04 มี.ค. 2563
1,727 ครั้ง

เหล่าคนบันเทิงเกาหลีใต้ ร่วมบริจาคเงินช่วยสถานการณ์ต้านโควิด-19

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาด Covid-19 อย่างหนักและต่อเนื่อง ซึ่งหนึ่งในประเทศที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักคือ เกาหลีใต้ และเหล่าคนบันเทิงฝั่งเกาหลีใต้ได้ร่วมบริจาคเงินอย่างนักร้องหนุ่ม ชูการ์ จากวง BTS ได้บริจาคเงิน 1 ร้อยล้านวอน หรือราว ๆ 2.6 ล้านบาท ให้กับหน่วยงานบรรเทาภัยพิบัติในเกาหลีใต้ 
 
เช่นเดียวกันกับนักแสดงสาว ซอนเยจี จากซีรีส์เสุดฮิต ได้บริจาคเงิน 1 ร้อยล้านวอนให้กับเมืองแทกู เพื่อต่อสู้กับการระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งยีงเป็นเมืองบ้านเกิดของทั้งคู่อีกด้วย
 
นอกจากนี้ผู้กำกับรางวัลออสการ์ปีล่าสุด บง จุน โฮ ที่ร่วมบริจาคเงิน 1 ร้อยล้านวอน ให้กับหน่วยงานบรรเทาภัยพิบัติในเกาหลีใต้เพื่อนำไปจัดซื้อหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือให้แก่ผู็ที่ขาดแคลน
 
ด้านนักร้องสาว ไอยู ได้บริจาค 2 ร้อยล้านวอน โดยแบ่ง 1 ร้อยล้านวอนให้กับสมาคมกู้ดเนเบิล และ 1 ร้อยล้านวอนให้สมาคมแพทย์เกาหลีเพื่อสนับสนุนเตรียมชุดป้องกัน สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ 3,000 ชุด 
 
ด้านนักแสดงหนุ่มและเป็นสามีแห่งภาคพื้นเอเชีย กง ยู ได้บริจาค 1 ร้อยล้านวอน เพื่อสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ทุก เช่นเดียวกับหนุ่ม พัค โซ จุน  ได้บริจาคเช่นกันเพื่อช่วยซื้อเครื่องมือทางการแพทย์และรักษาผู้ป่วยโควิด19 
 
รวมถึงคู่รักนางเอกสาว ชิน มินอา และพระเอกหนุ่ม คิมอูบิน บริจาคให้กับองค์กรเชสออฟโคเรีย
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ