29 ก.พ. 2563
1,228 ครั้ง

หนุ่มซิ่งปอร์เช่เหยียบ 140! ชนจยย.สาวดับ 1 สาหัสอีก 1 อ้างคู่กรณีขี่ตัดหน้า-เบรกไม่ทัน

ร.ต.ท.ธนวัฒน์ บุญช่วย ร้อยเวรสอบสวน สภ.สวนพริกไทย จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีรถเก๋งเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย ที่ถนนปทุม-รังสิต มุ่งหน้าแยกสันติสุข หมู่ 5 ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี
 
ซึ่งกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุพบ รถยนต์ปอร์เช่ขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนจะพุ่งชนรถจักรยานยนต์กระเด็นไปไกลกว่า 300 เมตร  จากนั้นรถปอร์เช่ก็เสียหลักแฉลบเข้าข้างทาง พุ่งชนเต้นท์ผ้าใบหน้าร้านค้าละแวกนั้นได้รับความเสียหาย
 
ที่เกิดเหตุพบรถปอร์เช่ สีขาว สภาพพลิกตะแคง เสียหายทั้งคันอยู่ริมถนน คนขับ บาดเจ็บเล็กน้อย จากแรงกระแทกแน่นหน้าอกไปรักษาตัว ที่ รพ.กรุงสยามเซ็นต์คาร์ลอส ใกล้กันยังพบเต็นท์ขายของได้รับความเสียหาย
 
ห่างออกไป 60 เมตร พบรถจักรยานยนต์ สีส้มดำ ไม่พบแผ่นป้ายทะเบียน สภาพพังเสียหายยับเยิน พบผู้เสียชีวิต ผู้หญิงอายุ 25 ปี เป็นคนซ้อน ส่วนคนขับรถจักรยานยนต์เป็นหญิงได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำส่งโรงพยาบาลปทุมธานี
 
ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สอบถามนายเพชรประเสริฐ  แก้วดวงใจ เจ้าของร้านเครื่องเสียง กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนเองได้นอนอยู่ที่บ้านพัก และได้ยินเสียงด้านนอกร้านดังสนั่นหวั่นไหว จึงเปิดร้านออกมาดู ก็พบว่ามีรถเก๋งเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ เห็นคนขับรถปอร์เช่ ปีนออกจากรถมายืนอยู่ด้านนอกมีสติดีมาก  และมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ
 
ร.ต.อ.ธนวัต กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุคนขับรถปอร์เช่ ได้ขับรถออกจากบ้านพักเขตเมืองปทุมธานีเพื่อไปซื้ออาหาร ภายในปั๊มน้ำมันแถวตลาดพูนทรัพย์ ขณะกำลังขับกลับบ้าน ซึ่งได้ขับรถมาช่องทางด้านขวา
 
คนขับ ยอมรับว่าขับมาที่ความเร็ว 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จังหวะนั้นมีรถจักรยานยนต์ขี่ตัดหน้า ทำให้ตนเบรกรถไม่ทัน จึงชนรถจักรยานยนต์เข้าเต็มที่ อย่างไรก็ตามตนพร้อมรับผิดชอบหากตนผิดจริง แต่ตนเองก็ได้รับบาดเจ็บและต้องการไปรักษาตัว ก่อนจะกลับมาให้ตำรวจสอบสวนอีกครั้ง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตรวจวัดไม่พบว่ามีการดื่มแอลกอฮอล์
 
ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นคนขับรถจักรยานยนต์ที่ขณะนี้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลปทุมธานี ทางตำรวจจะได้เรียกญาติมาสอบสวนต่อไป  ขณะที่ช่วงบ่ายของวานนี้ (28 ก.พ.) ญาติเดินทางไปที่นิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ ศูนย์รังสิต เพื่อรับศพผู้เสียชีวิต กลับไปบำเพ็ญกุศลบ้านเกิดที่ จ.นครราชสีมา
 
โดยพี่ชายของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า  ที่อ้างว่ารถจักรยานยนต์ขี่ตัดหน้านั้นตนก็ไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง อีกทั้งวงจรปิดจับภาพไม่เห็นจังหวะตอนชน แต่คู่กรณีขับรถมาด้วยความเร็วอย่างมาก หากขับช้าอีกนิดคงไม่เกิดเหตุความสูญเสียแบบนี้  ตนไม่ติดใจอะไรเพราะมันเป็นอุบัติเหตุ 
 
เบื้องต้นฝ่ายคู่กรณียินดีช่วยเหลือเงินค่าทำศพ และค่าใช้จ่ายในการนำศพออกจากโรงพยาบาล ซึ่งตนก็ยังไม่ได้คุยกับคนขับปอร์เช่ เจอแต่ญาติ ๆ เขาเท่านั้น ส่วนจะรับผิดชอบอย่างไรนั้นยังไม่ได้คุยกัน
 
ระหว่างรอรับศพ ผู้สื่อข่าวได้เจอพี่สาวคู่กรณี ได้มายกมือไหว้ญาติของผู้เสียชีวิต  เพื่อแสดงความเสียใจเนื่องจากเหตุการณ์เกิดขึ้นกะทันหัน โดยปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์บอกว่าตนยังไม่ทราบรายละเอียดยังไม่ขอพูด ยืนยันจะรับผิดชอบแต่ขอดูอีกที ขอกลับไปดูน้องชายก่อน เมื่อสอบถามว่าน้องชายอาการเป็นอย่างไรบ้างก็ตอบว่าไม่ทราบ จากนั้นก็เดินออกจากหน้าห้องเก็บศพเดินไปขึ้นรถ
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/jrFw0qEikiU
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ