27 ก.พ. 2563
3,977 ครั้ง

ทนายรณณรงค์ ฉุน! กรณีปู่-ย่า ปกปิดข้อมูลการเดินทาง ลั่น “ถ้า สธ.ไม่ชัดเจน จะแจ้งความเอง”

จากกรณีที่ประเทศไทยพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มอีก 3 ราย ซึงเป็น ปู่-ย่า  ได้เดินทางจาก ซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น กลับสู่ประเทศไทย โดยเครื่องบิน สายการบินแอร์เอเชีย ไฟลท์ XJ621 ซัปโปโร-กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 20 ก.พ. 63 ต่อมามีอาการป่วย ได้เข้ารักษาที่โรงพยาบาล แต่มีการปกปิดข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ โดยในเคสนี้ทำให้หลานชายวัย 8 ขวบ ติดเชื้อไปด้วย และทำให้ส่งผลกระทบวงกว้าง ต้องเฝ้าระวังนับร้อยชีวิต

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ก.พ. 63 นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า

 

“ถ้าพรุ่งนี้กระทรวงสาธาณสุขไม่ชัดเจนเรื่องการดำเนินคดีผู้ป่วยที่ปกปิดข้อมูลการกลับจากประเทศเสี่ยง ผมจะไปแจ้งความกล่าวโทษเอง อยากรู้เหลือเกินพรบ.โรคติดต่อ มีน้ำยาไหมทำไมคนไม่กลัว”

 

 

 

ทั้งนี้จากกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้น ทำให้ขณะนี้ทุกคนตื่นตัว หวาดระแวงกับโรคไวรัสโควิด-19 กันมากขึ้น หวั่นว่าจะเกิดเหตุการณ์เหมือนประเทศเกาหลีใต้ พร้อมกันนี้สังคมได้มีการออกมาเรียกร้อง ให้คนที่เดินทางกลับมายังประเทศกลุ่มเสี่ยงรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการเฝ้าระวังตนเอง ด้วยการกักตัว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : รณณรงค์ แก้วเพ็ชร์

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ