโปรตีน ที่จำเป็นต่อการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

 

 

          นมผงแอนลีน มอฟแม็กซ์ เป็นนมที่ได้รับการพัฒนาไปอีกขั้น ประกอบไปด้วยสารอาหารมากถึง 18 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นคอลลาเจน โปรตีน แคลเซียม และอีกสารพัดวิตามิน ทั้งวิตามินเอ, บี2, บี6, บี12, ซี,ดี และอี ซึ่งนอกจากจะช่วยเสริมสร้างให้กระดูกแข็งแรงแล้ว ยังช่วยเสริมการทำงานของกล้ามเนื้อ และเพิ่มความยืดหยุ่นให้ข้อต่อ แถมยังไขมันต่ำ โคเลสเตรอลต่ำ ด้วยราคาสุดคุ้มเพียงแค่แก้วละ 10 บาท จึงสามารถดื่มได้อย่างสบายใจทุกเพศทุกวัย สามารถชงเป็นนมอุ่น ๆ ดื่มในช่วงเช้า หรือชงควบคู่กับกาแฟ เพื่อทดแทนครีมเทียม ก็ได้รับประโยชน์เช่นเดียวกัน

 

           และที่สำคัญนมผงแอนลีน มอฟแม็กซ์ มีให้เลือกดื่มทั้งรสจืด และรสช็อกโกแลต ซึ่งจากการศึกษาเพิ่มเติมพบว่า ช็อกโกแลตมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงเทียบเท่ากับบลูเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ และทับทิม นอกจากนี้ช็อกโกแลตยังมีความเข้มข้นของโพลาเฟลอลและโพลีฟีนอลไม่แพ้ผงโกโก้ ซึ่งช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ช่วยต่อสู้กับมลภาวะต่างๆ หรือความเครียด จึงส่งผลให้หน้าเด็กขึ้นอีกด้วย

 

           สำหรับใครที่ห่วงรูปร่างกลัวว่าการกินช็อกโกแลตจะทำให้อ้วน คุณกำลังคิดผิดเลยแหละ เนื่องจากช็อกโกแลตนั้นช่วยลดระดับโคเลสเตอรอลและช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตได้ดี สำหรับคุณผู้หญิง ในด้านของความสวยความงาม ช็อกโกแลตถือเป็นตัวช่วยสำคัญในกันปกป้องและบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น ช่วยให้ผิวแข็งแรงและเรียบเนียน ลดการสูญเสียน้ำของร่างกายในแต่ละวัน อีกทั้งแมกนีเซียมในนมช็อกโกแลตยังช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนที่มีผลต่ออารมณ์ในช่วงก่อนมีประจำเดือนอีกด้วย

 

 

         นอกจากนี้หลังการออกกำลังกาย เช่น การยกเวท วิ่ง ปั่นจักรยาน ตีเทนนิส หรือกิจกรรมอื่น ๆ ที่มีการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ จึงควรดื่มนมช็อกโกแลตหลังการออกกำลังกายภายใน 1 ชั่วโมง เพื่อช่วยฟื้นฟูและสร้างมวลกล้ามเนื้อ เพราะนมช็อกโกแลตอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตและโปรตีน ที่ช่วยให้พลังงานและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ อีกทั้งยังเสริมความสูง เติมความสดชื่นหลังการสูญเสียน้ำอีกด้วย

 

          เมื่อสุขภาพดีครบองค์ ก็พร้อมทำทุกกิจกรรมที่เรารักได้อย่างไร้อุปสรรค ใครยังไม่รู้จะดูแลสุขภาพตัวเองอย่างไร ลองชงนมผงแอนลีน มอฟแม็กซ์ ดื่มอุ่น ๆ ทุกเช้า เตรียมพร้อมที่จะเริ่มต้นวันใหม่ เพื่อเป็นก้าวเริ่มต้นในการดูแลตัวเองของคุณ และใหม่ ! นมผงแอนลีน มอฟแม็กซ์ รสช็อกโกแลต แบบซอง หอมเข้มเต็มรสช็อกโกแลต ให้สารอาหารครบถ้วน ประโยชน์คับแก้ว ในราคาเพียง 49 บาท สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ 7-Eleven ใกล้บ้านคุณ

 

            สำหรับผู้ที่อยากมอบสิ่งดี ๆ ให้ตัวคุณเองและคนที่คุณรัก เพียงแชร์บทความนี้ลงในเฟสบุ๊กของตัวเอง แล้วแคปเจอร์รูปภาพที่แชร์ส่งมาที่ Line Official Account Anlenethailand คลิ๊ก แค่นี้ก็สามารถรับนมผงแอนลีน มอฟแม็กซ์ รสช็อกโกแลต ขนาด 105 กรัม ไปดื่มกันได้แล้ว

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ