04 มี.ค. 2563
549 ครั้ง

องคมนตรี ร่วมหารือแก้ปัญหาการปลูกฝิ่นกับ UNODC ประจำสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา

ในการประชุมคณะกรรมาธิการยาเสพติดแห่งสหประชาชาติ สมัยที่ 63 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติเวียนนา กรุงเวียนนา สาธารณรัฐออสเตรีย ซึ่งประเทศไทยได้รับแต่งตั้งเป็นกรรมาธิการ CND ต่อเนื่องเป็นสมัยที่ 13 
 
วานนี้ พลเอก กัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิโครงการหลวง พร้อมด้วยคณะมูลนิธิโครงการหลวง และสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง ได้ร่วมหารือแผนความร่วมมือต่อเนื่อง ตามความมุ่งมั่นของโครงการหลวง ในการช่วยชาวเขา ช่วยชาวเรา ช่วยชาวโลก ในโครงการพัฒนาทางเลือก เพื่อแก้ปัญหาการปลูกฝิ่น กับผู้อำนวยการสำนักงานการพัฒนาที่ยั่งยืนของ UNODC และผู้จัดการ UNODC ประจำสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ในการพัฒนาต่อยอดความร่วมมือในปี 2563 ภายใต้แผนการปฏิบัติงานร่วมระหว่าง 2 หน่วยงาน 
 
โดยโครงการหลวงจะดำเนินการต่อเนื่อง ในการถ่ายทอดความรู้และเทคโนโลยี ส่งเสริมและพัฒนาการปลูกพืชภายใต้ระบบเกษตรอินทรีย์ รวมถึงการปลูกอาโวคาโดคุณภาพ และการปลูกพืชภายใต้โรงเรือน แก่เกษตรกร และเจ้าหน้าที่ ในพื้นที่ดำเนินโครงการของ UNODC 
 
ขณะที่ UNODC ประจำสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา จะแลกเปลี่ยนด้วยการสนับสนุนการพัฒนากาแฟอราบิก้า โดยส่งผู้เชี่ยวชาญมาให้คำปรึกษา และฝึกอบรมเทคนิคการผลิตหลังการเก็บเกี่ยว พร้อมแนะนำสายพันธุ์คุณภาพ แก่เจ้าหน้าที่ และเกษตรกรโครงการหลวง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ