25 ก.พ. 2563
839 ครั้ง

ม้าเหล็กชนกันที่ปากท่อ ผู้โดยสารบาดเจ็บอื้อ นทท.ต่างชาติไหว้ขอบคุณ ประทับใจคนไทยช่วยเหลือ

ราชบุรี - เกิดเหตุรถไฟชนกันเมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นรถไฟขบวนจากปากท่อ มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บหลายราย เนื่องจากชนประสานงาอย่างจัง ในที่เกิดเหตุพบด้านหน้ารถไฟขนส่งผู้โดยสาร ขบวน 4550 สายกรุงเทพ-สุไหงโกลก ชนอัดติดกับขบวนรถไฟขนส่งสินค้า 4210 จากสถานีหาดใหญ่-กรุงเทพ

 

จนกระทั่งเวลา 01.00 น. ที่ผ่านมา นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี แถลงว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บแบ่งเป็นพนักงานของการรถไฟแห่งประเทศไทยเป็นผู้ควบคุมรถ และเจ้าหน้าที่รถจำนวน 4 นาย และผู้โดยสาร 28 ราย ทั้งหมดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ยืนยันไม่มีผู้เสียชีวิต ดังนั้นจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลให้ขบวนรถไฟของเช้าวันนี้อาจจะล่าช้า เนื่องจากเจ้าหน้าที่กำลังเร่งเคลียร์ทางเพราะมีมากกว่า 7 ขบวนที่ตกราง

 

นายฐากูร อินทชม ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการเดินรถไฟ ในฐานะผู้แทน รฟท. แจ้งว่าผู้โดยสารที่ตกค้างราว 200 คนสามารถนำตั๋วไปแลกคืนเงินได้เต็มอัตรา ส่วนการซ่อมแซมทุกอย่างต้องใช้เวลา โดยยังไม่ทราบว่าเช้าวันนี้จะสามารถเดินรถได้ตามปกติหรือไม่ จึงอยากแจ้งผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางลงภาคใต้ อาจจะมีความจำเป็นที่จะต้องล่าช้า

 

ทั้งนี้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยังมีภาพประทับใจ ที่มีหญิงชาวต่างชาติคนหนึ่ง ได้ยกมือไหว้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ และผู้ที่มาให้บริการด้านอาหารเครื่องดื่ม ที่ดูแลช่วงเกิดเหตุจนเดินทางกลับด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/T2fqHvtHrUI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ