28 ก.พ. 2563
491 ครั้ง

'อนุทิน' ยัน 'สมคิด-อุตตม-ศักดิ์สยาม' เพิ่งกลับจาก ตปท. ตรวจเชื้อหมดแล้ว สภาบิ๊กคลีนนิ่งก่อนอภิปราย

Rนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงมาตรการการคุมเข้มการแพร่ระบาดเชื้อโควิด 19 หลังมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี, นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ที่เพิ่งเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง และไม่ได้กักตัวเฝ้าระวังในระยะ 14 วันว่า

 

สิ่งสำคัญที่สุดคือการติดตามดูแลร่างกายของแต่ละคนเป็นอย่างไร ซึ่งเรายังไม่ได้มีมาตรการว่าทุกคนจะต้องกักกันโรคไว้ 14 วัน ขออย่าเข้าใจผิด แม้จะประกาศให้โรคโควิด-19 เป็นโรคติดต่ออันตรายแล้ว แต่หากใครทำได้ก็จะดี ทั้งนี้ ทุกคนที่กลับมาจะมีการเฝ้าสังเกตุและให้ดูแลอย่างเต็มที่ทุกคน เช่น นายสมคิด นายอุตตม นายศักดิ์สยาม ที่เห็นทุกคนและได้แจ้งทุกวันว่าให้สังเกตอาการอย่างดี และทุกคนก็ได้ไปตรวจหาเชื้อทั้งหมดแล้ว

 

นายอนุทินย้ำว่า สิ่งที่ประชาชนต้องดูแลตัวเองคือการกินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ ออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งถือเป็นคาถาที่จะป้องกันโรคได้แน่นอน และอย่าไปในพื้นที่กลุ่มเสี่ยงหรือสถานที่ชุมชนแออัด

 

ส่วนที่รัฐสภา มีการทำกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งทำความสะอาด เช็ดพื้นผิวโต๊ะ เก้าอี้ ไมโครโฟน และที่นั่ง ก่อนการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อฆ่าเชื้อโรคและป้องกันการระบาดของโควิด-19

 

ขณะที่ น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ ที่ตกเป็นข่าวป่วย กล่าวว่า กลับมาถึงไทยตั้งแต่ 10 ก.พ.ซึ่งเลยช่วงเวลากักตัว 14 วันแล้ว และเมื่อวันที่ 26 ก.พ. ได้ไปตรวจร่างกายซ้ำอีกรอบที่สถาบันบำราศนราดูร ผลปกติ ไม่ได้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แค่เป็นไข้หวัด

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/bQSvUSrA_dI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ