25 ก.พ. 2563
2,167 ครั้ง

'นกสกู๊ต' แจงปมปลดนักบิน - เลิกจ้างลูกเรือรวม 47 ตำแหน่ง ชี้แค่ปรับลดขนาดองค์กร ยันไม่เกี่ยวไวรัสโควิด-19

'นกสกู๊ต' แจงปมปลดนักบิน - เลิกจ้างลูกเรืออรวม 47 ตำแหน่ง ชี้แค่ปรับลดขนาดองค์กร ตามแผนธุรกิจ ยันไม่เกี่ยวไวรัสโควิด-19
 
 
วานนี้ (24 ก.พ. 63) สายการบินนกสกู๊ตได้ออกแถลงการณ์ เรื่องการปรับลดขนาดธุรกิจของสายการบินนกสกู๊ตในปี 2563 โดยระบุว่าจากการประเมินทางธุรกิจในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2562 สายการบินนกสกู๊ตได้ตัดสินใจดำเนินการปรับลดขนาดธุรกิจในปี 2563 ซึ่งการปรับเปลี่ยนในครั้งนี้เป็นไปตามแผนกลยุทธ์ทางธุรกิจ ไม่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 (COVID-19) แต่ประการใด 
 
ขณะเดียวกัน เป็นเรื่องน่าเสียดายที่การปรับลดขนาดธุรกิจในครั้งนี้ ยังรวมไปถึงการเลิกจ้างพนักงานจำนวน 47 ตำแหน่ง ประกอบด้วย นักบิน 11 ตำแหน่ง และพนักงานต้อนรับบนเครี่องบิน 36 ตำแหน่ง ซึ่งได้ดำเนินการอย่างรอบคอบและเป็นไปตามกรอบของกฎหมายแรงงาน
 
การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้สร้างผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจในวงกว้าง โดยเฉพาะธุรกิจการบริการและธุรกิจการบิน สายการบินนกสกู๊ตได้ใช้มาตรการระยะสั้นเพื่อรับมือกับสถานการณ์ในขณะนี้ได้เป็นอย่างดี และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสถานการณ์นี้จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดีในเร็ววัน
 
ด้านฝ่ายประชาสัมพันธ์สายการบินนกแอร์ได้ออกแถลงการณ์ยอมรับว่านกแอร์มีการเลิกจ้างนักบินจำนวน 4 คนจริงตามที่ข่าวนำเสนอ และมีการชดเชยให้ตามกฎหมาย
 
 
ขอบคุณข้อมูล : ข่าวสด 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ