05 มี.ค. 2563
40,329 ครั้ง

เดือด! สาวกลับจากเกาหลีไม่กักตัวเอง ตะลอนทั่วฉะเชิงเทรา-สุรินทร์ ยังจะไปแจ้งความคนวิจารณ์เสียหาย

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า "สามัญสำนึกค่ะ อันนี้ขอใช้คำว่าสามัญสำนึกที่ดีนะคะ ไม่ทราบว่าคุณเป็นผีน้อยไหม แต่ที่แน่ ๆ คุณกลับมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง" พร้อมกับไล่เลียงภาพของหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งได้เดินทางมาจากเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 25 ก.พ. โดยบ้านของหญิงสาวรายนี้อยู่ที่ จ.สุรินทร์ แต่ปรากฎว่าระหว่างทางได้มีการแวะทานอาหารและทำธุระอีกหลายที่

 

โดยคืนวันที่ 25 ก.พ. แวะทานส้มตำที่ จ.ฉะเชิงเทรา วันที่ 27 ก.พ. ได้โพสต์ภาพไปต่อใบขับขี่ที่สำนักงานขนส่ง จ.ฉะเชิงเทรา สาขา อ.พนมสารคาม วันที่ 28-29 ก.พ. เดินทางกลับบ้านเกิด วันยที่ 1 มี.ค. ถึงบ้านไปทานส้มตำ และวันที่ 2 มี.ค. ไปช็อปปิ้ง HomePro สาขาสุรินทร์ ซึ่งผู้โพสต์ระบุอีกว่า ไม่ทราบว่าแบบนี้อะไรคือการกักตัว ซึ่งหากนับจากวันที่ 25 ก.พ.จนถึงวันนี้ เพียงแค่ 9 วัน คุณมั่นใจได้อย่างไรว่าคุณไม่ติดเชื้อ หรือจะไม่กระจายเชื้อให้กับคนรอบข้าง หรือจะบอกว่าร่างกายคุณแข็งแรงดี

 

ขณะที่เจ้าตัวได้ชี้แจงว่า คงต้องมีสติ กักตัวเองอยู่ที่บ้านไปก่อนอีกแค่ 4 วัน ใส่แมสเกาหลี 14 วัน ไทยตอนนี้ 10 วัน รวมเป็น 24 แต่ยังไม่พอต้องให้ครบ 28 ก่อน #รับผิดชอบต่อสังคมให้คุ้มความเสียหาย ที่เกิดขึ้นทั้งหมด พร้อมกันนี้ยังระบุถึงคนที่โพสต์ทำให้ตนเองเกิดความเสียหาย ว่าตนเองจะไปลงบันทึประจำวันที่โรงพักก่อนแล้วค่อยจัดการทีเดียว

 

ทั้งนี้ ต่อมา นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ได้สั่งการให้นายอำเภอเมืองสุรินทร์ และนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ จัดชุดเคลื่อนที่เร็วออกค้นหา ทำการซักประวัติและสอบสวนโรค ซึ่งจากการตรวจพบว่า ขณะนี้ไม่พบว่าบุคคลดังกล่าวมีอาการป่วย แต่ได้ขอความร่วมมือในกักตัวดูอาการ 14 วัน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/VYHlwjsSvh8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ