02 มี.ค. 2563
2,297 ครั้ง

สาวขอโทษ หลังโซเซียลจวกปล่อยเพื่อนที่มาเยี่ยมดื่มเบียร์กลางห้องพักผู้ป่วยใน รพ.

วิจารณ์หนักหนุ่มเยี่ยมไข้เพื่อนสาวพกเบียร์ดื่มสังสรรค์ในห้องผู้ป่วย โรงพยาบาลสั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงแต่ยังไม่ชี้แจง แต่คาดทำไปเพราะคึกคะนอง ล่าสุดโพสต์ขอโทษ ทราบกฎโรงพยาบาลแล้ว
 
 
กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักภายหลังหญิงสาวคนหนึ่งที่เป็นผู้ป่วยนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ได้โพสต์ในเฟซบุ๊ค จอย ณิชชาภัฎ พร้อมปักหมุดที่โรงพยาบาลแมคคอร์มิค อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นคลิปเพื่อนชายที่ไปเยี่ยมไข้และได้นำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปดื่มภายในห้อง ทั้งที่โรงพยาบาลเป็นสถานที่ที่ห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตามกฎหมาย
 
 
ขณะที่โพสต์ดังกล่าวหลังถูกแชร์ไปในโลกโซเชียลอย่างรวดเร็ว และ ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสม ก็ทำให้ผู้โพสต์รีบลบภาพคลิปดังกล่าวออกทันที ล่าสุดช่วงเย็นวานนี้ ผู้ป่วยสาวคนนี้ได้โพสต์ บอกว่า ขอโทษที่พิมพ์ตอบโต้ไปเพราะความโมโหคนที่มาแสดงความคิดเห็นแบบหยาบคาย ตอนนี้ทราบดีถึงกฎระเบียบของโรงพยาบาลแล้วและจะไปปรับปรุงแก้ไข
 
 
ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยังโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ระบุว่าได้ทราบเรื่องนี้แล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลกับสื่อได้ว่าผู้ป่วยรายนี้ยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลหรือไม่รวมทั้งการดำเนินการของทางโรงพยาบาลหลังทราบเรื่อง แต่เบื้องต้นคาดว่าชายดังกล่าวจะเป็นเพื่อนหรือญาติที่ไปเยี่ยมคนไข้ และ มีการโพสต์คลิปนี้ออกไปด้วยความคึกคะนอง สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นขณะนี้ได้รายงานไปยังฝ่ายการพยาบาลแล้ว ส่วนจะมีการชี้แจง อย่างไรหรือไม่ขึ้นอยู่กับผู้บริหาร
 
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในโรงพยาบาลซึ่งเป็นสถานที่ ควบคุมตามกฎหมาย มีความผิดและมีโทษ โดย พรบ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 ได้ระบุไว้ว่า มาตรา 31 ห้ามมิให้ผู้ใดบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในสถานที่หรือบริเวณดังต่อไปนี้ (2) สถานบริการสาธารณสุขของรัฐ สถานพยาบาลตามกฎหมายว่าด้วยสถานพยาบาลและร้านขายยาตามกฎหมายว่าด้วยยา ยกเว้นบริเวณที่จัดไว้เป็นที่พักส่วนบุคคล สำหรับผู้กระทำผิด จะต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ (มาตรา 42)
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ