28 ก.พ. 2563
1,498 ครั้ง

ร.ร.นานาชาติสั่งปิด ผวาโควิด-19 ระบาด หลังเด็กกลับจาก ตปท. พ่อแม่แห่รับลูกกลับบ้าน

สถานการณ์ความกังวลในการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยเฉพาะในโรงเรียน ที่อาจเป็นอันตรายต่อเด็กๆได้ ล่าสุด มีรายงานโรงเรียนนานาชาติแห่งหนึ่งย่านดอนเมือง มีการพานักเรียนไปทัศนศึกษาในประเทศกลุ่มเสี่ยง จำนวน 505 คน ในจำนวนนี้มีครูรวมอยู่ด้วย 60 คน และได้เดินทางกลับมาวันที่ 23 กุมภาพันธ์

 

ต่อมาโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ ย่านดอนเมือง ได้ลงนามในหนังสือแจ้งผู้ปกครองของนักเรียนในโรงเรียน ระบุว่า โรงเรียนจะปิดการเรียนการสอนลงชั่วคราวเป็นเวลา 6 วัน ตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 6 มีนาคมนี้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ โดยโรงเรียนจะทำการเรียนการสอนผ่านทางออนไลน์ และจะมีมาตรการทำความสะอาดทั้งโรงเรียน

 

นายอรรถพล ตรึกตรอง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) เผยว่า ทางโรงเรียนไม่ได้จัดทัศนศึกษาตามกระแสข่าว แต่นักเรียนและผู้ปกครองเดินทางไปต่างประเทศตามลำพัง เนื่องจากเป็นโรงเรียนนานาชาติ จึงมีการกลับบ้านที่ต่างประเทศ โดยล่าสุดทั้งหมดกักตัวที่บ้าน ไม่มีใครไปที่โรงเรียน พร้อมกำชับทุกโรงเรียนพิจารณาการทัศนศึกษาในต่างประเทศในระยะนี้

 

นอกจากนี้โรงเรียนนานาชาติไทย-สิงคโปร์ จ.สมุทรปราการ ประกาศปิดโรงเรียนตั้งแต่วันที่ 27 ก.พ.ถึงวันที่ 2 มี.ค. ซึ่งผู้ปกครองและนักเรียนต้องนำพาสปอร์ตมาแสดงกับโรงเรียนเพื่อตรวจสอบ หากใครไม่นำมาแสดงจะไม่อนุญาตให้เข้าเรียน

 

ส่วนที่ จ.ลำปาง หลายโรงเรียนในจังหวัดลำปางอย่างเช่น โรงเรียนสาธิตละอออุทิศ โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง โรงเรียนประชาวิทย์ลำปาง โรงเรียนอนุบาลลำปาง ได้ประกาศปิดเรียน เพื่อทำความสะอาด มีรายงานว่ามีผู้ปกครองและนักเรียนประมาณ 30 ถึง 40 ราย เพิ่งกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง ซึ่งก็ได้มีการเฝ้าระวังอยูที่บ้าน เพื่อลดโอกาสในการติดเชื้อ หลังผู้ปกครองบางรายแตกตื่นรีบไปรับบุตรหลานกลับบ้าน

 

ที่ จ.พิษณุโลก ร.ร.โรจนวิทย์มาลาเบี่ยง ประกาศหยุดเรียน 1 วันทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรคโควิด-19 หลังมีนักเรียนและผู้ปกครองเดินทางกลับจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจากการตรวจสอบพบไม่ติดเชื้อ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/CFjXES5mqSo

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ