27 ก.พ. 2563
1,662 ครั้ง

จับตา! ‘เสรีพิศุทธ์’ ลั่น เตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจนอกสภา ปมถวายสัตย์ไม่ครบ 28 ก.พ.นี้

พล.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เตรียมชี้แจงประเด็นถวายสัตย์ฯ ไม่ครบของนายกรัฐมนตรี ผ่านเฟซบุ๊ก ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ หลังถูกห้ามอภิปรายในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ไม่กังวลหากส.ส.สิระ ยื่นสอบจริยธรรม ลั่น! เตรียมฟ้องกลับกรณีถอดถอนตนออกจากประธาน กมธ.ป.ป.ช.

 

เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 63 พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ให้สัมภาษณ์กรณีที่ถูกห้ามอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี ในประเด็นถวายสัตย์ปฏิญาณตนไม่ครบถ้วน ซึ่งพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้เตรียมข้อมูลมาเพื่ออภิปรายเรื่องดังกล่าว และจะนำเรื่องนี้ไปพูดต่อนอกสภาฯ ผ่านการไลฟ์สด เฟซบุ๊ก ในวันที่ 28 ก.พ. เวลา 21.15 น. เพื่อให้ประชาชนได้ทราบข้อมูลที่ได้เตรียมไว้ อีกทั้งตั้งใจพูดในสิ่งที่สภาฯ ไม่ให้พูด โดยย้ำว่าตนนั้นกำลังจะทำในสิ่งที่ถูกกฎหมาย และกำลังอยู่ระหว่างพิจารณาว่าจะดำเนินคดีที่สภาฯ ห้ามไม่ให้ตนอภิปราย ถือว่าไม่ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญด้วยหรือไม่
 
 
ส่วนกรณีนายสิระ เจนจาคะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐเตรียมยื่นสอบจริยธรรม ระบุว่า ตนพูดข่มขู่ประธานสภาผู้แทนราษฎร นั้นพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 124 ระบุว่าการประชุมสภาผู้แทนราษฎร รวมถึงในคณะกรรมาธิการ (กมธ.) เป็นเอกสิทธิ์ของสมาชิกและตนกำลังจะเตรียมฟ้องกลับนายสิระ ที่ปฏิบัติหน้าที่มิชอบในการทำงานในฐานะกมธ.กรณีที่จะยื่นถอดถอนตนพ้นจากตำแหน่งประธานกมธ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบด้วย
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ