27 ก.พ. 2563
12,555 ครั้ง

‘ศรัณย์วุฒิ’ ท้า! นายกฯ โชว์เอกสารเสียภาษี พร้อมยื่นคำฟ้องต่อประธานสภา ทำ ‘ไพบูลย์’ ฉุน ลุกขึ้นประท้วง

‘ศรัณย์วุฒิ’ ยิงคำถาม อภิปรายไม่ไว้วางใจประเด็นการเสียภาษีของนายกฯ ท้า! หากเสียจริงนำเอกสารมาแสดง ก่อนเดินไปยื่นเอกสารคำฟ้องของ ‘เรืองไกร’ ต่อประธานสภา ทำ ‘ไพบูลย์’ ฉุน ลุกขึ้นประท้วง


วันที่สาม (27 ก.พ. 63) ของการอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย ได้อภิปรายประเด็นการเสียภาษีของนายกรัฐมนตรี โดยตั้งคำถามว่า นายกฯเป็นตัวอย่างในการเสียภาษีหรือไม่ ดูจากกรณี การซื้อที่ดิน 600 ล้านบาท กับบริษัท 69 พร็อพเอพอร์ตี้ ต้องเสีย-ภาษี 16 ล้านบาท หากเสียแล้วขอให้เอาสำเนาแสดง

 

โดยนายศรัณย์วุฒิ กล่าวว่า "ผมเจ็บปวดแทนพี่น้องประชาชนคนไทย ท่านชอบอ้างว่าคนจนไม่เสียภาษี ตัวท่านเองเป็นตัวอย่างหรือป่าวท่านเป็นถึงนายกฯ ท่านเสียภาษีหรือป่าว หากเสียจริง ขอให้นำสำเนามาให้ดู"

 

ก่อนปิดท้ายประเด็นนี้ด้วยประโยค “คนหนีภาษีจะมาเป็นนายกฯ ไม่ได้อีกเด็ดขาด” จากนั้น นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ได้ประท้วงอ้างว่า อภิปรายวนเวียน ซ้ำซากไม่ได้อยู่ในประเด็น และอภิปรายในลักษณะการใส่ร้าย ไม่สุภาพ เสียดสี ซึ่งนายกฯ คงจะตอบไม่ได้ เพราะไม่ได้เกี่ยวข้องกับท่าน ไม่ระบุอะไรให้ชัดเจน

 

ซึ่งหลังจากนั้นนายศรัณย์วุฒิ เดินไปยื่นเอกสาร และได้นำคำฟ้องของนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ถึงประธานสภาฯ เพื่อยืนยันว่าจะดำเนินการฟ้องร้องกับผู้เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด ในเรื่องที่ได้อภิปรายไม่ไว้วางใจไว้ โดยระหว่างนั้นนายไพบูลย์ ลุกขึ้นประท้วงอีกครั้งอ้างว่า เป็นพฤติกรรมที่จะทำให้ประชาชนที่ดูอยู่เข้าใจผิดได้ ด้วยประเด็นที่อภิปรายนั้นเป็นลักษณะการใส่ร้าย

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ