25 ก.พ. 2563
6,662 ครั้ง

เร่งล่า อดีต ตร.ผันตัวเป็นโจร สะเดาะกุญแจหนีออกรพ. ชาวบ้านผวาก่อเหตุซ้ำ

เชียงใหม่ - ชาวบ้านสันป่าตองผวา อดีตตำรวจผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ที่เพิ่งจะถูกรุมประชาทัณฑ์ล้อมจับ ล่าสุดสะเดาะกุญแจมือหนีออกจากโรงพยาบาลสันป่าตอง ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพได้อย่างชัดเจน ทราบชื่อคนร้ายคือ นายปวเรศ วงศ์สุวรรณ์ มีหมายจับติดตัวหลายคดี

 

เบื้องต้นชุดที่ใส่ก่อเหตุเป็นเสื้อแขนยาว กางเกงขาสั้น หนวดเคราถูกโกนออกทั้งหมด และมัดผมไว้เพื่อความสะดวกของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลในการรักษาบาดแผล

 

กล้องวงจรปิดจับภาพ คนร้ายเดินออกจากโรงพยาบาลแบบไม่สะทกสะท้าน โดยเดินออกทางหน้าต่างของห้องพักฟื้น เดินไปตามถนน และมีภาพกล้องวงปิดอีกจุดที่ไม่ชัดเจนพบว่าคนร้ายไปขออาศัยจักรยานยนต์สีน้ำเงิน คาดว่าเป็นชาวบ้าน ซ้อนหลบหนีอีกทอดหนึ่ง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังไล่ตรวจเช็คกล้องเส้นทางหลบหนีในขณะนี้

 

ทั้งนี้ชาวบ้านเกิดความหวาดกลัว เนื่องจากเป็นอดีตตำรวจผ่านการฝึกมาอย่างดี มีความเชี่ยวชาญอาวุธปืนทุกชนิด ประวัติเคยไปร่วมกับพ่อก่อเหตุปล้นทรัพย์ที่ลำปาง พ่อถูกยิงตาย ส่วนเจ้าตัวรอดชีวิต กลับมาทำงานตำรวจชั้นประทวน แต่ถูกไล่ออกจากราชการจากคดีกรรโชกทรัพย์ หันมาลักทรัพย์เป็นอาชีพ

 

คราวนี้มาถูกจับได้เพราะคนร้ายไปเหยียบหลังคาของบ้านที่เข้าไปงัดแงะ แล้วพลาดทะลุหลังคาตกลงมาจากชั้น 2 ชาวบ้านจึงได้ช่วยกันจับกุมไว้ได้ดังกล่าว และรักษาตัวในโรงพยาบาล ก่อนก่อเหตุหลบหนี

 

ทางด้าน พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภ 5 ได้สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สันป่าตอง ดำเนินการเร่งติดตามคนร้ายรายนี้มาให้จงได้ เนื่องจากชาวบ้านกลัวว่าคนร้ายจะกลับมาทำร้าย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/oBVs4pLccTE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ