04 มี.ค. 2563
2,081 ครั้ง

สาวโวย สั่งซื้อหน้ากากอนามัยออนไลน์ ได้ของมือ 2 สภาพสุดยี้ สาปส่งคนขาย หากินแบบนี้ขอให้ติดเชื้อตาย

นนทบุรี-ประเด็นหน้ากากอนามัยที่ขาดตลาด ทำให้มีกลุ่มผู้ค้าที่ฉวยโอกาสในช่วงขาดแคลน ซึ่งนอกจากขึ้นราคาสูงแล้ว ยังมีการนำของใช้แล้วหรือหน้ากากอนามัยมือสองมาขายซ้ำเติมกันอีก

 

ล่าสุด นางสาวชมพู่ (นามสมมติ) อายุ 24 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ค้าหน้ากากอนามัยมือสอง โดยผู้เวียหา เล่าว่า ตนและเพื่อนๆอยากได้หน้ากากอนามัยไว้ใส่ป้องกันเชื้อโรคต่างๆ และโรคโควิด-19

 

แต่ด้วยการหาซื้อยากมากตามท้องตลาดทั่วไป จึงไปซื้อออนไลน์ผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยเข้าไปที่เพจหนึ่งประกาศขายหน้ากากอนามัย 50 ชิ้น ในราคา 490 บาท ซึ่งตนเห็นว่าถูกกว่าร้านอื่นๆที่ขาย 700-800บาท และพอตรวจสอบความน่าเชื่อถือของร้านก็คิดว่าน่าจะไว้ใจได้ จึงตัดสินใจสั่ง 1 กล่องและโอนเงิน 530 บาทรวมค่าส่งด้วย

 

แต่เมื่อได้รับสินค้าก็ตกใจ เพราะเปิดซองออกมา สภาพหน้ากากน่าขยะแขยงมาก เพราะเป็นหน้ากากที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว แค่ดูด้วยสายตาเปล่าก็เห็น สภาพยับเยิน มีคราบเลอะสกปรก ที่สายรัด มีการมัดปมไว้ บางอันก็มีกาวร้อนทาติดที่ตรงสายรัด

 

ทำให้ตนรับไม่ได้ จึงติดต่อกลับไปร้านที่ซื้อก็อ้างว่า สงสัยลูกน้องส่งของผิด ซึ่งตนไม่เชื่อเพราะ ผู้เสียหายอีก 2 รายที่สั่งซื้อก็ได้รับหน้ากากอนามัยมือสองเช่นกัน 

 

พอตนแจ้งไป ทางร้านก็ขอโอนเงินคืนให้ ตนจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความเพราะการกระทำที่เขามันน่ารังเกียจและควรได้รับโทษ ฉวยโอกาสช่วงวิกฤต มาทำร้ายคนอื่น พฤติกรรมน่ากลัวกว่าเชื้อโรค และอยากฝากไปบอกกลุ่มผู้ค้าที่ทำแบบนี้ว่าหากยังหากินแบบนี้ก็ขอให้ติดเชื้อโรค

 

ทางด้าน พ.ต.อ. พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ดระบุว่า จากการสอบปากคำเบื้องต้น พบว่า เข้าข่ายความผิด พรบ.การค้า มาตรา271 จายสินค้าอันเป็นเท็จ แสดงให้ผู้อื่นเจ้าใจผิด มีโทษจำคุก 3 ปี ปรับ 6 หมื่นบาท

 

ส่วนของกลางนั้นยังไม่สามารถพิสูจน์ชัดเจนว่าป็นหน้ากากอนามัยมือสอง ผ่านการใช้งานมาหรือไม่จะต้องนำไปตรวจพิสูจน์อีกครั้ง ส่วนผู้ค้ารายนี้นั้น ตำรวจทราบข้อมูลแล้วอาศัยอยู่ในจ.นนทบุรี ซึ่งจะติดตามตัวมาดำเนินคดี ตามกฎหมาย และขอเตือนผู้ทั้งหลายอย่าทำพฤติกรรมเช่นนี้เพราะมีความผิดตามกฎหมาย โทษทั้งจำและปรับ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/un8O19kCcoE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ