25 ก.พ. 2563
1,394 ครั้ง

เจอโครงกระดูก จุดเผานั่งยางพี่ชายผู้พิพากษา 'บรรยิน' ยังปฏิเสธ หลังมีหลักฐานวงจรปิดหน้าศาล

กรณีตำรวจกองปราบปรามเข้าจับกุม พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ ผู้ต้องสงสัยในคดีอุ้มฆ่านายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ พี่ชาย น.ส.พนิดา ศกุนตะประเสริฐ ผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้ เจ้าของสำนวนคดีปลอมเอกสารโอนหุ้นนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง มูลค่า 300 ล้านบาท ที่ถูกโอนไปยังบุคคลที่มีความเกี่ยวข้องกับ พ.ต.ท.บรรยิน ก่อนติดตามจับกุมพรรคพวกรวม 6 คน โดยหนึ่งในนั้นซัดทอดว่า พ.ต.ท.บรรยิน เป็นผู้บงการ

 

เมื่อวานนี้ (24 ก.พ.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปราม (ผบก.ป.) เผยว่า หลังจากจับกุม พ.ต.ท.บรรยิน พร้อมพวกรวม 6 คน ได้ ทั้งหมดถูกตั้งข้อหาร่วมกันข่มขืนใจเจ้าพนักงานฯ, เป็นซ่องโจรฯ และเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าไถ่โดยหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังบุคคลใดฯ

 

จากนั้นได้นำตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์,นายมานัส ทับนิล และนายณรงค์ศักดิ์ ป้อมจันทร์ มาควบคุมตัวที่กองปราบปราม โดยคุมขัง พ.ต.ท.บรรยิน ไว้ที่กองปราบปรามเพียงรายเดียว ส่วนนายมานัส และนายณรงค์ศักดิ์ ถูกส่งตัวไปคุมขังไว้ที่สถานีตำรวจนครบาลใกล้เคียง โดยแยกกันคนละโรงพัก

 

โดยวันนี้ (25 ก.พ.) จะนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ไปผัดฟ้องฝากขังที่ศาลอาญารัชดา มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ชุดหนุมาน ได้คุมตัวผู้ต้องหาอีก 3 ราย ประกอบด้วย นายประชาวิทย์ ศรีทองสุข ,นายชาติชาย เมณฑ์กุล และนายธงชัย วลีสัจจะ หรือ สจ.อ๊อด ที่ถูกจับกุมตัวได้หลังสืบสวนสอบสวนขยายผลผู้ต้องหา ที่รับสารภาพให้การซักทอด ล่าสุดได้คุมตัวมาส่งพนักงานสอบสวนกองปราบปรามเพื่อสอบปากคำเพิ่มเติมเเล้ว ก่อนขออำนาจศาลฝากขังต่อไป

 

ขณะที่ช่วงเย็นของวานนี้ (24 ก.พ.) ชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมาน กองปราบปรามได้เบิกตัว พ.ต.ท.บรรยิน ออกมาจากห้องคุมขัง เพื่อให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำเพิ่มเติม โดยระหว่างคุมตัวนั้น พ.ต.ท.บรรยิน ระบุว่า เป็นครั้งแรกที่ถูกนำตัวไปสอบปากคำ หลังถูกจับกุมเมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา

 

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่ายังยืนยันความบริสุทธิ์อยู่หรือไม่ พ.ต.ท.บรรยิน ตอบว่า “ผมเคยชี้แจงไปแล้ว ผมยังไม่ทราบรายละเอียด เขาคงเรียกผมไปสอบขอดูรายละเอียดก่อน“ ส่วนตัวไม่ได้มีความกังวล

 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ได้อยู่บริเวณหน้าศาลอาญากรุงเทพใต้ ในวันที่เกิดเหตุตามวงจรปิดที่เป็นหลักฐานสำคัญหรือไม่ พ.ต.ท.บรรยิน ไม่ทันได้ตอบ ปัดที่จะพูดถึงประเด็นนี้ 

 

พนักงานสอบสวนของกองปราบ ใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า 2 ชั่วโมง จากนั้น พ.ต.ท.บรรยิน แล้วเดินลงมาจากห้องสอบสวนด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตนไปสอบปากคำ และแจ้งข้อกล่าวหาไปตามขั้นตอน ซึ่งยังเป็นข้อหาตามหมายจับอยู่ ในส่วนหลักฐานกล้องวงจรปิดที่สามารถจับภาพว่าตนอยู่บริเวณหน้าศาลนั้น “ผมไม่ทราบ”

 

ด้านนางวราภรณ์ และนายวรภัทร ตั้งภากรณ์ ซึ่งเป็นภรรยาและบุตรชายของ พ.ต.ท.บรรยิน ได้เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เพื่อเข้าเยี่ยม พ.ต.ท.บรรยิน พร้อมนำอาหารเช้าเป็นข้าวมันไก่ ที่นอนและนำเสื้อผ้ามาให้ พ.ต.ท.บรรยิน เปลี่ยน ใช้เวลาในการเข้าเยี่ยมนานร่วมครึ่งชั่วโมง จากนั้นจึงรีบเดินทางกลับ

 

โดยลูกชายเปิดเผยว่า จากการพุดคุยกับบิดาไม่มีความวิตกกังวลหรืออาการเครียดแต่อย่างใด ซึ่งพ่อก็นอนหลับดีกินข้าวได้เป็นปกติ และไม่ได้เรียกร้องอะไรเป็นพิเศษ เพียงแต่สงสัยว่าจนป่านนี้แล้วยังไม่สามารถตั้งทนายความขึ้นมาดูแลคดีได้

 

ขณะที่นางวราภรณ์ ภรรยาเผยว่า สามีได้เล่ารายละเอียดให้ฟังแล้ว แต่ตนยังไม่สามารถให้สัมภาษณ์กับสื่อได้ ต้องสอบถามสามีก่อน ว่าจะเปิดเผยได้หรือไม่ แต่จากการพูดคุย สามีของตนบอกว่า “อยากพูด” แต่ไม่มีโอกาส เนื่องจากถูกเจ้าหน้าที่คุมตัวไว้ หลังจากที่ได้พูดคุยกับสามี เขาก็ไม่มีความกังวลหรืออึดอัดอะไร ส่วนที่ตนอยากจะขอออกมาชี้แจงแทนสามีนั้น ขอกลับไปปรึกษากันและให้เวลาทางครอบครัวก่อน หากพร้อมก็จะออกมาพูด รายละเอียดยังไม่ขอพูดตอนนี้เพราะอยู่ในคดี

 

ส่วนความคืบหน้าในส่วนของการหาหลักฐาน ที่หนึ่งในกลุ่มผู้ต้องหารสารภาพว่า มีการนำชิ้นส่วนศพ มาโยนทิ้งที่แม่น้ำเจ้าพระยา ต.กลางแดด อ.เมือง และนำมือถือและอุปกรณ์ก่อเหตุ มาทิ้งแม่น้ำปิง ที่ท่าน้ำวัดไทรใต้ ต.ปากน้ำโพธิ์

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่งมหาหลักฐานเป็นมือถือของผู้ตายได้แล้ว บริเวณริมแม่น้ำปิงตรงตามจุดผู้ต้องหารับสารภาพ โดยตรวจสอบแล้วหมายเลขเครื่องตรงกับของผู้ตาย ซึ่งจุดนี้เจ้าหน้าที่ลงค้นหาทั้งใช้นักประดาน้ำ ลงงมค้นหาแบบปูพรม และใช้เครื่องมือตรวจวัตถุโลหะค้นหาจนพบ

 

ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบในพื้นที่ร้าง หมู่ 5 ต.นิคมเขาบ่อแก้ว อ.พยุหะคีรี หลังมีหนึ่งในคนร้ายที่ร่วมขบวนการอุ้มฆ่า ให้ข้อมูลกลับลำว่า ได้มีการเอาร่างของผู้ตายไปจุดไฟเผานั่งยางในพื้นที่ดังกล่าว

 

พบว่าพื้นที่อยู่ในสภาพเป็นพื้นที่ร้างว่างป่าวห่างไกลจากชุมชนที่มีบ้านเรือนปลูกอาศัยกว่า 2 กิโลเมตร และพบว่ามีร่องรอยการจุดกองไฟเผา ซึ่งในจุดนี้พบเศษซากกระดูกจำนวนหนึ่งที่ถูกไฟเผา รวมถึงแหวน และเศษซากยางรถยนต์ที่จุดไฟเผายังไม่หมดอีกบางส่วน จึงเก็บเศษซากทั้งหมดที่พบเจอในจุดดังกล่าวไปตรวจสอบ เพื่อพิสูจน์ว่าเป็นผู้ตายจริงหรือไม่

 

จึงได้มีการสอบถามข้อมูลถึงความเชื่อมโยงถึงจุดการเผาจุดนี้ และจุดเผาที่ อ.ตาคลี รวมถึงจุดที่มีการนำซากโครงกระดูกไปทิ้งที่แม่น้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าตรวจสอบยังไม่มีการให้ข้อมูลแต่ใด จึงทำให้ยังไม่มีข้อมูลว่า คนร้ายมีการกลับคำให้การในเรื่องจุดทำลายศพหรือไม่

 

นอกจากนี้ ทีมข่าวของเรา ยังพบเบาะแสจากชาวบ้านว่ามีกล้องววจรปิดจากบ้านชาวบ้านใกล้เคียง สามารถบันทึกภาพ รถยนต์กระบะต้องสงสัยลักษณะคล้ายรถของคนร้าย ขับเข้ามาในพื้นที่จุดทิ้งชิ้นส่วนศพ และจากนั้นก็ขับรถออกไปเมื่อวันที่ 5 ก.พ.เวลา 01.18 น.

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/YY_i2uTdouA

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ