27 ก.พ. 2563
1,885 ครั้ง

เปิดวงจรปิดมัดแก๊ง 'บรรยิน' อุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา 'สจ.อ๊อด' เปิดปากช่วยหาลูกน้องให้ ได้ค่าจ้าง 2 แสน

ความคืบหน้าคดีฆ่านั่งยาง นายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ พี่ชายผู้พิพากษา ที่ถูกพันตำรวจโท บรรยิน ตั้งภากรณ์ พร้อมพวกรวม6คน ก่อเหตุอุ้มจากหน้าศาลอาญากรุงเทพใต้แล้วไปฆ่าเผานั่งยางและทำลายหลักฐานที่ จ.นครสวรรค์

 

ซึ่งคดีนี้ ผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุ 3คนสารภาพว่าก่อเหตุจริง ประกอบด้วย

นาย ณรงค์ศักดิ์ ป้อมจันทร์

นายชาติชาย  เมณฑ์กุล หรือ เปรี้ยว

นายประชาวิทย์ ศรีทองสุข หรือ ตูน

 

โดยทั้งหมดเป็นลูกน้องคนสนิทของ ดาบตำรวจ ธงชัย วจีสัจจะ หรือ สจ.อ๊อด คนสนิทของ พ.ต.ท.บรรยิน โดยเมื่อวานนี้ ตร.กองปราบปรามก็นำหมายศาลเข้าไปตรวจค้นภายในฟาร์มไก่ธงชัย และยึดรถกระบะ สี่ประตู 1 คัน และรถจยย. 1 คันโดยรถทั้งหมดเป็นของสจ.อ๊อด ที่นำมาจอดทิ้งไว้ในฟาร์ม

 

จากข้อมูลการสอบปากคำของตำรวจพบว่า สจ.อ๊อด ให้การภาคเสธปฎิเสธในบางเรื่องและยอมรับว่ารู้เห็นในบางเรื่องโดยเฉพาะตอนนี้ยอมรับสารภาพแล้วว่า เป็นคนเตรียมการจัดหาทีมงานอุ้มให้กับ พ.ต.ท.บรรยินจริง โดยได้รับค่าจ้าง 2 แสนบาท แต่ปฎิเสธว่าไม่รู้ไม่เห็นว่าพันตำรวจโทบรรยินจะนำไปก่อเหตุแบบนี้

 

ทีมข่าวลงพื้นที่ พบว่ามีหลักฐานกล้องวงจรปิด จุดหนึ่งบันทึกภาพของ สจ.อ๊อด และลูกน้อง คือนายเปรี้ยวและนายตูนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้โดยตรง

 

ช่วงเช้าของวันที่ 4 กุมภาพันธ์ นายตูน ขับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ มารับนายเปรี้ยวที่บ้าน ก่อนจะไปที่ฟาร์มไก่ของ สจ.อ๊อด หลังจากนั้น สจ.อ๊อด เป็นผู้ขับรถยนต์กระบะวีโก้ 4 ประตูสีขาว หมายเลขทะเบียน กน 919 นครสวรรค์ ที่ตร.ยึดไปพานายเปรี้ยวและนายตูน ไปส่งทั้ง 2 คนที่หน้าสถานีอนามัยบ้านสันติธรรม

 

โดยมีทีมของ พ.ต.ท.บรรยิน ขับรถยนต์ฟรอด์เอเวอร์เรด สีดำ หมายเลขทะเบียน กร 39 นครสวรรค์ มารับอยู่ที่ด้านหน้าสถานีอนามัย โดยในรถคันนี้มี นายมานัส ทับนิล คนขับ พ.ต.ท.บรรยิน นั่งข้างหน้าข้างคนขับนายณรงศักดิ์ นั่งข้างหลัง

 

เมื่อรถฟอร์ดของ พ.ต.ท.บรรยิน เข้ามาจอด นายเปรี้ยวและนายตูน ก็ลงจากรถกระบะของสจ.อ๊อด เข้ามานั่งในรถฟอร์ด จากนั้นก็มีสจ.อ๊อด เข้ามายืนข้างรถ และยกมือไหว้ พ.ต.ท.บรรยิน

 

จากนั้นรถของพ.ต.ท.บรรยิน ก็ขับออกไปทุ่งหน้าเข้ากทม.ส่วนตัวของ สจ.อ๊อด ทำหน้าที่แค่จัดหาเท่านั้น พอส่งเสร็จ สจ.อ๊อดก็กลับมาใช้ชีวิตตามปกติในพื้นที่ และก็ปรากฏภาพว่าเป็นผู้ร่วมในงานศพเมื่อเย็นของวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตามภาพที่ญาตินำมาชี้แจงกับทีมข่าวก่อนหน้านี้ และหลังก่อเหตุเสร็จ นายตูนและนายเปรี้ยวได้ย้อนกลับมาที่ฟาร์มไก่ของ สจ.อ๊อด เพื่อเผาเสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุในการอำพรางหลักฐานด้วย

 

หลังจากเสร็จงานพันตำรวจโทบรรยิน ได้มอบเงินให้กับ สจ.อ๊อด 200,000 บาท ซึ่งเป็นค่าจ้างที่ตกลงกัน หลังจากนั้น สจ.อ๊อด ได้ให้เงินกับนายชาติชายและนายประชาวิทย์ต่อ คนละ 50,000 บาท รวมทั้ง 2 คน เป็นเงิน 100,000 บาท นั่นหมายความว่า สจ.อ๊อด ได้เงินค่าจ้างในการจัดหาทีมงานเอง 100,000 บาท ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ตำรวจออกหมายจับ สจ.อ๊อด ด้วยถึงแม้เจ้าตัวจะอ้างว่าอยู่ในพื้นที่ในช่วงเวลาเกิดก็ตาม

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/1HDmZXhLOM8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ