24 ก.พ. 2563
5,139 ครั้ง

เปิดมูลเหตุคดี 'บรรยิน' จากปลอมเอกสารโอนหุ้น 300 ล้าน ถึง อุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

จากกรณีเมื่อวันที่ 23 ก.พ. 63 ตำรวจกองปราบปรามวางกำลังบุกจับ พันตำรวจโท บรรยิน พร้อมพวกถึงจังหวัดนครสวรรค์ สามารถรวบตัวผู้เกี่ยวข้องได้ถึง 6 คน  ในข้อหาอุ้มฆ่า นายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ พี่ชายนางสาวพนิดา ศกุนตะประเสริฐ ผู้พิพากษาอาวุโสในศาลอาญากรุงเทพใต้ เจ้าของสำนวนคดีโอนหุ้น นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง ในปี 2558 
 
โดยภายหลังมี 1 ในผู้ต้องหาให้การสารภาพ และมาชี้จุด หลังให้การรับสารภาพว่า พันตำรวจโท บรรยิน เป็นผู้สั่งการให้อุ้มเพื่อประโยชน์บางอย่าง แต่เกิดความผิดพลาดทำให้ตัวประกันเสียชีวิต จึงนำร่างผู้ตายไปเผาทำลาย และเอากระดูกใส่ถุงแดง 3 ถุงโยนทิ้งน้ำ แบ่งเป็นชิ้นส่วนช่วงศีรษะ ลำตัว 2 ถุง และสะโพกกับขาอีก 1 ถุง พร้อมมีการจำลองโยนถุงที่บรรจุวัตถุที่มีน้ำหนักราว 10 กิโลกรัม เพื่อดูว่าทิศทางของถุงจะไปทางไหน แต่จากการค้นหาเมื่อวานยังไม่พบจากนั้นตำรวจขยายผลจากผู้ต้องหาที่จับได้ 2 คนแรก ไปจับเพิ่มอีก 3 คน อยู่ที่จังหวัดพิษณุโลก 1 คน และนครสวรรค์ 2 คน 
 
วันนี้ (24 ก.พ. 63)  พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ หรือ รองแต้ม อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม อธิบดีอัยการสำนักงานอาญาธนบุรี มาพูดคุยเกี่ยวกับมูลเหตุของคดีนี้ โดยเริ่มตั้งแต่คดีปลอมแปลงโอนหุ้นเมื่อปี 2558 ในคดีของนายชูวงษ์ หรือ เสี่ยจืด ผู้รับเหมารายใหญ่ ซึ่งประสบอุบัติเหตุชีวิต โดยภายหลังทราบว่าอาจเป็นเหตุฆาตกรรม หลังจากพบว่ามีเอกสารการโอนหุ้นของนายชูวงษ์ จำนวน 300 ล้าน โดยมีพันตำรวจโท บรรยิน มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ