27 ก.พ. 2563
7,022 ครั้ง

สภาตื่นโควิด-19 บิ๊กคลีนนิ่งครั้งใหญ่ หลังมี ส.ส.พปชร.กลับจากญี่ปุ่น ยันป่วยไข้หวัดธรรมดา

บรรยากาศการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเมื่อวานนี้ (26 ก.พ.) เป็นที่สังเกตว่า ส.ส.หลายคนสวมหน้ากากอนามัยในระหว่างประชุม เพราะมีข่าวว่ามี ส.ส.บางคนเดินทางกลับจากประเทศญี่ปุ่นและเป็นไข้ มาร่วมประชุมสภา ซึ่งต่อมาทราบว่าคือ น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ

 

โดยนายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย นำเรื่องนี้หารือในห้องประชุมถึงความกังวลที่เกิดขึ้น ทำให้ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ชี้แจงแทนว่าได้นำใบรับรองแพทย์ยื่นต่อสภาแล้ว ด้านนายวีระกร คำประกอบ สส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ก็ช่วยยืนยันว่า ส.ส.คนดังกล่าวไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19 พร้อมพูดติดตลกว่าถ้าติด ส.ส. ในห้องประชุมก็คงติดไปกันหมดแล้ว

 

ทั้งนี้ น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ยืนยันว่าป่วยเป็นไข้หวัดธรรมดา และมีใบรับรองแพทย์ยืนยัน ไม่ได้ติดโควิด-19 ตามที่มีกระแสข่าวลือ โดยขณะนี้อาการกำลังดีขึ้น แต่ที่ต้องใส่หน้ากากอนามัยนั้น เพื่อป้องกันการแพร่ไข้หวัดระหว่างประชุมสภา

 

ซึ่งต่อมาในช่วงเช้าวันนี้ (27 ก.พ.) ที่สภามีการทำบิ๊กคลีนนิ่ง ฆ่าเชื้อก่อนการประชุมสภาช่วงเช้า ส่วนในโลกโซเชียลแฮชแท็กที่เกี่ยวกับโควิด-19 ขึ้นเทรนด์อันดับ 1 เรียกร้องให้มีความรับผิดชอบต่อสังคม กักตัวเอง 14 วันหลังไปเที่ยวประเทศกลุ่มเสี่ยง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-QBoXvtfWv0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ